Blockchain đã trở thành một trong những loại ví điện tử phổ biến nhất và có lịch sử lâu đời nhất trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Dù có rất nhiều loại ví điện tử đã được phát triển trong quá trình phát triển của tiền mã hóa, ví blockchain vẫn giữ được sức hút đặc biệt của mình. Hiện nay, ví blockchain đang có hơn 22,3 triệu địa chỉ ví hoạt động trong tháng 01/2021, đứng đầu trong số các loại ví điện tử với số lượng người dùng đông đảo nhất.

Khái niệm ví blockchain là gì?

Ví blockchain là một nền tảng ví trực tuyến phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Trước đây, trang web có tên là blockchain.info, nhưng hiện tại đã đổi thành blockchain.com. Ví blockchain hỗ trợ 04 đồng coin, bao gồm Ethereum (ETH), Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và gần đây nhất là đồng Stellar (XLM). Với ví blockchain, người dùng có thể gửi, nhận và lưu trữ Ethereum, Bitcoin, Bitcoin Cash và Stellar một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đây cũng là loại ví được cộng đồng người dùng và nhà đầu tư đánh giá cao nhất trong số các loại ví điện tử trên thị trường. Với giao diện dễ sử dụng, thân thiện và độ bảo mật cao, trang web blockchain.com đã tồn tại hơn 10 năm (từ năm 2011) và được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi bắt đầu tiếp cận thị trường tiền điện tử. Hiện nay, ví blockchain không chỉ hỗ trợ trang web mà còn có phiên bản ứng dụng cho các thiết bị di động chạy trên hệ điều hành iOS và Android. Các chức năng của ví tương tự nhau trên các nền tảng khác nhau.

Phí giao dịch trên blockchain.com như thế nào?

Đầu tiên, cần lưu ý rằng Blockchain không thu phí từ người dùng. Khi rút tiền từ ví blockchain, bạn sẽ phải trả phí cho thợ đào để xác nhận giao dịch trên mạng (network fee) hoặc phí thợ đào. Tương tự, khi nạp tiền vào ví blockchain, bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào.

Những ưu và nhược điểm khi sử dụng ví Blockchain

Ưu điểm

 • Giao diện dễ sử dụng, thân thiện và có nhiều chức năng.
 • Đảm bảo an toàn cho tài sản với phương thức bảo mật nhiều lớp.
 • Ví blockchain cho phép lưu trữ private key, đây là tính năng quan trọng nhất của các loại ví điện tử. Nếu không lưu trữ private key, người dùng sẽ không thể hoàn toàn kiểm soát tài sản của mình.
 • Có khả năng kết nối với ví lạnh Ledger.
 • Uy tín cao với hơn 10 năm tồn tại. Người dùng không cần lo lắng về rủi ro lừa đảo hay gian lận.

Nhược điểm

 • Ví blockchain hỗ trợ ít đồng coin hơn so với các loại ví multi-coin khác. Điều này có thể gò bó nhà đầu tư muốn sưu tầm những đồng coin mới và độc đáo trên thị trường.
 • Không hỗ trợ tính năng staking và không thể truy cập vào Dapp như nhiều ví điện tử khác.

Hướng dẫn tạo ví blockchain và tạo ví Ethereum trên blockchain

Bước 01:

Người dùng truy cập vào trang web của blockchain để đăng ký tài khoản tại đây.

Bước 02:

 • Điền thông tin email đăng ký và mật khẩu (email này sẽ nhận thông báo và dịch vụ từ blockchain).
 • Đánh dấu ô xác nhận đã đọc và đồng ý với các điều khoản.
 • Chọn “Create My Wallet”.

Bước 03:

Hệ thống sẽ gửi cho bạn một email để kích hoạt tài khoản ví. Bạn cần truy cập vào email và nhấp vào liên kết xác thực. Bên dưới, bạn sẽ thấy phần “Your Wallet ID”, đó là tên tài khoản dùng để đăng nhập sau này. Bạn cần lưu ý rằng, đây không phải là địa chỉ ví, mà chỉ là tên tài khoản để đăng nhập và thông tin này cần được bảo mật.

Bước 04:

Khi bạn đã hoàn thành quy trình đăng ký tài khoản ví blockchain, bạn có thể đăng nhập bằng việc nhập tên tài khoản và mật khẩu, sau đó nhấp vào “Log In”.

Bước 05:

Sau khi đăng nhập lần đầu, blockchain sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận việc đăng nhập. Điều này tăng cường bảo mật cho ví của bạn mỗi khi đăng nhập. Truy cập vào email và nhấp vào “Authorize Log In”.

Bước 06:

Sau khi tài khoản được xác nhận để đăng nhập, bạn quay lại trang chủ của blockchain và có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch.

Ví blockchain có an toàn không?

Ví blockchain được tích hợp với ba mức bảo mật tài khoản. Bên cạnh đó, ví cũng hỗ trợ tính năng khóa 12 ký tự trong các trường hợp xấu nhất. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhớ rằng không có ví điện tử nào là hoàn toàn an toàn. Ví blockchain là loại ví nóng, do đó vẫn có những rủi ro không thể tránh khỏi. Để đảm bảo an toàn tối đa cho ví của bạn, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 • Kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA) cho tài khoản ví.
 • Kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA) cho email đăng ký ví.
 • Đảm bảo máy tính hoặc điện thoại di động của bạn không bị nhiễm virus hoặc malware.
 • Hạn chế truy cập vào các trang web không an toàn.
 • Bảo mật email được sử dụng để đăng ký.

Trên đây là hướng dẫn về cách tạo ví Bitcoin, Ethereum trên blockchain. Chúng tôi hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về cách tạo ví blockchain.

Source: EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.