Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, hay còn được biết đến với tên gọi Vietcombank, là một trong những ngân hàng hàng đầu của Việt Nam với một lượng tài khoản lớn. Để giúp khách hàng dễ dàng xem số dư tài khoản của mình, Vietcombank đã triển khai nhiều phương pháp khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu 06 cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank đơn giản nhất.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có ứng dụng Mobile Banking riêng để khách hàng có thể thực hiện giao dịch dễ dàng trên điện thoại thông minh. Với ứng dụng VCB Digibank của Vietcombank, bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản thông qua các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập bằng số điện thoại, mật khẩu và mã xác nhận OTP đã đăng ký dịch vụ tại ngân hàng.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank (Ảnh 1)

Bước 3: Chọn “Danh sách tài khoản/thẻ” trên giao diện chính và nhấn “Chi tiết” để tra cứu số dư tài khoản Vietcombank.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank (Ảnh 2)

Tra cứu số dư tài khoản Vietcombank trên VCB – iB@nking

Với dịch vụ ngân hàng điện tử VCB – iB@nking, bạn chỉ cần truy cập tài khoản Internet Banking VCB qua điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet để kiểm tra số dư tài khoản của mình bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Cách kiểm tra số dư tài khoản bằng VCB – iB@nking như sau:

Bước 1: Truy cập trang VCB – iB@nking và đăng nhập vào tài khoản cá nhân.

Bước 2: Chọn “Danh sách tài khoản” > Chọn loại tài khoản “Tiền gửi thanh toán” hoặc “Tiền gửi tiết kiệm” > Chọn “Số tài khoản” > Nhấn “Xem chi tiết”.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank (Ảnh 3)

Xem số dư tài khoản Vietcombank bằng SMS

Nếu các phương pháp kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại yêu cầu kết nối internet, thì phương pháp kiểm tra bằng SMS lại không yêu cầu. Để xem số dư tài khoản Vietcombank, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp sau:

  • Với tài khoản mặc định: SD hoặc VCB SD gửi 6167.
  • Với tài khoản tùy chọn: SD [Số TK] hoặc VCB SD [Số TK] gửi 6167.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank (Ảnh 4)

Phí kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng SMS:

  • 1.500 VNĐ/SMS với thuê bao Viettel, Vinaphone, Mobifone.
  • 1.000 VNĐ/SMS với các thuê bao nhà mạng khác.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua tổng đài

Tổng đài 1900 54 5413 là kênh hỗ trợ đắc lực cho khách hàng sử dụng tài khoản Vietcombank. Với hoạt động 24/7, bạn có thể liên hệ tổng đài bất kỳ lúc nào muốn kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank. Sau khi cung cấp thông tin cần thiết để xác minh tài khoản, tổng đài viên sẽ tra cứu và thông báo số dư cho bạn.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank (Ảnh 5)

Tra cứu số dư tài khoản Vietcombank tại trụ ATM

Nếu gần nhà hoặc công ty bạn có cây ATM của Vietcombank, bạn có thể tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank tại đó thông qua các bước sau:

Bước 1: Cho thẻ vào ATM theo quy định.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản và chọn tính năng “Vấn tin số dư” hoặc “Xem số dư”.

Bước 3: Kiểm tra xong, bạn có thể chọn “In hóa đơn” và kết thúc giao dịch.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank (Ảnh 6)

Xem số dư tài khoản tại quầy giao dịch Vietcombank

Đây là cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank cổ điển nhất, nhưng lại tốn khá nhiều thời gian di chuyển và chờ đợi. Để tra cứu theo cách này, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/hộ chiếu tới chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank gần nhất và nhờ nhân viên hỗ trợ tra cứu số dư tài khoản của mình.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank (Ảnh 7)

Đó là 06 cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng và quản lý tài chính của mình tốt hơn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.