Thông thường, nhiều người không biết cách kiểm tra nợ xấu FE Credit và không chắc chắn liệu mình có nợ xấu hay không. Luật ACC xin giới thiệu với bạn cách kiểm tra nợ xấu FE Credit một cách đơn giản.

1. Nợ xấu FE Credit là gì?

Nợ xấu, hay còn gọi là nợ khó đòi, là khoản nợ vượt quá mức tiêu chuẩn trong thoả thuận tín dụng giữa ngân hàng và người đi vay.

Fe Credit là công ty tài trợ cho vay hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay, FE Credit hỗ trợ khách hàng có nhu cầu tài chính gấp với khoản vay từ 10 triệu đến 70 triệu và thời hạn vay từ 6 tháng đến 36 tháng, lãi suất luôn linh hoạt.

Cũng giống như các ngân hàng và công ty tài chính khác, Fe Credit sàng lọc nợ xấu theo cách tương tự. Kỳ hạn trả nợ dùng để kiểm tra xem khách hàng có nợ khó đòi hay không.

Hiện Fe Credit chia thành 5 nhóm nợ xấu:

 • Nhóm 1 và Nhóm 2 có thể xử lý được.
 • Nhóm 3 đến Nhóm 5 là nhóm nợ cực kỳ khó đòi vì khả năng trả nợ không cao. Nhóm nợ 5 có thời hạn trả trễ hơn 1 năm.

Thông tin chi tiết của 5 nhóm nợ xấu của FE Credit:

 • Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (từ 1 đến 10 ngày)
  Khách hàng thuộc nhóm này có khả năng thu nợ đúng hạn hoặc chậm dưới 10 ngày.

 • Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (từ 10 đến 90 ngày)
  Khách hàng thanh toán khoản nợ quá hạn từ 10 ngày đến 30 ngày. Khách hàng đang nợ từ 30 đến 90 ngày có thể được hỗ trợ giảm lãi suất hoặc miễn lãi suất nếu chứng minh không khả năng trả nợ.

 • Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (trên 91 đến 180 ngày)
  Khách hàng trễ thanh toán từ 90 đến 180 ngày sẽ được cơ cấu lại để tăng khả năng thu hồi.

 • Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (từ 181 đến 360 ngày)
  Khách hàng nợ từ 180 ngày trở lên. Cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu khi nợ đến hạn trả lần thứ hai từ 90 ngày trở lên. Khách hàng được cơ cấu lại thời hạn trả nợ từ 3 lần trở lên.

 • Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (trên 360 ngày).

2. Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit

2.1. Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit thông qua hệ thống CIC

Hệ thống CIC là tổ chức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, có nhiệm vụ thu thập, lưu trữ, phân tích, xử lý và dự báo thông tin tín dụng từ các cá nhân, tổ chức để đảm bảo hoạt động của mình.

Để kiểm tra nợ xấu FE Credit thông qua hệ thống CIC, bạn cần đăng nhập vào hệ thống và kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có khoản nợ khó đòi từ trước 1 năm, bạn sẽ không nhận được thông tin.

2.2. Kiểm tra thông qua nhân viên FE Credit

Bạn có thể gọi đến số hotline của Fe Credit 1900 234 588 để xem lại lịch sử tín dụng và báo cáo mọi khoản nợ Fe Credit trong quá khứ. Hoặc đến trụ sở chính hoặc chi nhánh của Fe Credit gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng.

2.3. Tự kiểm tra nợ xấu cá nhân

Bạn cũng có thể dựa vào khoảng thời gian từ ký hợp đồng trả góp FE Credit đến khi thanh toán gần nhất để kiểm tra xem có trường hợp trả chậm khoản nợ nào tại Fe Credit hay không.

Trên đây là toàn bộ nội dung của bài viết về cách kiểm tra nợ xấu FE Credit đơn giản. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua EzCash.vn để được hỗ trợ giải đáp.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.