Nước ta hiện nay đã trở thành một quốc gia với thị trường thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, trong đó Shopee là một điển hình. Shopee đã trở thành sàn thương mại điện tử có lượng người truy cập lớn nhất trong nhiều năm qua. Được biết, chủ đầu tư đang đổ một nguồn tài chính không hề nhỏ vào “đứa con” này. Kiếm tiền với Shopee đang trở thành cách làm mà nhiều người hướng đến.

Mặc dù có báo cáo cho thấy Shopee đang ghi nhận doanh thu lỗ, nhưng vẫn có thể thấy rằng đây là một sân chơi mà không ai nên bỏ qua. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách kiếm tiền online không cần vốn với Shopee để mọi người có cái nhìn cụ thể hơn về sàn thương mại điện tử này.

Những cách kiếm tiền với Shopee

Chúng ta có thể xem Shopee là một chợ thương mại điện tử, vì vậy chắc chắn sẽ có người mua và người bán. Để kiếm tiền, bạn có thể lựa chọn vai trò là người bán để có thể tạo thu nhập. Hoặc cũng có một số hình thức hỗ trợ người bán, sau đây sẽ là một vài đề xuất để bạn tham khảo.

  • Làm Affiliate Marketing: Đây là cách được nhiều người trong lĩnh vực MMO lựa chọn, với nhiều ưu điểm. Đặc biệt, bạn sẽ tránh được các rủi ro liên quan đến nhập hàng và vận hành. Trong khi đó, việc vận hành shop online có thể gặp khá nhiều vấn đề đặc biệt khi bạn chưa từng trải qua quá trình đào tạo kinh doanh.

  • Làm nhà bán hàng: Nếu bạn tự tin mình có thể kiểm soát mọi thứ, lựa chọn làm Seller là một cách có thể gia tăng tỷ lệ lợi nhuận. Tuy nhiên, bạn cần tính toán chi phí nhập hàng, tồn kho, kịch bản nhắn tin, chăm sóc khách hàng, tham gia chương trình khuyến mãi, thiết kế hình ảnh, nội dung, chạy quảng cáo, tiếp thị,…

Làm Affiliate Shopee với Dinos Việt Nam

Cách kiếm tiền với Shopee bằng hình thức Affiliate thông qua nền tảng của Dinos Việt Nam là phương thức mà mọi người có thể trở thành nhà tiếp thị liên kết. Sau khi đăng ký tài khoản với Dinos, bạn sẽ nhận được đường link giới thiệu. Với đường link này, bạn có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo, phổ biến đến với cộng đồng và nhóm để kêu gọi mua hàng.

Mỗi sản phẩm được mua thông qua đường link này, bạn sẽ nhận được mức hoa hồng quy định của Shopee.

Các bước làm Affiliate Shopee với Dinos

Bước 1: Đăng ký tài khoản Dinos Việt Nam

Mọi người truy cập vào Trang chủ của Dinos Việt Nam.

Sau đó, chọn “Đăng ký” ở góc bên phải màn hình.

Bước 2: Điền các thông tin theo yêu cầu của biểu mẫu

Sau khi truy cập vào trang đăng ký, điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu của biểu mẫu.

Sau khi điền xong thông tin, nhấn “Xác nhận”.

Bước 3: Tại giao diện của Dinos Việt Nam, chọn “Offers” > Tìm kiếm và Search “Shopee”.

Sau đó, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn để xem cách lấy link Affiliate Shopee trên Dinos.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành Affiliate Shopee trực tiếp với sàn TMĐT Shopee mà không cần thông qua một nền tảng trung gian như Dinos Việt Nam. Nếu bạn chọn cách làm trực tiếp này, bạn có thể đọc bài viết “Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản Affiliate Shopee” để bắt đầu tạo tài khoản Affiliate Shopee trực tiếp trên sàn.

Tuy nhiên, các sản phẩm trên Shopee thường có mức hoa hồng từ thấp đến trung bình. Bên cạnh đó, thời gian đối soát đơn hàng và trả hoa hồng của Shopee thường rơi vào khoảng từ 30-60 ngày. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm một chương trình Affiliate với mức hoa hồng cao cùng chính sách trả hoa hồng nhanh gọn, bạn có thể xem xét các sự lựa chọn khác.

Dinos Việt Nam đang là một trong những nền tảng Affiliate Marketing được yêu thích tại Việt Nam, với hơn 200 sản phẩm và chiến dịch cùng mức hoa hồng cao lên đến 38% giá trị đơn hàng. Ngoài ra, Dinos còn có chính sách thanh toán hoa hồng 24/7 cho các Publisher tham gia chương trình tiếp thị liên kết.

Các hình thức kiếm tiền với Shopee bằng Affiliate

  • Rải link: Rải link là hình thức mà bạn sẽ comment đường link tiếp thị liên kết của mình vào các Fanpage và hội nhóm trên Facebook để mọi người nhấn vào mua hàng. Cách này đơn giản và không tốn kém. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các loại Tool Spam để rải link với số lượng lớn.

  • Xây dựng Fanpage: Cách này khá hiệu quả và bạn có quyền tự khai thác tệp khách hàng của mình. Một ví dụ điển hình là các Fanpage lớn như Topcomment thường xuyên đính kèm link Affiliate Shopee dưới phần bình luận của mình. Cách làm này cũng có thể thực hiện tương tự với Reels đang phát triển để cạnh tranh với Tik Tok.

  • Xây dựng cộng đồng: Bạn có thể tạo một Group và cung cấp giá trị cho người dùng. Một loại nội dung hấp dẫn là phát mã khuyến mãi từ Shopee hoặc thông báo các chương trình ưu đãi từ shop online. Bằng cách này, bạn không chỉ thu hút được người dùng mà còn nhận được Booking từ các shop online.

  • Tạo website khuyến mãi và SEO: Đây là hình thức được nhiều người có kỹ thuật SEO hoặc kỹ năng thu hút traffic lựa chọn. Thay vì sử dụng Group, bạn có thể dùng website hoặc Landing Page để trưng bày các chương trình khuyến mãi và Voucher của Shopee. Người dùng có thể thấy trực quan và sinh động hơn.

Trở thành Seller để kiếm tiền với Shopee

Ngoài cách làm Affiliate, bạn cũng có thể trở thành Seller để kiếm tiền với Shopee. Mặc dù cách này yêu cầu bạn phải học thêm nhiều kỹ năng quản lý, nhưng ưu điểm lớn nhất là bạn sẽ sở hữu một mô hình kinh doanh riêng. Tỷ lệ lợi nhuận sẽ do chính bạn kiểm soát, giải quyết điểm yếu của Affiliate trên Shopee là tỷ lệ hoa hồng có thể không hài lòng các bạn.

Bạn cũng có thể thực hiện cả hai cách làm cùng một lúc hoặc bắt đầu bằng cách làm Affiliate để hiểu rõ tiềm năng của một số ngành hàng, sau đó chuyển sang làm Seller sau khi nghiên cứu kỹ hơn về sản phẩm, thị trường.

Kết luận

Trên đây là hai cách để bạn kiếm tiền với Shopee, bạn có thể cân nhắc lựa chọn cách phù hợp với khả năng của mình. Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành Affiliate Shopee thông qua Dinos Việt Nam, hãy tạo tài khoản ngay tại đây.

Tạo tài khoản Affiliate tại Dinos và bắt đầu kiếm tiền với Shopee ngay!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.