Cách xoá tài khoản Zalo NGAY LẬP TỨC trên điện thoại, PCCách xoá tài khoản Zalo NGAY LẬP TỨC trên điện thoại, PC

Có rất nhiều lý do mà người dùng muốn xoá tài khoản Zalo đang hoạt động. Trong bài viết này, EzCash.vn sẽ hướng dẫn cách xoá tài khoản Zalo ngay lập tức một cách dễ dàng.

1. Cách xoá tài khoản Zalo trên điện thoại nhanh nhất

Để xoá tài khoản Zalo trên điện thoại, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Zalo và làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào “Cá nhân” >> Bấm “Cài đặt”
Hủy tài khoản zalo

Bước 2: Bấm “Tài khoản và bảo mật” >> Chọn mục “Xoá tài khoản”
cách xóa tài khoản zalo của số điện thoại

Bước 3: Bấm nút “Xóa tài khoản”
cách xóa tk zalo

Bước 4: Nhập số điện thoại bạn dùng để đăng ký Zalo >> Nhập lý do xóa tài khoản (nếu có) >> Bấm “Tiếp tục”

Bước 5: Nhập mật khẩu đăng nhập Zalo, sau đó bấm “Xóa tài khoản”

Lưu ý: Sau khi thực hiện xong các bước trên, tài khoản Zalo của bạn sẽ bị xoá vĩnh viễn sau 48 giờ. Vậy xóa tài khoản Zalo người khác có biết không? Bạn bè trên Zalo của bạn sẽ biết sau khi bạn đã xoá tài khoản vĩnh viễn. Họ sẽ không thể nhắn tin hay xem hình ảnh trên tường của tài khoản bạn được nữa.

2. Cách xoá tài khoản Zalo trên máy tính ngay lập tức

Hiện tại, Zalo trên máy tính chưa có chức năng xoá tài khoản vĩnh viễn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng điện thoại để thực hiện các bước hướng dẫn cách xoá tài khoản Zalo vĩnh viễn.

3. Những lưu ý cần biết khi xoá tài khoản Zalo vĩnh viễn

Trước khi xóa tài khoản Zalo, nhiều người mới nhận ra đã vô tình khiến cho các dữ liệu quan trọng biến mất. Vì vậy, để tránh việc mất đi những tài liệu, dữ liệu quan trọng, trước khi tiến hành áp dụng cách xóa Zalo vĩnh viễn, bạn nên chú ý một vài vấn đề sau:

  • Cũng giống như ứng dụng Facebook, tất cả thông tin cá nhân, ảnh đại diện, tên, tin nhắn, hình ảnh, nhật ký bạn bè,… sẽ không thể phục hồi được nếu bạn chọn xóa vĩnh viễn tài khoản Zalo.
  • Zalo không có tính năng xóa tài khoản tạm thời. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cách xóa Zalo tạm thời, sẽ không có hướng dẫn để bạn có thể thực hiện. Nếu đã chọn xóa tài khoản Zalo, đồng nghĩa với việc bạn cho phép tài khoản bị xóa vĩnh viễn, không thể khôi phục lại được.
  • Trước khi xóa tài khoản Zalo, bạn cần nhớ số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Zalo muốn xóa. Và phải chắc chắn rằng số điện thoại đó vẫn còn hoạt động bình thường. Nếu số điện thoại đó đã mất, không thể xác nhận với nhà quản lý ứng dụng được, điều này có nghĩa là tài khoản của bạn không thể xóa vĩnh viễn được.
  • Khi tài khoản Zalo đã xóa thành công, bạn bè trong danh sách bạn bè của bạn sẽ không còn nhìn thấy bất kỳ thông tin nào của bạn nữa. Thay vào đó, họ sẽ nhận được thông báo “tài khoản này đã bị xoá”.

Trong vòng 48 giờ, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản Zalo của mình. Tuy nhiên, khi khôi phục lại tài khoản, nick của bạn sẽ trở về trạng thái mới hoàn toàn. Tất cả thông tin, hình ảnh, danh sách bạn bè,… đều sẽ bị mất hết.

4. Một số câu hỏi thường gặp về xoá tài khoản Zalo

Bên cạnh việc tìm hiểu cách xóa nick Zalo, người dùng cũng có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này. EzCash.vn sẽ giải đáp những thắc mắc đó, cụ thể như sau:

  • Có thể xoá tài khoản Zalo của người khác không?
    Không thể xóa tài khoản Zalo của người khác. Vì khi xóa tài khoản, hệ thống yêu cầu người dùng nhập chính xác mật khẩu và số điện thoại của tài khoản cần xóa. Nếu không phải tài khoản của bạn, việc này không thể thực hiện được. Vậy nên, bạn chỉ có thể xóa tài khoản Zalo của cá nhân, của chính mình mà thôi.

  • Xoá tài khoản Zalo vĩnh viễn có đăng ký lại được không?
    Áp dụng các cách xóa tài khoản Zalo thành công, điều này đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn sẽ không còn tồn tại nữa. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký lại một tài khoản Zalo khác bằng chính số điện thoại mà bạn đã đăng ký cho tài khoản trước đó. Tuy nhiên, khi đăng ký lại tài khoản mới bằng chính số điện thoại cũ, tài khoản của bạn sẽ hoàn toàn rơi vào trạng thái trắng trơn, không có bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến tài khoản Zalo cũ.

  • Xoá Zalo tin nhắn còn không?
    Sau khi áp dụng các bước xóa Zalo thành công, mọi tin nhắn mà bạn nhắn cho người khác sẽ không còn hiển thị nữa. Nghĩa là tất cả tin nhắn và hình ảnh mà bạn đã gửi cũng đều bị xóa sạch, không hiển thị bất kỳ thứ gì trong cuộc trò chuyện với người khác.

  • Quên mật khẩu, số điện thoại có xoá tài khoản Zalo được không?
    Nếu bạn đã quên mật khẩu hoặc không có số điện thoại, thì chắc chắn bạn không thể áp dụng các cách xóa tài khoản Zalo được. Vì trước khi xác nhận tài khoản Zalo có xóa được hay không, bạn cần nhập chính xác số điện thoại và mật khẩu tài khoản Zalo của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện thiết lập với tài khoản Zalo này.

Với những chia sẻ trên, EzCash.vn đã hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Zalo chỉ với vài bước đơn giản. Chúc bạn đọc thành công trong việc xóa tài khoản Zalo của mình. Trước khi xóa, hãy lưu những tài liệu hay hình ảnh quan trọng để tránh mất đi những tệp, file cần thiết. Đừng quên liên hệ cho EzCash.vn hoặc hotline 1900.0351 để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về các ứng dụng nói riêng cũng như về điện thoại nói chung.

Đọc thêm về EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.