Blog

Hướng dẫn chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank miễn phí

Phân biệt thẻ từ và thẻ chip Vietcombank

Thẻ từ Vietcombank

Thẻ từ Vietcombank thường có chất liệu từ nhựa và phía sau thẻ có một dải từ màu đen lưu giữ thông tin của chủ thẻ. Thông tin được ghi và lưu trong dải từ là thông tin cố định đã được mã hóa một lần duy nhất, thông tin không thể thay đổi trên mỗi thẻ.

Thẻ từ vietcombank

Do vậy, thẻ từ có tính bảo mật thấp, thông tin của bạn sẽ dễ bị đánh cắp sau mỗi lần thực hiện giao dịch tại các máy POS hay trạm ATM. Dải băng từ phía sau dễ bị trầy xước hay bong tróc làm giao dịch của bạn bị gián đoạn.

Thẻ chip Vietcombank

Thẻ chip với công nghệ thanh toán thông minh, được các ngân hàng trên thế giới sử dụng rộng rãi, tính bảo mật cao, giao dịch nhanh chóng, tiện lợi. Thẻ chip có thêm một vi mạch nhỏ nằm giữa lề trái của thẻ, kế bên có biểu tượng cột sóng để thực hiện thanh toán không tiếp xúc.

Thẻ chip vietcombank

Mặt sau thẻ vẫn có dải từ giống với thẻ từ. Thông tin của bạn được lưu tại vi mạch chip và chỉ có ngân hàng mới đọc được những thông tin mã hóa này. Tính bảo mật của thẻ chip được nâng cao sẽ hạn chế hành vi lấy cắp thông tin người dùng để thực hiện các giao dịch giả mạo. Ngoài ra, mật mã giao dịch sẽ được cấp lại sau mỗi lần thực hiện giao dịch.

Xem thêm: Hướng dẫn đổi mã PIN Vietcombank nhanh chóng và đơn giản

Vì sao nên chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank?

Khả năng bảo mật về thông tin cao hơn

Khi sử dụng thẻ từ để rút tiền tại các trạm ATM hay cà thẻ thanh toán tại các máy POS, thông tin của bạn được lưu trữ cố định trên dải từ mặt sau thẻ sẽ dễ dàng bị đánh cắp. Thẻ chip được cải tiến tính năng bảo mật, thông tin khách hàng được lưu trữ tại chip mặt trước thẻ. Với thẻ chip Vietcombank, mỗi giao dịch của bạn được cung cấp một mã giao dịch khác nhau và không trùng lặp, giúp bảo mật thông tin tốt hơn.

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip vietcombank

Thanh toán không tiếp xúc, giao dịch an toàn – nhanh chóng

Thẻ chip Vietconbank tích hợp công nghệ Contactless. Chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào các máy cà thẻ, thông qua NFC những chiếc POS sẽ nhận được thông tin. Và thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn không cần đưa thẻ cho nhân viên thanh toán và bỏ qua bước nhập mã PIN, sẽ tiết kiệm thời gian và hạn chế các lỗi do thẻ cũ hoặc không nhớ mã PIN.

Công nghệ thẻ chip chuẩn quốc tế

Thẻ chip sử dụng vi mạch để lưu trữ dữ liệu, thông tin của khách hàng, khắc phục tình trạng làm giả thẻ, đánh cắp thông tin hiệu quả.

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip vietcombank

Miễn phí chuyển đổi sang thẻ chip Vietcombank

Quá trình chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip là một việc làm khá tốn chi phí và mất nhiều thời gian để thực hiện. Nhưng để tiến hành nhanh chóng theo qui định của Nhà nước và bảo về quyền lợi của người dùng, Vietcombank hỗ trợ chuyển đổi miễn phí cho khách hàng đang dùng thẻ từ đổi sang thẻ chip Vietcombank.

Ngoài ra, Vietcombank còn cung cấp kênh VCB DigiBank trên nền tảng trực tuyến, bạn sẽ dễ dàng thực hiện chuyển đổi nhanh chóng mà không cần đến các chi nhánh của Vietcombank.

Xem thêm: Tổng đài Vietcombank 24/7 và số điện thoại theo tỉnh thành

Hướng dẫn chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank miễn phí

Để đổi từ thẻ thường sang thẻ chip Vietcombank, bạn sẽ có 2 cách thực hiện là đổi trực tiếp trên ứng dụng VCB Digibank và đổi tại chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank. Trong bài viết này, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi sang thẻ chip Vietcombank trên điện thoại bằng VCB Digibank.

Bước 1: Tải ứng dụng VCB Digibank về điện thoại.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng và tiến hành đăng nhập vào VCB Digibank (tại màn hình đăng nhập, tiến hành nhập mật khẩu, vân tay hoặc Face ID để đăng nhập).

Bước 3: Lướt xuống dưới ngay phần Dịch vụ thẻ.

Hướng dẫn chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip vietcombank (ảnh 1)

Bước 4: Chọn vào Phát hành/Chuyển đổi thẻ.

Hướng dẫn chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip vietcombank (ảnh 2)

Bước 5: Bạn chọn vào Đăng kí chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ.

Hướng dẫn chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip vietcombank (ảnh 3)

Bước 6: Bạn xác nhận thông tin thẻ ghi nợ cần chuyển đổi và địa điểm nhận thẻ, sau đó nhấn Tiếp tục là hoàn thành.

Trên đây, FPT Shop vừa giới thiệu về các tính năng vượt trội cũng như hướng dẫn bạn cách chuyển đổi sang thẻ chip Vietcombank hoàn toàn miễn phí và đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank online tại nhà

Related Articles

Back to top button