Đầu tư tiền ảo là một xu hướng phổ biến mà nhiều người đang quan tâm. Tuy nhiên, đầu tư tiền ảo cũng có đầy rủi ro. Nếu bạn mới bắt đầu và có số vốn hạn chế, hãy hy vọng những mẹo sau đây mà TENTEN chia sẻ sẽ giúp bạn.

Đầu Tư Tiền Ảo Là Gì?

Tiền ảo là loại tiền kỹ thuật số được giao dịch trên các nền tảng trực tuyến. Đặc điểm chính của tiền ảo là nó được tạo ra và duy trì bởi các nhà phát triển, được sử dụng và chấp nhận bởi các thành viên trong các cộng đồng ảo cụ thể, không được kiểm soát hoặc phát hành bởi chính phủ.

Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (EBA) không định nghĩa tiền ảo là một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền phát hành. Thay vào đó, nó được sử dụng bởi một nhóm người, cộng đồng hoặc tổ chức cụ thể để thực hiện thanh toán. Tiền ảo có thể được lưu trữ hoặc giao dịch điện tử.

Đồng Tiền Ảo Có Thể Được Chia Thành 3 Dạng Cơ Bản

-Đồng tiền ảo phi tập trung: Đây là đồng tiền được tạo ra trên nền tảng phi tập trung như Ethereum và Bitcoin.

-Tiền ảo đóng: Đây là loại đồng tiền ảo được sử dụng trong các trò chơi trực tuyến. Tiền này không có mối liên hệ với nền kinh tế thực và không thể chuyển đổi thành tiền mặt.

-Tiền ảo một chiều: Đây là loại tiền ảo được mua bằng tiền thật nhưng không thể chuyển đổi ngược lại. Ví dụ như điểm tích lũy trên thẻ, phiếu mua hàng, tài khoản trên Facebook.

Đầu Tư Tiền Ảo Có Được Hợp Pháp Ở Việt Nam Hay Không?

Hiện tại, tại Việt Nam không có quy định chính thức công nhận đầu tư tiền ảo hay tiền ảo là loại tiền tệ hoặc chấp nhận chúng làm phương thức thanh toán. Pháp luật chỉ công nhận các hình thức lưu thông và đầu tư tiền tệ như tiền mặt, chuyển tiền, séc, lệnh ghi nợ trực tiếp, thẻ ngân hàng hoặc các phương tiện thanh toán khác theo yêu cầu của Ngân hàng Trung ương.

Do đó, các hình thức thanh toán và đầu tư tiền ảo được coi là bất hợp pháp và bị cấm. Tuy nhiên, việc mua bán, trao đổi và lưu trữ tiền ảo không bị cấm. Tuy nhiên, các hoạt động liên quan không được công nhận về mặt pháp lý. Do đó, trong trường hợp có tranh chấp, rủi ro không được bảo vệ theo pháp luật Việt Nam.

Đánh Giá Ưu – Nhược Điểm Của Đầu Tư Tiền Ảo

Ưu Điểm Của Đầu Tư Tiền Ảo

-Công bằng: Tiền điện tử có thể được trao đổi trực tiếp giữa hai bên mà không cần bên thứ ba.

-Thuận tiện giao dịch: Không giống như tiền gửi ngân hàng, không có hạn chế khi chuyển và rút tiền trong khoảng thời gian nhất định. Tiền điện tử cho phép chúng ta thực hiện các giao dịch tự do bất kể không gian hay thời gian.

-Không thể mất cắp: Vì không tồn tại dưới dạng vật chất, tất cả các loại tiền điện tử tồn tại trên internet dưới dạng chuỗi bit được mã hóa duy nhất.

-Bảo mật và an toàn cao: Cho đến nay, chưa có vi phạm bảo mật nào dẫn đến việc người dùng mất tiền điện tử mà không sử dụng khóa riêng của họ.

Nhược Điểm Của Đầu Tư Tiền Ảo

-Chưa được chấp nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia.

-Vận hành không dễ dàng.

-Giá tiền điện tử biến động rộng rãi và khó dự đoán.

-Là nơi hoạt động rửa tiền của tội phạm.

Cách Đầu Tư Tiền Ảo Hiệu Quả Cho Người Mới

Đầu tiên, bạn nên quyết định liệu có nên đầu tư tiền ảo hay không. Đây là tiền của bạn, vì vậy bạn phải chịu trách nhiệm. Hãy đánh giá và sẵn sàng đầu tư khi bạn đã sẵn lòng. Dưới đây là các bước để bắt đầu đối với người mới.

Bước 1: Tìm Hiểu Thông Tin Trước Khi Đầu Tư Tiền Ảo

Đặc biệt đối với đầu tư tiền ảo, hãy nắm rõ thông tin về 3 loại tiền lớn nhất là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT). Đây là ba loại tiền phổ biến và là nền tảng để bạn hiểu rõ hơn về thị trường tiền mã hóa.

Bước 2: Thâm Nhập Thị Trường Đầu Tư Tiền Ảo

Sau khi có thông tin từ Bước 1, bạn nên tìm hiểu thêm về các cơ hội đầu tư vào loại tiền này. Ngoài những cơ hội tuyệt vời mà tiền điện tử mang lại, chúng cũng đi kèm với rất nhiều rủi ro. Nếu không tiếp thu kiến ​​thức, bạn rất dễ mắc sai lầm.

Đây là môi trường tiền ảo, vì vậy mọi thứ đều là ảo. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Bước 3: Chuẩn Bị Cho Quá Trình Đầu Tư Tiền Ảo

Lưu ý rằng khi tìm kiếm thông tin, bạn nên đọc tài liệu có chọn lọc vì không phải thông tin nào cũng chính xác. Một số công cụ cần thiết để bắt đầu trong thị trường cạnh tranh này bao gồm:

-Email: Hãy giữ cho Gmail của bạn an toàn bằng bảo mật 2 lớp.

-Điện thoại và Máy tính xách tay: Điện thoại và máy tính xách tay có kết nối internet tốt là điều cần thiết bạn nên lưu ý.

-Tài khoản ngân hàng: Nếu bạn chưa có, hãy tạo một tài khoản ngân hàng bằng đăng ký trực tuyến. Điều này sẽ mang lại sự tiện lợi và tối đa hóa việc chuyển và nhận tiền trên các nền tảng trực tuyến.

Bước 4: Đăng Ký Tài Khoản Đầu Tư Tiền Ảo

Bạn có thể tham gia vào một số sàn giao dịch để mua, bán và giao dịch tiền ảo. Có rất nhiều sàn giao dịch tốt trên thị trường để đầu tư vào. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng các sàn giao dịch được nhiều người sử dụng và bắt đầu kiếm tiền từ đó.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng ký, hãy bắt đầu bằng một lượng nhỏ Bitcoin hoặc Ethereum để có được sự thoải mái và hiểu rõ hơn về việc mua và bán các loại tiền ảo.

Bước 5: Tập Trung Vào Kinh Nghiệm Đầu Tư Tiền Ảo

Chỉ những người đã rèn luyện nhiều mới có đủ kinh nghiệm cho riêng mình. Hãy trở thành chuyên gia trước, sau đó hãy đầu tư nhiều hơn để tránh rủi ro. Khi đầu tư, hãy lưu ý các điều sau:

-Sao lưu thông tin tài khoản của bạn.

-Đừng yêu cầu ai khác kinh doanh cùng bạn.

-Chỉ sử dụng số tiền bạn có thể mất trong đầu tư.

Ngay cả khi không có số tiền này, hãy đảm bảo rằng bạn và gia đình có thể sống một cuộc sống khỏe mạnh và chi trả các chi phí hàng ngày, ngay cả khi bạn gặp thua lỗ trong kinh doanh.

Hãy tránh đầu tư vào tin đồn. Hãy suy nghĩ và tính toán cẩn thận. Đầu tư tiền ảo không phải là cờ bạc.

Nên Đầu Tư Tiền Ảo Các Loại Nào?

Hiện tại, có khoảng 6.000 loại tiền điện tử trên thị trường. Dưới đây là ba loại tiền điện tử nổi bật trong danh sách này mà Infina đề xuất cho những nhà đầu tư mới.

Đầu Tư Tiền Ảo Loại Bitcoin (BTC)

Bitcoin đứng đầu danh sách đầu tư tiền điện tử. Đây là đồng tiền dẫn đầu trong danh sách tiền mã hóa. Nó ra đời đầu tiên và thậm chí hiện đang có giá cao nhất và mức độ phổ biến. Giá Bitcoin hôm nay (01/06/2022) là $31.322. Giá Bitcoin đã đạt đỉnh 61.000 USD/Bitcoin.

Đầu Tư Tiền Ảo Loại Ethereum (ETH)

Ethereum ra đời sau Bitcoin. Nó khắc phục một số hạn chế của Bitcoin, bao gồm thời gian giao dịch nhanh hơn đáng kể. Ngoài ra, ETH cung cấp các tính năng bổ sung như hợp đồng thông minh và hỗ trợ cho những nhà đầu tư. ETH được đánh giá có tiềm năng tương đương với BTC. Giá ETH hôm nay (01/06/2022) là 1.930 USD/ETH.

Đầu Tư Tiền Ảo Loại Litecoin (LTC)

Litecoin hoạt động trên một nền tảng khác với Bitcoin, với việc tiêu thụ tài nguyên ít hơn và tạo ra chuỗi khối nhanh hơn. Giá trị nguồn của mã thông báo Litecoin được định giá hơn bốn lần so với Bitcoin.

Kinh Nghiệm Đầu Tư Tiền Ảo Bạn Nên Biết

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách đầu tư tiền ảo mà không gặp rủi ro, những lời khuyên sau đây sẽ hữu ích cho bạn. Hãy nghiên cứu và khám phá thế giới tiền ảo một cách kỹ lưỡng. Hãy hỏi khi bạn không biết, hỏi bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu bạn khi tham gia cùng với tiền ảo. Đây cũng là một cách học hỏi của nhà đầu tư.

Hãy cập nhật thông tin về tiền ảo trên các trang web, báo, diễn đàn về tiền ảo. Đầu tư số tiền bạn có thể mạo hiểm. Những nhà đầu tư thành công sử dụng phán đoán tài chính để biết mức rủi ro mà họ có thể chấp nhận.

Hãy thận trọng với các trang web lừa đảo và gian lận. Có rất nhiều trò gian lận do tin tặc tạo ra. Mục tiêu chính của tin tặc là thu thập thông tin hữu ích để chiếm đoạt tiền điện tử của người dùng.

Hãy cải thiện tính bảo mật của thông tin đăng nhập và ví điện tử của bạn. Nếu bạn lưu mật khẩu, hãy làm như vậy ngoại tuyến, ghi lại mật khẩu và giữ nó ở một nơi an toàn. Sử dụng xác thực hai yếu tố cho tài khoản của bạn.

Trên đây là thông tin về đầu tư tiền ảo mà TENTEN hy vọng bài viết này cung cấp những kiến ​​thức tổng quan nhất về thị trường này. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin hữu ích. Xin cảm ơn bạn đã đọc.

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “Đầu tư tiền ảo”
-Các kênh đầu tư tiền ảo
-Rủi ro khi đầu tư tiền ảo
-Học đầu tư tiền ảo
-Đầu tư tiền ảo là gì
-Cách đầu tư tiền ảo trên Binance
-Cách đầu tư tiền ảo Bitcoin
-Cách đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu
-Có nên đầu tư tiền ảo

Bài viết liên quan
-Metaverse là gì? Top 8 metaverse coin hàng đầu hiện nay
-Tổng hợp các thuật ngữ crypto: Altcoin; Airdrop; Blockchain; Binanry option; CEX; DEX; Dapp
-Danh sách các thuật ngữ crypto: Airdrop crypto là gì? IDO là gì? DCA là gì? Node crypto?

EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.