Tên đăng nhập MBBank là gì? Quên tên đăng nhập phải làm sao?
Tên đăng nhập MBBank là gì? Quên tên đăng nhập phải làm sao?

Để sử dụng dịch vụ MB Banking, bạn cần phải có tên đăng nhập và mật khẩu. Vậy, tên đăng nhập MBBank là gì? Nếu quên tên đăng nhập, bạn phải làm sao? Trong bài viết này, EzCash.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tên đăng nhập MBBank khi bị quên.

Tên đăng nhập MBBank là gì?

Tên đăng nhập MBBank chính là số điện thoại di động bạn sử dụng để đăng ký dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking. Tên đăng nhập MBBank này được dùng để đăng nhập vào tiện ích ngân hàng điện tử.

Tên đăng nhập MBBank là gì?

Thông qua ngân hàng điện tử, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch trực tuyến cũng như quản lý tài khoản. Ngay sau khi đăng ký dịch vụ, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn tên đăng nhập MBBank.

Tên đăng nhập MBBank chỉ được ngân hàng cung cấp một lần duy nhất. Thông thường nó là số điện thoại đăng ký hoặc bằng số ký tự do chính bạn tạo ra. Nó không thể thay đổi được giống như mật khẩu.

Khi đăng ký dịch vụ, ngân hàng sẽ cung cấp tên đăng nhập kèm mật khẩu. Và bạn chỉ có thể sử dụng được dịch vụ khi có đầy đủ tên đăng nhập và mật khẩu. Trong trường hợp không may bạn bị quên tên đăng nhập MBBank thì không nên cố đăng nhập.

Nếu nhập sai thông tin 5 lần, ứng dụng sẽ tiến hành khóa tạm thời tài khoản. Do đó, bạn cần ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng.

Cách đăng nhập vào ứng dụng MBBank

Để đăng nhập vào ngân hàng điện tử MBBank, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

Đăng nhập qua Internet Banking

Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang website của ngân hàng MBBank theo địa chỉ mbbank.com.vn

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Ngân hàng số, sau đó chọn tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp

Bước 3: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu, sau đó chọn phương thức xác thực.

Bước 4: Nhấn vào chữ Đăng nhập là xong.

Đăng nhập qua App MBBank

Quy trình đăng nhập trên App MBBank cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng và cài đặt về máy điện thoại di động.

Bước 2: Nhập tên đăng nhập tên và mật khẩu. Ngoài ra, ứng dụng còn áp dụng dùng vân tay hoặc Face ID để sử dụng đăng nhập).

Quên tên đăng nhập MBBank có sao không?

Hầu hết mọi người khi quên tên đăng nhập MBBank đều cố gắng nhập những tên mà mình cho là đúng nhất. Và chắc chắn, nếu nhập sai tên đăng nhập thì đồng nghĩa với việc bạn không thể truy cập được vào ứng dụng để thực hiện giao dịch.

Không chỉ là không đăng nhập được vào ứng dụng, nếu nhập đi nhập lại sai tên đăng nhập trên 5 lần, tài khoản của bạn sẽ ngay lập tức bị khóa lại để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, việc bị khóa tài khoản Banking sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với việc quên tên đăng nhập MBBank.

Quên tên đăng nhập MBBank phải làm sao?

Như đã nói ở trên, nếu không may quên tên đăng nhập MBBank thì bạn sẽ không có quyền truy cập vào hệ thống để thực hiện giao dịch. Tất cả các tính năng của ngân hàng điện tử MBBank đều không dùng được.

Quên tên đăng nhập MBBank phải làm sao?

Lúc này, bạn cần nhanh chóng lấy lại tên đăng nhập MBBank để các giao dịch không bị gián đoạn. Để lấy lại tên đăng nhập MBBank, bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

Lấy lại tên đăng nhập MBBank tại ngân hàng

Đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng chính là cách lấy lại tên đăng nhập nhanh nhất. Khi tới ngân hàng lấy lại tên đăng nhập, bạn mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh/PGD MBBank gần nhất.

Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác minh tài khoản và cấp lại tên đăng nhập cho bạn. Lưu ý, cần đến vào giờ làm việc hành chính để được phục vụ một cách nhanh nhất.

Giờ làm việc của ngân hàng: Thứ 2 – thứ 6 hàng tuần, không làm việc Thứ 7 – Chủ nhật.

  • Buổi sáng : 8h00 – 12h00.
  • Buổi chiều: 13h30 – 17h00/17h30.

Tra cứu trên tin nhắn của ngân hàng

Trường hợp bạn mới đăng ký dịch vụ Banking của MBBank nhưng chưa đổi tên đăng nhập thì có thể vào tin nhắn SMS của ngân hàng hoặc email cá nhân của mình để tra lại thông tin mà ngân hàng đã gửi đến.

Thông thường, trên tin nhắn của ngân hàng sẽ cung cấp những thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu. Tuy nhiên, nếu bạn đã đổi tên đăng nhập thì cách này không khả thi. Cũng bởi, tên đăng nhập ngân hàng chỉ áp dụng cho lần đầu tiên và cho những ai chưa đổi mà thôi.

Gọi điện tới tổng đài tự động MBBank

Để giải đáp tất cả những thắc mắc của khách hàng, MBBank đã triển khi số tổng đài tự động. Vì thế, nếu quên tên đăng nhập bạn có thể liên hệ để xin được cấp lại.

Bước 1: Gọi điện ngay tới số 1900545426 (đối với khách hàng ở Việt Nam), khách hàng sống và gọi từ nước ngoài thì gọi (+84) 24 3767 4050 và nhấn phím 2.

Bước 2: Nhập số CMND/CCCD của bạn và nhấn phím # để kết thúc.

Bước 3: Tổng đài viên sẽ đọc tên đăng nhập của bạn.

MB Banking có bị khóa khi nhập sai tên đăng nhập?

Như chúng ta đã biết, hầu hết các ngân hàng đều tiến hành khóa tài khoản nếu khách hàng nhập sai tên đăng nhập quá 5 lần. Việc nhập sai thông tin nhiều lần, ngân hàng sẽ nhận diện có khả năng bị đối tượng xấu cố tình đăng nhập. Do đó, hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản để bảo vệ tài sản cho khách hàng.

Trường hợp tài khoản bị khóa do nhập sai tên đăng nhập quá 5 lần, khách hàng có thể đến trực tiếp các chi nhánh/PGD MBBank để làm thủ tục mở khóa. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng xác minh tài khoản bằng cách cung cấp CMND gốc cho nhân viên ngân hàng kèm số điện thoại, số tài khoản đã đăng ký dịch vụ trước đó.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra, đối chiếu và xác định nguyên nhân bị khóa để thông báo cho người sử dụng.

Bước 3: Nếu thông tin khách hàng cung cấp chính xác, ngân hàng sẽ cấp lại tên đăng nhập và mật khẩu mới. Khách hàng tiến hành đăng nhập và đổi lại thông tin.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà khách hàng cần nắm rõ khi quên tên đăng nhập MBBank. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng có thể xử lý nhanh chóng và không bị gián đoạn các giao dịch.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Hướng dẫn đăng ký và sử dụng internet banking MBBank
  • Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản ngân hàng MBBank nhanh nhất

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.