Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking MB Bank qua tin nhắn
Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking MB Bank qua tin nhắn

Cách đăng ký SMS Banking MB Bank như thế nào? Đối với những khách hàng thường xuyên phải giao dịch trên tài khoản cần phải đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MB Bank. Dịch vụ này đã mang lại cho khách hàng rất nhiều lợi ích khi sử dụng.

Với dịch vụ này khi khách hàng tiến hàng một giao dịch nào đó trên hệ thống của ngân hàng. Dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MB Bank sẽ thông báo đến bạn thông tin của giao dịch đó. Vậy dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MB Bank là dịch vụ như thế nào? Nó có những chức năng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Tìm hiểu về dịch vụ SMS Banking MB Bank

Dịch vụ SMS Banking là dịch vụ ngân hàng số được ngân hàng MBBank phát hành. Đây là dịch vụ thông báo về số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Khác với những dịch vụ còn lại của ngân hàng MBBank. Dịch vụ này có thể sử dụng được trên tất cả các loại di động. Không cần phải là Smartphone hoặc kết nối với internet.đăng ký SMS Banking MB

Với dịch vụ này cho phải khách hàng có thể truy vấn được những thông tin tài khoản của mình ngay trên điện thoại của mình. Từ đó giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát được những khoản chi tiêu của mình trên hệ thống.

Những tính năng của dịch vụ SMS Banking MB Bank

Vây khi sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MBBank. Dịch vụ này có những chức năng gì? Đã mang lại những lợi ích gì cho khách hàng sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những chức năng cung như những lợi ích mà dich vụ này mang lại. Cụ thẻ mới mọi người theo dõi sau đây.

 • Tính năng tự động thông báo số dư tài khoản ngân hàng mỗi khi có giao dịch.
 • Truy vấn thông tin tài khoản ngân hàng nhanh chóng ngay tại nhà.
 • Tra cứu tỷ giá và lãi suất của ngân hàng MBBank.
 • Tra cứu lịch sử của 5 giao dịch gần nhất.
 • Tra cứu điện điểm chi nhánh, cây ATM của ngân hàng MBBank.
 • Thông báo những ưu đãi hay chương trình mới nhất của ngân hàng.

Điều kiện và thủ tục đăng ký dich vụ SMS Banking MB

Để mọi người có thể tiến hành đăng ký dịch vụ SMS Banking MB Bank. Mọi người cần phải nắm được điều kiện cũng như thủ tục trước khi đăng ký. Và sau đây sẽ là điều kiện và thủ tục đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MBBank.

Điều kiện đăng ký

 • Khách hàng đăng ký cần có tài khoản được mở tại ngân hàng MBBank.
 • Có giấy tở tùy thân gồm có CMND/CCCD hoặc Hộ khẩu còn hiệu lực.
 • Sử dụng số thuê bao của nhà mạng Việt Nam.

Thủ tục đăng ký

 • Giấy đề nghị mở tài khoản thanh toán của ngân hàng MBBank(Phiếu này cho khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng).
 • Phiếu đăng ký và sử dụng dịch vụ theo mẫu của ngân hàng MBBank.

Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ SMS Banking MB Bank

Hiện tại ngân hàng MBBank có rất nhiều cách để có thể tiến hành đăng ký dịch vụ SMS Banking MB. Tùy vào điều kiện và nhu cầu cá nhân của mỗi khách hàng có thể chọn bất kỳ một trong số những cách sau đây.

Đăng ký dịch vụ SMS Banking MB trực tiếp tại ngân hàng

Nếu như các bạn gần chì nhánh ngân hàng của MBBank có thể đến trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch để đăng ký dịch vụ. Để tiến hành các bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân sau đó đến chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng gần bạn nhất.đăng ký SMS Banking MB

Gặp nhận viên tư vấn của ngân hàng và yêu cầu muốn đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành phát cho bạn một phiếu mẫu đăng ký dich vụ của ngân hàng. Các bạn cần phải điền đầy đủ thông tin thật chính xác lên phiếu đăng ký đó.

Sau khi đã điền xong các bạn cần tiến hành nộp lại phiếu cho nhân viên. Đồng thời nộp cả giấy tờ tùy thân cho ngân hàng để tiến hành xác nhận thông tin của bạn cung cấp. Khi đã xác nhận đúng thông tin, nhân viên sẽ tiến hành hỗ trợ và đăng ký dịch vụ cho các bạn nhé.

Cách đăng ký SMS Banking MB qua điện thoại

Ngân hàng MBBank hỗ trợ khách hàng đăng ký dịch vụ trực tuyến trên website của ngân hàng. Để tiến hành đăng ký dịch vụ các bạn làm theo nhưng bước hướng dẫn cơ bản sau đây nhé.đăng ký SMS Banking MB

 • Bước 1: Tiến hành truy cập vào website của ngân hàng MBBank tại đây.
 • Bước 2: Sau đó mọi người tiến hành điền những thông tin mà trang web yêu cầu.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ thông báo đã tiếp nhận đăng ký của bạn thành công. Mọi người cần đến ngân hàng để xác nhận là xong nhé/

Cách đăng ký SMS Banking MB qua app

Khi mọi người đang sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng. Và vẫn muốn đăng ký thêm dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MBBank. Mọi người hãy làm theo những hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tiến hành mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản đã đăng ký trước đó.
 • Bước 2: Tại giao diện của màn hình các bạn ấn chọn vào phần “Tiện ích” » “Đăng ký biến động số dư“.
 • Bước 3: Tại phần đăng ký biến động số dư các bạn tiến hành chọn vào phần “Đăng ký dịch vụ SMS Banking MB Bank“. Sau đó tiếp tục chọn phần “Đăng ký mới SMS Banking“.
 • Bước 4: Nhập số điện thoại mà bạn muốn thông báo ngân hàng gửi về và nhận Tiếp tục.
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin của bạn một lần nữa và ấn xác nhận bằng mã OTP.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ thông báo đến bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking thành công.

Cách đăng ký SMS Banking MB qua tin nhắn

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là cách đăng ký dich vụ qua tin nhắn SMS. Để đăng ký mọi người soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây:

MB SDTHE SOCMND gửi 8136 hoặc 8162

Khi bạn đã gửi tin nhắn đăng ký dịch vụ thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo về điện thoại của bạn. Với nội dung là bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking MBBank thành công là hoàn thành nhé.

Biểu phí đăng ký dịch vụ SMS Banking MB Bank

Ngân hàng MBBank hiện nay hỗ trợ khách hàng đăng ký dịch vụ SMS Banking MBBank hoàn toàn miễn phí. Nhưng trong quá trình sử dụng dịch vụ khách hàng sẽ phải chịu phí duy trì là 12.000VNĐ/ 1 tháng chưa bao gồm phí VAT.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng dịch vụ mỗi một tin nhắn khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ mất một mức phí theo nhà mạng quy định.

Cú pháp sử dụng dịch vụ SMS Banking MB Bank

Nếu như khách hàng đã đăng ký dịch vụ mà chưa biết các để sử dụng như thế nào. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu những cú pháp sử dụng dịch vụ ở bảng dưới đây nhé.

Dịch vụ Cú pháp gửi 8136 Kích hoạt thẻ MB KH MADICHVU Kiểm tra lịch sử giao dịch(5 giao dịch gần nhất) MB SAOKE SOCMND Truy vấn số dư thẻ MB SDTHE SOCMND Khóa thẻ tạm thời MB MOKHOATHE SOCMND Mở khóa thẻ (thẻ đang bị khóa tạm thời sẽ được hệ thống mở khóa thẻ để giao dịch bình thường) MB MOINTERNET SOCMND Đóng tính năng chi tiêu Internet MB DONGINTERNET SOCMND

Lưu ý khi đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking MB

Khi đăng ký dịch vụ SMS Banking MB Bank các bạn cần chú ý một số điều sau đây:

 • Để có thể đảm bảo an toàn khách hàng tuyệt đối không được bấm vào những đường link lạ. Tránh việc ảnh hưởng rủi ro đến tài sản của bạn.
 • 1 Số điện thoại của bạn có thể tiến hành đăng ký nhiều tài khoản khác nhau.
 • Nếu như các bạn bị mất điện thoại hay mất sim thì có thể liên hệ đến tổng đài để được hỗ trợ.
 • Khi bạn soạn tin nhắn SMS mà không có phản hồi bạn hãy đợi một chút nhé. Bởi đôi khi hệ thống của ngân hàng đang quá tải.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking MB Bank đơn giản và nhanh chóng. Như vậy qua bài viết ở trên các bạn đã biết các để đăng ký dịch vụ rồi. Với những thông tin trên chúng tôi mong răng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Tham khảo:

 • Hướng dân cách tra cứu số tài khoản MBBank
 • Biểu phí thường niên của thẻ ATM MBBank

Biên tập: ruttienthetindungonline.com

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.