PayPal là gì? Sử dụng PayPal để thanh toán đem lại lợi ích gì?

PayPal là một ứng dụng thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế thông qua hệ thống internet. Với PayPal, bạn có thể thanh toán mọi thứ trực tuyến, gửi, chuyển tiền và nhận tiền trên toàn thế giới một cách an toàn và bảo mật. Về cơ bản, nó hoạt động khá giống với các ví điện tử của các ngân hàng hiện nay nên bạn có thể xem nó như một ứng dụng internet banking của các ngân hàng.
PayPal là gì? Lợi ích khi sử dụng PayPal.

Vậy sử dụng PayPal sẽ đem lại lợi ích gì? Khi sử dụng PayPal, bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích bao gồm:

  • Mạng lưới hệ thống người sử dụng PayPal vô cùng rộng rãi trên khắp thế giới.
  • Mọi thông tin cá nhân, thông tin tài khoản của khách hàng đều được bảo mật vô cùng cao.
  • Hỗ trợ người dùng thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.
  • Hỗ trợ an toàn tối đa nhất trong giao dịch của người mua lẫn người bán do hệ thống có tính năng lấy lại tiền sau khi gửi tiền đến một tài khoản bị lừa đảo khác.
  • Có thể mua sắm online trực tiếp trên các website nước ngoài mà không cần thông qua các kênh mua bán trung gian.
  • Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng nhanh chóng, nhiệt tình.
  • Tiện lợi, giao dịch thanh toán và mua sắm rộng rãi.

Các cách nạp tiền vào PayPal

Nạp tiền vào PayPal thông qua thẻ ngân hàng

Để có thể nạp tiền vào PayPal thông qua thẻ ngân hàng, bạn cần phải liên kết ngân hàng với tài khoản PayPal của mình. Sau khi đã liên kết tài khoản ngân hàng, để nạp tiền vào PayPal, bạn thực hiện các bước sau:

Nạp tiền vào PayPal thông qua ngân hàng

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn trên điện thoại. Chọn Chuyển tiền (Add Money) ngay dưới mục PayPal Balance.

Bước 2: Nhấp vào Thêm vào số dư của bạn → Chọn ngân hàng của bạn → Nhập số tiền bạn muốn nạp → Nhấn vào Thêm.

Khi nạp tiền vào PayPal qua thẻ ngân hàng, tiền trong tài khoản PayPal sẽ có trong 3 đến 5 ngày. Khi nạp tiền bằng hình thức này, bạn sẽ không phải trả thêm phí dịch vụ. Một điều cần phải chú ý là tài khoản ngân hàng liên kết với PayPal phải cùng chủ sở hữu đã đăng ký với PayPal.

Nạp tiền vào PayPal bằng thẻ American Express, thẻ Discover

Thẻ American hay thẻ Discover là hai loại thẻ tín dụng quốc tế được mọi người sử dụng khá rộng rãi. Để sở hữu hai loại thẻ này bạn có thể yêu cầu đăng ký thẻ online hoặc đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng để mở. Sau khi sở hữu thẻ này rồi bạn liên kết với PayPal rồi thực hiện nạp tiền vào PayPal như các bước nạp tiền vào PayPal thông qua ngân hàng.

Nạp tiền vào PayPal thông qua thẻ cào

Việc nạp tiền vào PayPal thông qua thẻ cào hay còn gọi là PayPal Cash là hoàn toàn không khả thi ở Việt Nam. Sở dĩ như vậy là do để thực hiện dịch vụ này bạn phải đến đại lý của PayPal để nhân viên hỗ trợ nạp cho bạn mà tại Việt Nam thì chưa có ngân hàng hay đại lý nào của PayPal cả. Nhưng đối với nước Mỹ và một số quốc gia khác, hình thức nạp này lại khá phổ biến. Lưu ý khi nạp tiền bằng hình thức này bạn sẽ phải chi trả một khoản phí cho đại lý hỗ trợ bạn.

Nạp tiền vào PayPal thông qua thẻ Visa, Mastercard

Thẻ Visa hay thẻ Mastercard đều là thẻ trả trước và tương tự như thẻ cào thì tại Việt nam cũng chưa hỗ trợ hai loại thẻ này để nạp tiền vào PayPal. Tuy nhiên bạn có thể dùng hai thẻ này để chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác hoặc mua lại USD từ những đối tượng uy tín khác để nạp tiền vào PayPal.

Nạp tiền vào PayPal bằng thẻ Visa, thẻ Mastercard

Nạp tiền vào PayPal nhờ tài khoản PayPal khác

Một cách khác để nạp tiền vào tài khoản PayPal của bạn là nhờ bạn bè, người thân, những người có tài khoản PayPal chuyển tiền cho bạn. Để làm điều này, hãy đưa tiền mặt cho người thân, bạn bè sau đó cho họ biết địa chỉ email mà bạn đã đăng ký PayPal để họ chuyển một số tiền tương đương từ tài khoản PayPal của họ sang tài khoản PayPal của bạn.

Bài viết trên đây FPT Shop đã chia sẻ 5 cách nạp tiền vào PayPal mà bạn nên biết. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ hỗ trợ nhiều cho bạn trong việc nạp tiền vào PayPal. Hãy lựa chọn cách mà bạn cảm thấy tiện lợi, phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Nguồn: EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.