Blog

Cách chuyển tiền từ tài khoản BIDV qua tài khoản BIDV khác

Chuyển tiền nội bộ BIDV là giao dịch tài chính phổ biến mà nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây là cách chuyển tiền từ tài khoản BIDV qua tài khoản BIDV khác mà bạn có thể tham khảo.

BIDV đã trở thành cái tên quen thuộc trong thị trường ngân hàng tại Việt Nam. Với lịch sử phát triển lâu đời và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng, BIDV ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chuyển tiền là một dịch vụ phổ biến mà khách hàng thường sử dụng khi có giao dịch tài chính.

Vậy, cách chuyển tiền từ tài khoản BIDV qua tài khoản BIDV khác như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Các dịch vụ chuyển tiền ngân hàng BIDV

Hiện nay, Ngân hàng BIDV cung cấp hai dịch vụ chuyển tiền chính bao gồm:

Chuyển tiền trong nước

Khách hàng có thể chuyển hoặc nhận tiền (VND/ngoại tệ) tại BIDV bằng nhiều hình thức khác nhau (theo số tài khoản/số thẻ ATM/giấy tờ tùy thân) dù có tài khoản tại BIDV hay không.

 • Chuyển tiền tại quầy PGD/ Chi nhánh, cây ATM.
 • Chuyển tiền qua BIDV Online, BIDV SmartBanking, BIDV Bankplus.
 • Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 với một số ngân hàng.

Tìm hiểu chuyển tiền từ tài khoản bidv qua tài khoản bidv khác

Chuyển tiền quốc tế

Không yêu cầu phải có tài khoản thanh toán ngân hàng, chỉ cần giấy tờ tùy thân và mã số chuyển tiền. Người thụ hưởng có thể nhận tiền từ nước ngoài tại các điểm giao dịch của BIDV trên toàn quốc.

 • Chuyển tiền quốc tế qua Western Union.
 • Chuyển tiền quốc tế đi qua Swift Code BIDV.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền BIDV

Với mong muốn mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, Ngân hàng BIDV không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ với nhiều ưu điểm:

 • Mạng lưới ngân hàng liên kết rộng lớn, hỗ trợ chuyển khoản cho tài khoản thụ hưởng tại nhiều ngân hàng khác nhau.
 • BIDV cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 chuyên nghiệp, hỗ trợ xử lý nhanh chóng các trường hợp sai sót trong quá trình thực hiện giao dịch.
 • Dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking/Smart Banking giúp khách hàng thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi một cách đơn giản và hiệu quả.

Cách chuyển tiền từ tài khoản BIDV qua tài khoản BIDV khác

Có khá nhiều cách để chuyển tiền từ tài khoản BIDV sang tài khoản BIDV khác. Dưới đây là một số cách thông dụng mà nhiều người sử dụng, bạn có thể tham khảo.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch BIDV

Khách hàng đến chi nhánh/phòng giao dịch BIDV gần nhất, sau đó thông báo việc muốn chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản người khác cùng hệ thống BIDV. Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho khách hàng một phiếu chuyển tiền để điền các thông tin theo yêu cầu.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch bidv

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn đưa lại cho nhân viên ngân hàng để xác nhận. Nếu thông tin chính xác, nhân viên ngân hàng BIDV sẽ trích tiền từ tài khoản của bạn sang tài khoản thụ hưởng tại BIDV. Sau đó, bạn nhận lại biên lai thu tiền và giữ lại làm bằng chứng nếu có sai sót xảy ra.

Chuyển tiền tại cây ATM

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần tới cây ATM của ngân hàng BIDV. Sau đó, cho thẻ vào khe đọc, chọn ngôn ngữ và nhập mật khẩu.

Lựa chọn giao dịch chuyển tiền, nhập số tài khoản thụ hưởng và số tiền cần chuyển rồi bấm xác nhận. Màn hình cây ATM thông báo giao dịch thành công.

Chuyển bằng Internet Banking/BIDV Smart Banking

Ứng dụng này giúp khách hàng thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này, bạn cần đảm bảo đã đăng ký với ngân hàng.

Với Internet Banking, khách hàng sẽ đăng nhập trực tiếp trên trang web của BIDV. Còn Smart Banking, khách hàng phải tải về điện thoại để sử dụng. Các bước chuyển tiền từ tài khoản BIDV qua tài khoản BIDV khác như sau:

 1. Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng, sau đó chọn “Chuyển tiền” trên giao diện chính.
 2. Bước 2: Nhấn chọn phương thức chuyển tiền nội bộ BIDV.
 3. Bước 3: Chọn tài khoản thụ hưởng, nhập số tiền, nhập nội dung chuyển tiền (nếu có).
 4. Bước 4: Kiểm tra thông tin giao dịch và nhập OTP xác thực hoặc xác thực bằng vân tay (nếu có).
 5. Bước 5: Màn hình hiển thị kết quả giao dịch thành công.

Chuyển bằng internet banking/bidv smart banking

Chuyển tiền BIDV cùng hệ thống bao lâu nhận được?

Thời gian nhận tiền đối với giao dịch cùng hệ thống BIDV cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Việc nắm rõ thời gian nhận được tiền sẽ giúp khách hàng lựa chọn cách chuyển tiền BIDV phù hợp với nhu cầu của mình.

Theo đó, chuyển tiền cùng ngân hàng thì thời gian nhận được tiền sẽ nhanh hơn so với chuyển tiền giữa các ngân hàng khác. Người thụ hưởng sẽ được cộng tiền vào tài khoản ngay sau khi giao dịch thông báo thành công.

Phí chuyển tiền từ tài khoản BIDV sang tài khoản BIDV khác

Đối với giao dịch chuyển khoản cùng hệ thống BIDV, ngân hàng BIDV áp dụng mức phí như sau:

 • Chuyển khoản giữa các tài khoản của cùng 1 khách hàng: Miễn phí chuyển tiền.
 • Chuyển khoản trong cùng hệ thống BIDV:
  • Nếu số tiền chuyển dưới 10 triệu: Miễn phí chuyển tiền.
  • Nếu số tiền chuyển lớn hơn 10 triệu và dưới 30 triệu: Phí chuyển tiền là 1.000 VND/lượt.
  • Nếu số tiền chuyển lớn hơn 30 triệu đồng: Phí chuyển tiền bằng 0,01% số tiền chuyển (tối đa: 9.000 VND).

Trên đây là những thông tin về cách chuyển tiền từ tài khoản BIDV qua tài khoản BIDV khác mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích đối với những khách hàng thường xuyên có giao dịch chuyển khoản trong cùng hệ thống BIDV.

EzCash.vn

Related Articles

Back to top button