Cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn chuyển tiền ra nước ngoài. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các cách chuyển tiền ra nước ngoài phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, với ưu điểm và nhược điểm của từng phương thức. Bạn sẽ tìm được câu trả lời chính xác cho cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất.

Các cách chuyển tiền ra nước ngoài phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng – Cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất, an toàn nhất

Chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng được thực hiện qua phương thức điện SWIFT. Tiền được chuyển trực tiếp từ tài khoản người chuyển tiền tại ngân hàng Việt Nam tới tài khoản người nhận tiền tại ngân hàng nước ngoài.

Với số tiền trên 5000 USD, chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng là cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất, an toàn nhất.

Điều kiện chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng

Điều kiện chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng là: người chuyển tiền có thể có hoặc không có tài khoản tại ngân hàng Việt Nam; người nhận tiền bắt buộc phải có tài khoản tại ngân hàng nước ngoài. Người chuyển tiền bắt buộc phải tới CN/ PGD của ngân hàng để chuyển tiền ra nước ngoài.

Chi phí chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng

Khi chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng, khách hàng sẽ phát sinh các khoản phí sau:

 • Phí chuyển tiền: mức phí chuyển tiền ra nước ngoài phổ biến tại các ngân hàng Việt Nam là 0.2% số tiền chuyển.
 • Điện phí: 5 USD.
 • Phí thu hộ ngân hàng nước ngoài: người chuyển tiền có thể lựa chọn nộp khoản phí này để người nhận nhận đủ số tiền; hoặc phí sẽ do người nhận chịu. Mức phí dao động trong khoảng từ 10-30 USD/ lệnh chuyển tiền.

Ưu điểm của cách chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng

 • Hợp pháp; an toàn tuyệt đối; không có rủi ro.
 • Chuyển được đa dạng ngoại tệ tới bất kỳ quốc gia nào.
 • Không giới hạn số tiền chuyển và nhận.
 • Thời gian chuyển và nhận nhanh; thường trong vòng 1 ngày làm việc.
 • Chi phí chuyển tiền ra nước ngoài thấp. Với số tiền chuyển trên 5000 USD; chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng là cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất, an toàn nhất.
 • Mức độ bảo mật thông tin cao.
 • Luôn có tổng đài hỗ trợ 24/7.
 • Mạng lưới giao dịch rộng khắp cả nước, thuận tiện.

Nhược điểm của cách chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng

 • Chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng cần cung cấp hồ sơ; giấy tờ theo quy định của ngân hàng. Trong một số trường hợp, người chuyển tiền cần chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số tiền chuyển ra nước ngoài. Mức độ phức tạp của hồ sơ tùy thuộc vào mục đích chuyển tiền; quy định của ngân hàng chuyển tiền; và kinh nghiệm của nhân viên tư vấn tại ngân hàng.

Chuyển tiền ra nước ngoài qua công ty chuyển tiền quốc tế – Cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất cho số tiền dưới 5000 USD

Chuyển tiền ra nước ngoài qua công ty chuyển tiền quốc tế là phương thức chuyển tiền qua đơn vị trung gian có chức năng chuyển tiền quốc tế. Đơn vị trung gian này là các công ty chuyển tiền quốc tế (công ty CTQT) hoạt động với quy mô toàn cầu. Có thể kể tới như Western Union, MoneyGram, Ria… Tiền được chuyển từ người chuyển tiền tại Việt Nam qua công ty chuyển tiền quốc tế; người nhận tiền tới điểm giao dịch của công ty chuyển tiền quốc tế tại nước ngoài để nhận tiền.

Với số tiền dưới 5000 USD, chuyển tiền ra nước ngoài qua công ty chuyển tiền quốc tế có thể coi là cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất.

Điều kiện chuyển tiền ra nước ngoài qua công ty chuyển tiền quốc tế

Tại Việt Nam, chỉ có các đại lý là ngân hàng của công ty CTQT mới có chức năng chuyển tiền ra nước ngoài. Người chuyển tiền phải tới đúng ngân hàng cung cấp dịch vụ mới chuyển được. Ví dụ: người chuyển tiền muốn sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union; người chuyển tiền phải tới đúng ngân hàng có biển hiệu của Western Union.

Chi phí chuyển tiền ra nước ngoài qua công ty chuyển tiền quốc tế

Theo biểu phí của công ty chuyển tiền quốc tế; phí chuyển tiền có thể thay đổi theo số tiền chuyển. Khách hàng có thể tham khảo mức phí chuyển tiền trực tiếp tại website của công ty chuyển tiền quốc tế, như Western Union, MoneyGram.

Ưu điểm của cách chuyển tiền ra nước ngoài qua công ty chuyển tiền quốc tế

 • Hợp pháp; an toàn; không có rủi ro.
 • Thời gian chuyển và nhận nhanh, có thể nhận tiền ngay sau khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền.
 • Chi phí chuyển tiền ra nước ngoài thấp. Với số tiền chuyển dưới 5000 USD, chuyển tiền ra nước ngoài qua công ty chuyển tiền quốc tế là cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất, an toàn nhất.
 • Bảo mật thông tin.
 • Có tổng đài hỗ trợ 24/7.

Nhược điểm của cách chuyển tiền ra nước ngoài qua công ty chuyển tiền quốc tế

 • Cần cung cấp một số hồ sơ, giấy tờ theo quy định của đại lý chuyển tiền. Mức độ phức tạp của hồ sơ tùy thuộc vào mục đích chuyển tiền.
 • Hạn mức chuyển tiền thấp: thông thường dưới 10.000 USD.
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ trong giờ hành chính; thông thường từ 8 giờ sáng tới 5 giờ chiều.
 • Mạng lưới giao dịch phụ thuộc vào đại lý của công ty chuyển tiền quốc tế. Phải tới đúng chi nhánh ngân hàng đại lý của công ty chuyển tiền quốc tế mới có thể thực hiện được dịch vụ.

Chuyển tiền ra nước ngoài qua chợ đen

Chuyển tiền ra nước ngoài qua chợ đen là phương thức chuyển tiền ra nước ngoài không chính thống qua các cửa hàng vàng, cửa hàng kinh doanh ngoại tệ… Người chuyển tiền mang tiền VND tới tiệm vàng; và sẽ có người của tiệm vàng ở nước ngoài chuyển số lượng ngoại tệ tương ứng cho người nhận tiền. Trong một số trường hợp, chuyển tiền chợ đen được coi là cách chuyển tiền rẻ nhất; tuy nhiên độ rủi ro lại là cao nhất.

Điều kiện chuyển tiền ra nước ngoài qua chợ đen

Chuyển tiền ra nước ngoài qua chợ đen không yêu cầu điều kiện gì đặc biệt. Chỉ cần có tiền là có thể chuyển được qua chợ đen. Người nhận tiền ở nước ngoài có thể nhận bằng tiền mặt hoặc nhận vào tài khoản.

Chi phí chuyển tiền ra nước ngoài qua chợ đen

Tùy theo loại ngoại tệ chuyển, nước chuyển, chi phí của từng đơn vị chuyển, chi phí chuyển tiền ra nước ngoài qua chợ đen có thể dao động trong khoảng từ 0-2% số tiền chuyển.

Ưu điểm của cách chuyển tiền ra nước ngoài qua chợ đen

 • Không yêu cầu cung cấp hồ sơ, giấy tờ khi chuyển tiền.
 • Thời gian phục vụ linh hoạt 24/7 kể cả nghỉ lễ.

Nhược điểm của cách chuyển tiền ra nước ngoài qua chợ đen

 • Bất hợp pháp; rủi ro cao nếu đơn vị chuyển tiền không uy tín. Chỉ nên chuyển tiền với hạn mức thấp dưới 50.000 USD. Chuyển tiền hạn mức càng cao rủi ro càng cao.
 • Thời gian chuyển tiền chậm: dao động từ 2-7 ngày.
 • Không bảo mật thông tin.
 • Không có hỗ trợ sau khi chuyển và nhận tiền hoàn tất.
 • Mạng lưới điểm giao dịch hạn chế.
 • Không được coi là nguồn tiền hợp pháp khi cần chứng minh với cơ quan quản lý tại nước ngoài. Rủi ro có thể bị tịch thu số tiền.

Cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất là gì?

Rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi: Cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất là gì? Mỗi cách thức chuyển tiền ra nước ngoài đều có ưu và nhược điểm riêng. Để lựa chọn được cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất, người chuyển tiền cần căn cứ vào các yếu tố: nguồn gốc tiền chuyển ra nước ngoài, số tiền cần chuyển, quốc gia nhận tiền… Ngoài ra, người chuyển tiền cần cân nhắc giữa chi phí chuyển tiền và rủi ro có thể xảy ra. Theo quan điểm của chúng tôi, cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất, an toàn nhất là cách chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng.

Bạn đang tìm cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0947 198 936 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về hồ sơ, thủ tục chuyển tiền. Chúng tôi hợp tác với nhiều ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất, an toàn nhất. Bạn có thể chuyển tiền ra nước ngoài một cách nhanh chóng với chi phí thấp nhất.

Hoặc bạn có thể nhập các thông tin dưới đây để gửi yêu cầu tư vấn. Chúng tôi sẽ liên lạc ngay với bạn để tư vấn.

Contact Form

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.