Standard Chartered là một ngân hàng nước ngoài hoạt động sôi nổi tại Việt Nam. Sử dụng thẻ ATM của Standard Chartered, bạn có thể chuyển khoản trong ngân hàng và chuyển khoản đến các ngân hàng liên kết khác. Có nhiều phương thức chuyển khoản của Standard Chartered mà bạn có thể tận dụng. Hãy cùng EzCash.vn khám phá ngay bên dưới.

Hướng dẫn chuyển khoản qua Standard Chartered

Standard Chartered Bank là một ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài, vì vậy nhiều người tỏ ra băn khoăn liệu cách chuyển khoản có khác so với các ngân hàng khác ở Việt Nam hay không. Thật không ngạc nhiên khi cách chuyển tiền của Standard Chartered không khác biệt so với các ngân hàng khác tại Việt Nam.

Cách chuyển khoản của Standard Chartered giống hệt như các ngân hàng khác ở Việt Nam. Dưới đây là ba phương thức chuyển khoản phổ biến nhất:

1. Đến ngân hàng chuyển khoản

cách chuyển khoản của Standard Chartered
Tới phòng giao dịch để chuyển tiền

Bạn có thể mang theo tiền mặt đến ngân hàng Standard Chartered để chuyển khoản, hoặc nhân viên ngân hàng sẽ tạo lệnh chuyển khoản từ tài khoản của bạn sang tài khoản người thụ hưởng. Khi đi, hãy mang theo CMND để nhân viên kiểm tra và đối chiếu.

Thao tác chuyển khoản qua ngân hàng khá đơn giản. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin trong phiếu chuyển khoản là xong. Điều quan trọng nhất khi chuyển tiền theo cách này là phần chữ ký. Chữ ký phải trùng khớp với mẫu chữ ký thì giao dịch chuyển khoản mới thành công.

Thời gian làm việc của ngân hàng Standard Chartered là từ thứ 2 đến thứ 7 trong giờ hành chính.

2. Chuyển khoản qua máy ATM

Chuyển khoản qua máy ATM áp dụng cho những trường hợp có thẻ ATM liên kết với tài khoản. Bạn mang thẻ đến máy ATM gần nhất, có thể là máy ATM của ngân hàng Standard Chartered hoặc các máy ATM của ngân hàng trong cùng hệ thống liên kết.

cách chuyển khoản của Standard Chartered

Bước 1: Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình máy ATM.

Bước 3: Nhập mã PIN thẻ.

Bước 4: Trong các tính năng, bạn chọn tính năng chuyển khoản.

Bước 5: Nhập số tài khoản người thụ hưởng và chọn ngân hàng thụ hưởng.

Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển khoản.

Bước 7: Màn hình sẽ hiển thị thông tin của người thụ hưởng và thông tin giao dịch chuyển khoản. Bạn hãy kiểm tra lại xem các thông tin đã chính xác chưa, có cần thay đổi gì không. Nếu tất cả đúng, hãy nhấn Enter để hoàn thành giao dịch.

Sau khi giao dịch thành công, màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông báo “Chuyển khoản thành công”. Để chắc chắn hơn, hãy kiểm tra số dư tài khoản trước khi rời đi.

3. Chuyển khoản qua Internet Banking Standard Chartered

Internet Banking Standard Chartered là dịch vụ ngân hàng trực tuyến có số lượng người dùng lớn hiện nay. Thông qua dịch vụ này, bạn có thể chuyển khoản nhanh chóng trên chiếc điện thoại di động của mình mà không cần phải đến ngân hàng hay máy ATM.

Để sử dụng dịch vụ Internet Banking Standard Chartered, bạn phải đến quầy giao dịch để làm thủ tục đăng ký và nhận tên đăng nhập cùng mật khẩu đăng nhập.

Các bước chuyển khoản qua Internet Banking Standard Chartered:

 • Đầu tiên, bạn truy cập ứng dụng Internet Banking Standard Chartered, có thể vào qua ứng dụng điện thoại hoặc truy cập trực tiếp trên website chính thức của Standard Chartered Bank.

 • Tiếp theo, bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập.

 • Khi bạn đến giao diện chính của dịch vụ, hãy chọn tính năng “Chuyển khoản”. Sau đó, tiếp tục chọn loại chuyển khoản mà bạn muốn: chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản khác ngân hàng, chuyển khoản trong nước, chuyển khoản ra nước ngoài…

 • Sau khi đã chọn, bạn điền thông tin liên quan đến người thụ hưởng: số tài khoản người thụ hưởng, tên ngân hàng thụ hưởng, số tiền cần chuyển và nội dung chuyển tiền (viết không dấu).

 • Hệ thống sẽ gửi mã eTAC về điện thoại di động của bạn. Bạn nhận mã và nhập chính xác mã eTAC đó. Sau đó, nhấn Xác nhận để hoàn tất giao dịch chuyển khoản.

Sau khi giao dịch chuyển khoản thành công, hệ thống sẽ thông báo cho bạn.

Hạn mức chuyển khoản qua Internet Banking Standard Chartered

Hạn mức chuyển khoản qua Standard Chartered rất lớn, cụ thể như sau:

Đối với tài khoản cá nhân phổ thông:

 • Chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản ngân hàng Standard Chartered của cùng một người: Hạn mức là 500 triệu đồng/ngày. Mỗi lần giao dịch chuyển khoản được tối đa 500 triệu đồng.

 • Chuyển khoản nội bộ ngân hàng Standard Chartered giữa hai cá nhân khác nhau: Hạn mức là 500 triệu đồng/ngày. Mỗi lần giao dịch chuyển khoản được tối đa 300 triệu đồng.

 • Chuyển khoản liên ngân hàng trong nước: Hạn mức là 500 triệu đồng/ngày. Mỗi lần giao dịch chuyển khoản được tối đa 300 triệu đồng.

 • Chuyển khoản ra nước ngoài: Hạn mức là 500 triệu đồng/ngày. Mỗi lần giao dịch chuyển khoản được tối đa 300 triệu đồng.

Đối với những loại tài khoản ưu tiên của Standard Chartered:

 • Chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản ngân hàng Standard Chartered của cùng một người: Hạn mức là 1 tỷ đồng/ngày. Mỗi lần giao dịch chuyển khoản được tối đa 1 tỷ đồng.

 • Chuyển khoản nội bộ ngân hàng Standard Chartered giữa hai cá nhân khác nhau: Hạn mức là 1 tỷ đồng/ngày. Mỗi lần giao dịch chuyển khoản được tối đa 500 triệu đồng.

 • Chuyển khoản liên ngân hàng trong nước: Hạn mức là 1 tỷ đồng/ngày. Mỗi lần giao dịch chuyển khoản được tối đa 500 triệu đồng.

 • Chuyển khoản ra nước ngoài: Hạn mức là 1 tỷ đồng/ngày. Mỗi lần giao dịch chuyển khoản được tối đa 500 triệu đồng.

Phí chuyển tiền Standard Chartered

 • Phí chuyển tiền nội bộ trong Standard Chartered: Miễn phí.

 • Phí chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng Standard Chartered và cây ATM:

  • Giao dịch nội địa: 25.000 VND + Phí dịch vụ ngân hàng khác.
  • Giao dịch nước ngoài: 75.000 VND + Phí dịch vụ ngân hàng khác.

Standard Chartered chuyển khoản bao lâu

Thời gian chuyển tiền ngân hàng Standard Chartered hiện nay rất nhanh. Khách hàng chỉ mất khoảng 30 phút tính từ thời điểm chuyển tiền để nhận tiền. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu gửi tiền vào ngày thứ 7, giao dịch có thể được chuyển vào thứ 2 tuần sau mới nhận được tiền.

Đó là những cách chuyển khoản nhanh nhất của Standard Chartered mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công những giao dịch chuyển khoản này!

Xem thêm:

 • Cách kích hoạt thẻ Standard Chartered
 • Hạn mức rút tiền ATM Standard Chartered
 • Cách đổi mã PIN thẻ Standard Chartered

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.