Sài Gòn – nơi sôi động và phát triển không ngừng. Các quận ở Sài Gòn luôn thay đổi theo thời gian, phản ánh sự phát triển và đổi mới của thành phố. Năm vừa qua, Sài Gòn đã có sự thay đổi lớn khi quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức được sáp nhập thành thành phố Thủ Đức. Đây là tin tức hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc cho cư dân và người làm việc ở Sài Gòn.

Lịch sử phát triển 24 quận huyện ở Sài Gòn

Vào năm 1698, Chúa Nguyễn đã gửi Thống soái Nguyễn Hữu Cảnh đến vùng đất phương Nam, khai sinh ra thành phố Sài Gòn. Năm 1911, từ Bến Nhà Rồng, Nguyễn Tất Thành (tên gọi trước khi trở thành Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã ra đi tìm đường cứu nước.

Cái tên Sài Gòn – Gia Định đã tồn tại từ lâu và chỉ đổi thành Thành Phố Hồ Chí Minh sau cuộc kháng chiến chống Mỹ thành công vào tháng 7 năm 1976. Điều này đã khẳng định sự thống nhất của miền Bắc và miền Nam sau thời gian dài chia cắt.

Thành phố Hồ Chí Minh – hơn 300 năm lịch sử phát triển

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục quan trọng của đất nước. Qua những giai đoạn thăng trầm của lịch sử, thành phố đã hình thành 24 quận huyện như ngày hôm nay. Thành phố Hồ Chí Minh hiện có tổng cộng 19 quận và 5 huyện.

Bản đồ 22 quận huyện và thành phố trực thuộc TPHCM

TPHCM giáp với nhiều vùng lân cận, bao gồm tỉnh Bình Dương ở phía Bắc, tỉnh Tây Ninh và Đồng Nai ở phía Tây Bắc, và Biển Đông ở phía Đông Nam. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thành phố Hồ Chí Minh có tầm quan trọng đặc biệt cho việc phát triển kinh tế của đất nước. Thành phố cũng đóng vai trò là trung tâm giao lưu văn hóa và hợp tác kinh tế với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Thành phố Hồ Chí Minh được chia thành 5 khu đô thị lớn gồm: Trung Tâm Tp.HCM, Đông Tp.HCM, Tây Tp.HCM, Nam Tp.HCM và Bắc Tp.HCM.

Bản đồ chi tiết Thành Phố Hồ Chí Minh trên Google Maps

Google Maps là một công cụ hữu ích để xác định địa điểm và tìm đường đi. Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu cả nước về số lượng ngân hàng và doanh số quan hệ tài chính – tín dụng. Thành phố này đang phát triển mạnh mẽ và hy vọng sẽ trở thành một thành phố hiện đại, mang vẻ đẹp của khu vực Đông Nam Á.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã nắm bắt được sự thay đổi của các quận ở Sài Gòn. Đừng quên ghé thăm EzCash.vn để có thêm thông tin về các dịch vụ tài chính tại Sài Gòn và các thành phố khác.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.