Danh sách xếp hạng các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam hiện nayDanh sách xếp hạng các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Hiện nay, lĩnh vực ngân hàng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Các ngân hàng cạnh tranh nhau với những chính sách và lãi suất hấp dẫn để thu hút khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, Việt Nam có những ngân hàng lớn có sức ảnh hưởng mạnh trên thị trường nội địa và quốc tế. Bài viết này sẽ tổng hợp danh sách các ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam.

TOP 4 ngân hàng nhà nước uy tín tại Việt Nam

1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – VietcomBank

Vietcombank là ngân hàng thương mại có vốn hóa lớn nhất tại Việt Nam. Trong 10 năm qua, Vietcombank luôn giữ vững vị thế trong TOP 4 ngân hàng nhà nước lớn nhất. Được thành lập từ tháng 4/1963, Vietcombank là ngân hàng thương mại đầu tiên thực hiện thí điểm cổ phần hóa. Với hơn 50 năm hoạt động và phát triển, Vietcombank đã trở thành ngân hàng đa năng, hoạt động trong nhiều lĩnh vực truyền thống và dịch vụ ngân hàng hiện đại.

xếp hạng các ngân hàng Việt Nam

Vietcombank có đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp và nhạy bén với môi trường hiện đại. Với hơn 15.000 cán bộ nhân viên, hơn 500 văn phòng và 2.407 máy ATM trên cả nước, Vietcombank luôn là lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

2. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank

Vietinbank được thành lập vào năm 1988 và đóng vai trò chủ đạo trong ngành ngân hàng. Sau nhiều năm phát triển, Vietinbank đã có hơn 1000 phòng giao dịch trên cả nước. Đặc biệt, Vietinbank là ngân hàng duy nhất có chi nhánh tại Châu Âu và mở nhiều chi nhánh đại diện tại các quốc gia khác như Myanmar, Anh, Ba Lan, Cộng hòa Séc,…

Đến thời điểm hiện tại, Vietinbank là ngân hàng có cơ cấu cổ đông nước ngoài mạnh nhất tại Việt Nam, đặc biệt là với sự góp vốn của tổ chức tài chính quốc tế uy tín IFC và ngân hàng lớn nhất Nhật Bản.

xếp hạng các ngân hàng Việt Nam

3. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV

BIDV đã có mặt từ tháng 4/1957 và là một trong những ngân hàng uy tín và hàng đầu tại Việt Nam. Theo tạp chí Forbes, BIDV thuộc TOP 2000 doanh nghiệp lớn và quyền lực nhất thế giới. Hiện nay, BIDV cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và đầu tư tài chính. Với hơn 24.000 cán bộ nhân viên được đào tạo bài bản và dày dặn kinh nghiệm, BIDV đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp.

xếp hạng các ngân hàng Việt Nam

4. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank

Agribank được thành lập vào tháng 3/1988 và có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các chính sách vĩ mô, góp phần ổn định nền kinh tế, kiềm chế lạm phát và thúc đẩy quá trình tái cơ cấu trong nền kinh tế Việt Nam. Agribank hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, đồng thời hỗ trợ các thủ tục vay vốn kết hợp với chính quyền địa phương, Hội Nông dân, Hội phụ nữ và các tổ chức tài chính chính trị – xã hội.

xếp hạng các ngân hàng Việt Nam

App tích lũy với số vốn sinh viên dành cho người mới bắt đầu

Đặc biệt, gửi tiết kiệm không kỳ hạn ngày nay trở nên cực kỳ tiện lợi. Chỉ với 200.000đ và một thiết bị di động, bạn có thể gửi tiết kiệm online mà không cần hàng triệu đồng. App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến với lãi suất không kỳ hạn 7.5%/năm, đứng đầu trong các lãi suất không kỳ hạn.

Ngoài ra, khi bạn tạo tài khoản Infina, bạn sẽ nhận được gói tích lũy có lợi nhuận 10.5%/năm cực kỳ hấp dẫn. Infina cũng đã tung ra sản phẩm mới với nhiều gói kỳ hạn có lãi suất lên đến 9.0%/năm cực kỳ hấp dẫn.

Tải App ngay tại đây

tải app infina

Danh sách 3 ngân hàng cổ phần tư nhân uy tín nhất năm 2022

1. Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank

Techcombank là ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập vào tháng 9/1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Sau nhiều năm phát triển, Techcombank đã mở rộng mạng lưới chi nhánh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hiện nay, Techcombank đang mang đến trải nghiệm công nghệ không cần dùng thẻ ATM cho 2.8 triệu khách hàng. Techcombank luôn xếp hạng tín dụng cao nhất trong các ngân hàng, với sứ mệnh trở thành đối tác tin cậy của khách hàng và luôn luôn đổi mới, sáng tạo vì mục tiêu chung.

xếp hạng các ngân hàng Việt Nam

2. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank

VPBank được thành lập từ năm 1993 và đã có mạng lưới 227 điểm giao dịch và hơn 27.000 cán bộ nhân viên trên toàn quốc sau gần 30 năm hoạt động. Lợi nhuận sau thuế của VPBank ngày càng tăng theo từng năm, với mức lợi nhuận sau thuế cao nhất trong lịch sử là 10.324 tỷ đồng, tăng 12.3% so với năm 2018. VPBank luôn áp dụng công nghệ tiên tiến mới, xây dựng môi trường doanh nghiệp vững mạnh, hiệu quả và hệ thống quản trị nhân sự chuyên nghiệp. Mặc dù là một ngân hàng tư nhân, VPBank đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế, đặc biệt là trong hạng mục ngân hàng có giá trị thương hiệu nhất thế giới.

ngân hàng VP

3. Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB

ACB (Asia Commercial Joint Stock Bank) được thành lập từ tháng 6/1993. Hiện nay, ACB cung cấp rất nhiều dịch vụ đa dạng đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. ACB đã chứng minh khả năng và uy tín của mình thông qua rất nhiều giải thưởng. Đến nay, ACB đã có mạng lưới phân phối lên đến 384 phòng giao dịch, 11.000 cây ATM và 850 đại lý Western Union trên toàn cả nước.

ACB

Tổng kết

Đây là những thông tin về danh sách các ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có thêm các lựa chọn phù hợp với mình. Đừng ngần ngại để lại bình luận phía dưới để chia sẻ ý kiến của bạn.

Xem thêm:

  • Có 400 triệu, nhận lãi suất cao khi gửi tiết kiệm ở nhiều ngân hàng
  • TOP 5 ngân hàng cho mở tài khoản online cho người dưới 18 tuổi
  • Thẻ JCB là gì? Cách mở thẻ JCB tại các ngân hàng ở Việt Nam

tham gia group
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để cùng học hỏi và trao đổi nhiều kiến thức.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.