TOP 5 Đồng Tiền Ảo Nên Đầu Tư Nhất Vì Sự Độ HOT Chưa Bao Giờ Dừng
TOP 5 Đồng Tiền Ảo Nên Đầu Tư Nhất Vì Sự Độ HOT Chưa Bao Giờ Dừng

Những năm gần đây, tiền ảo không còn là một khái niệm xa lạ đối với nhà đầu tư Việt Nam. Đến năm 2022, thị trường tiền ảo Việt Nam càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đồng tiền ảo đầy tiềm năng trong năm 2022 thu hút được sự chú ý lớn từ nhà đầu tư, nhất là những cái tên như Bitcoin, Ethereum và Ripple. Để giúp nhà đầu tư có thêm thông tin về tiền ảo, EzCash.vn xin giới thiệu danh sách các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất trong năm 2022.

Tổng hợp 5 đồng tiền ảo phổ biến nhất trong năm 2022

Các đồng tiền ảo hiện tại có những đặc điểm riêng biệt, và nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia vào thị trường.

Bitcoin (BTC)

Khi nhắc đến tiền ảo, chúng ta không thể không nhắc đến Bitcoin. Đồng tiền ảo này, còn gọi là BTC, là đồng tiền ảo đầu tiên xuất hiện trên thế giới vào năm 2009, do Satoshi Nakamoto sáng lập. Đến nay, BTC vẫn là đồng tiền ảo thu hút sự quan tâm lớn nhất từ nhà đầu tư. Giá trị của BTC đã từng vượt mốc 61.000$/coin (khoảng 1 tỷ 400 triệu VNĐ).

các đồng tiền ảo nên đầu tư

Một điểm đặc biệt của Bitcoin khiến nhà đầu tư thèm muốn là việc BTC có giới hạn về số lượng. Chỉ có thể đào được 21 triệu BTC đến năm 2040. Điều này tạo nên giá trị cho BTC trong tương lai.

Ethereum (ETH)

các đồng tiền ảo nên đầu tư

Đồng tiền ảo nên đầu tư tiếp theo là Ethereum (ETH). ETH được sáng lập vào năm 2013 bởi Vitalik Buterin, và vào năm 2015 hệ thống tiền ETH mới chính thức hoạt động.

ETH dựa trên hợp đồng thông minh để tạo thuận lợi cho các giao dịch trực tuyến. Dự đoán trong năm 2022, ETH sẽ có tiềm năng lớn và có thể khắc phục nhược điểm của BTC.

Ripple (XRP)

xrp

Ripple, còn được gọi là XRP, được ra mắt vào năm 2012. XRP là một hệ thống thanh toán mở cho phép chuyển đổi giữa các loại tiền tệ. Mục tiêu chính của XRP là giúp người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng, Paypal, ngân hàng điện tử,… với mức phí thấp nhất trong thời gian ngắn.

Binance Coin (BNB)

các đồng tiền ảo nên đầu tư

Binance Coin, hay còn gọi là BNB, được ra mắt vào tháng 7/2017 bởi nền tảng tập trung Binance Chain. Đồng tiền ảo BNB có thể giải quyết các vấn đề sau:

  • Giúp thanh toán các giao dịch trên sàn Binance.
  • Được sử dụng trong các chương trình mở bán Token tổ chức trên Binance Launchpad.

Ngoài ra, BNB còn có thể được sử dụng để bảo trợ cho các sàn giao dịch phi tập trung của Binance. Số lượng nhà cung cấp chấp nhận BNB làm phương tiện thanh toán cũng ngày càng tăng.

DigiByte (DGB)

Cuối cùng trong danh sách các đồng tiền ảo nên đầu tư là DigiByte, còn được gọi là DGB. Đây là một mã nguồn mở phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn của Bitcoin và Litecoin. Hiện tại, DGB là đồng tiền duy nhất được phân cấp chuyên nghiệp và minh bạch để giải quyết một số nhược điểm của Bitcoin và Litecoin.

các đồng tiền ảo nên đầu tư

DGB được sử dụng trên toàn thế giới và chủ yếu dành cho sản phẩm hàng hóa và dịch vụ. Ngoài ra, DGB còn có tốc độ thanh toán nhanh chỉ trong vài giây với một cú nhấp chuột đơn giản trên điện thoại thông minh.

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư

Tìm hiểu kỹ lưỡng về Token và dự án

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường tiền ảo, nhà đầu tư cần dành thời gian để phân tích cơ bản và kỹ thuật.

các đồng tiền ảo nên đầu tư

  • Phân tích cơ bản: Đảm bảo trả lời được các câu hỏi về Token và dự án tạo ra Token, ví dụ như: Token này hoạt động như thế nào? Dự án này có thực sự hiệu quả? Token này được sử dụng để làm gì? Ai là nhà đồng hành của dự án?
  • Phân tích kỹ thuật: Giúp nhà đầu tư biết thời điểm phù hợp để mua Token, hạn chế việc mua theo trào lưu và dễ rơi vào cảnh mua đỉnh.

Lựa chọn các sàn giao dịch uy tín

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và nguy cơ lừa đảo. Đặc biệt đối với nhà đầu tư mới, nên chọn giao dịch trên các sàn uy tín như Binance, KuCoin, Remitano, Huobi,…

Kết luận

Đây là những thông tin về những đồng tiền ảo nên đầu tư nhất trong năm 2022 dành cho những nhà đầu tư mới muốn tham gia thị trường tiền ảo. Hãy trở thành nhà đầu tư thông thái. Hy vọng bài viết này mang lại giá trị cho bạn.

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bên dưới!

Xem thêm:

tham gia group
Tham gia cộng đồng đầu tư EzCash.vn để cùng học hỏi và trao đổi thêm nhiều kiến thức

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.