TOP 10 ĐỒNG TIỀN ĐIỆN TỬ ĐƯỢC CHÚ Ý NHẤT HIỆN NAY
TOP 10 ĐỒNG TIỀN ĐIỆN TỬ ĐƯỢC CHÚ Ý NHẤT HIỆN NAY

Tiền điện tử đang là một xu hướng hot trên toàn cầu và dường như không có dấu hiệu dừng lại. Dù chưa rõ liệu chúng có thể thay thế hoàn toàn đồng tiền truyền thống hay không, song ngày càng có nhiều loại tiền điện tử mới xuất hiện. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn Top 10 đồng tiền điện tử đáng chú ý nhất hiện nay.

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử, hay còn gọi là tiền số (electronic currency) không giống với tiền giấy và tiền xu truyền thống mà ta có thể cầm nắm được. Đây là một đơn vị tiền tệ hoạt động dựa trên các thuật toán điện tử và được lưu trữ trên máy tính, smartphone và các thẻ thanh toán điện tử. Có hai loại tiền điện tử chính là tiền điện tử pháp định và tiền điện tử không pháp định (tiền ảo).

Tiền điện tử pháp định

Đây là loại tiền điện tử được chính phủ các nước phát hành và công nhận có giá trị thanh toán như tiền giấy và tiền xu truyền thống. Bạn có thể sử dụng nó để mua sắm, thanh toán các dịch vụ online hoặc thậm chí chơi game ở các địa điểm tích hợp thanh toán trực tuyến.

Tiền điện tử không pháp định (tiền ảo)

Đây là loại tiền số được phát hành bởi các công ty, tổ chức tư nhân không phải nhà nước. Chúng không được chính phủ công nhận nhưng vẫn được công nhận giữa các thành viên trong một cộng đồng nhất định. Loại tiền điện tử này đang tạo nên cơn sốt trong giới đầu tư, với sự ra đời ngày càng nhiều đồng tiền ảo mới.

Tiền mã hóa là một loại tiền ảo được thiết kế để làm việc như một trung gian trao đổi, sử dụng mật mã để đảm bảo các giao dịch và kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung.

Top 10 đồng tiền điện tử không pháp định (tiền ảo) hiện nay

Bitcoin (BTC)

Bitcoin (BTC) là đồng tiền ảo đầu tiên ra đời năm 2008 và hiện tại là đồng tiền phổ biến nhất và đánh giá cao. Được coi là một hệ thống thanh toán kỹ thuật số, Bitcoin vẫn có biến động lớn và khá khó sử dụng vào việc thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

Ethereum (ETH)

Ethereum (ETH) là tiền điện tử của mạng Ethereum, một chuỗi khối mã nguồn mở mà trên đó các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng và các loại tiền điện tử khác. Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, nhưng vẫn chưa vượt qua Bitcoin về giá trị.

Ripple (XRP)

Ripple là một hệ thống giải quyết thanh toán và mạng lưới trao đổi tiền tệ có thể xử lý các giao dịch trên khắp thế giới. Ripple có thể tạo điều kiện trao đổi nhiều loại tiền tệ fiat, tiền điện tử như Bitcoin và cả hàng hóa như vàng.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin là một loại tiền điện tử hoạt động như phương thức thanh toán cho các khoản phí liên quan đến giao dịch trên sàn giao dịch Binance. Binance là một trong những sàn giao dịch được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

DigiByte (DGB)

DigiByte là một đồng tiền điện tử thiết kế để cạnh tranh với các loại tiền điện tử lớn như XRP và Litecoin. Nền tảng của nó bổ sung các tính năng cho phép người dùng phát hành tài sản, khởi chạy ứng dụng và định danh số.

Maker (MKR)

Maker là đồng tiền ảo không định danh, và nó được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Maker tồn tại để giảm sự biến động giá của đồng Dai so với Đô la Mỹ.

ChainLink (LINK)

Chainlink là một nền tảng sử dụng dữ liệu trong thế giới thực để đảm bảo tính bảo mật và độ tin cậy trên blockchain.

DogeCoin (DOGE)

DogeCoin là một đồng tiền điện tử chạy trên công nghệ blockchain và được đào bằng máy tính. Nó đã tăng trưởng mạnh nhờ sự ủng hộ của tỷ phú Elon Musk.

Cardano (ADA)

Cardano là một loại tiền điện tử không pháp định được tạo ra bằng cách tiếp cận dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia. Dự án được đồng sáng lập bởi Charles Hoskinson, một thành viên sáng lập ban đầu của Ethereum.

Kusama (KSM)

Kusama là một mạng lưới mở gồm các blockchain chuyên biệt được xây dựng bằng Substrate và gần giống cơ sở mã như Polkadot. Đây là một môi trường phát triển thử nghiệm cho các nhóm muốn tiến nhanh và đổi mới.

Đó là Top 10 đồng tiền điện tử đáng chú ý nhất hiện nay. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tiền điện tử. Nếu bạn quan tâm đến việc mua PC, laptop cấu hình khủng để đào coin, hãy ghé thăm website của chúng tôi tại EzCash.vn và gọi đến tổng đài 19001903 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.