Để tiện lợi cho người dùng, hiện nay có các công cụ tra cứu hóa đơn tiền điện trực tuyến. Thông qua việc nhập thông tin cần thiết, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra chỉ số tiêu thụ điện và số tiền cần phải trả. Với sự tiện ích này, việc quản lý và thanh toán hóa đơn tiền điện trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu hóa đơn tiền điện trên iPhone cực đơn giản và tiện lợi, cùng theo dõi nhé!

1. Mã danh bộ/Mã khách hàng là gì?

Mã danh bộ hoặc Mã khách hàng là một mã số định danh duy nhất được cung cấp cho mỗi khách hàng sử dụng điện, dùng để quản lý thông tin cá nhân và tra cứu hóa đơn tiền điện. Mã khách hàng thường được in trên hóa đơn điện và bắt đầu bằng chữ P.

2. Cách tra cứu hóa đơn tiền điện trên website Điện lực

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web chăm sóc khách hàng của EVN CSKH tùy theo khu vực mà bạn đang sinh sống > Nhấn Đăng nhập > Nhập thông tin đăng nhập của bạn.

Bước 2: Chọn Đến trang tra cứu tại chức năng Tra cứu thông tin > Chọn Điện năng sử dụng để tra cứu.

3. Tra cứu tiền điện bằng tên khách hàng qua tổng đài Điện lực

Bạn có thể tra cứu hóa đơn tiền điện của gia đình mình thông qua việc liên hệ với tổng đài và cung cấp cho nhân viên chăm sóc khách hàng thông tin cá nhân cùng tháng thanh toán mà bạn cần tra cứu.

Tổng đài của chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực từng vùng:

  • Tổng đài miền Bắc: 19006769
  • Tổng đài miền Trung: 19001909
  • Tổng đài miền Nam: 19001006 hoặc 19009000

4. Cách tra cứu hóa đơn tiền điện bằng Zalo

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo và nhấn tìm kiếm TCT điện lực > Chọn tài khoản tùy theo khu vực mà bạn đang sinh sống để tra cứu > Nhấn Quan tâm.

Bước 2: Nhấn vào Hỗ trợ > Đăng ký thông tin > Chọn Click vào đây để đăng ký.

Bước 3: Nhấn vào THÊM TÀI KHOẢN > Nhập thông tin của bạn và nhấn Kiểm tra.

Bước 4: Quay lại màn hình chat > Nhấn vào Tra cứu > Tra cước nhanh > Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp MM/YYYY để tra cứu hóa đơn theo tháng (Ví dụ: soạn 05/2023 để xem hóa đơn tiền điện tháng 5 năm 2023).

5. Cách tra cứu hóa đơn tiền điện bằng app điện lực

Bước 1: Bạn truy cập vào App Store và tải ứng dụng EVN CSKH tùy theo khu vực mà bạn sinh sống > Vào ứng dụng và chọn ĐĂNG NHẬP NGAY > Nhập thông tin của bạn để đăng nhập.

Bước 2: Bạn có thể tra cứu hóa đơn tiền điện của mình bằng cách nhấn vào Hóa đơn điện tử tại trang chính hoặc vào mục Tra cứu và chọn Hóa đơn điện tử.

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện cực đơn giản và tiện lợi. Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ để ủng hộ cho mình nhé!

Nếu bạn đang cần một chiếc điện thoại có thiết kế sang trọng, trang bị cấu hình mạnh mẽ và cụm camera sắc nét cùng kích thước nhỏ gọn thì iPhone 14 Pro sẽ là một chiếc điện thoại phù hợp với bạn. Hãy nhấn mua ngay để có thể sở hữu iPhone 14 Pro được bán chính hãng tại TopZone với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

MUA NGAY IPHONE 14 PRO CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

  • 3 cách tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023 – 2024 cực dễ dàng
  • 3 cách kiểm tra tiền điện thoại Viettel, Mobi, VinaPhone, Vietnamobile
  • 7 cách tra cứu mã số thuế cá nhân để bạn nộp thuế đầy đủ và chính xác
  • Cách tra cứu điểm, kết quả học tập trên vnEdu cho phụ huynh, học sinh
  • Cách tra số định danh cá nhân online siêu nhanh chóng mà bạn nên biết

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.