Hướng dẫn 4 cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank đơn giản nhất
Hướng dẫn 4 cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank đơn giản nhất

Biết cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank là điều cực kỳ quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng Citibank để thanh toán. Để tránh phải chịu phí phạt từ ngân hàng, bạn cần thanh toán tiền sử dụng trong thẻ tín dụng đúng hạn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Dong Shop Sun khám phá 4 cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank đơn giản nhất.

1. Thời hạn thanh toán thẻ tín dụng Citibank

Khi mở thẻ tín dụng Citibank, quan trọng nhất bạn cần biết là thời hạn thanh toán thẻ tín dụng Citibank là bao lâu để có thể thanh toán đúng hạn. Thời hạn thanh toán thẻ tín dụng Citibank tối đa là 25 ngày kể từ ngày có sao kê thanh toán. Thông thường, ngày thanh toán sẽ được chia thành hai trường hợp như sau:

 • Thanh toán 100% dư nợ của kỳ trước: ngày thanh toán sẽ là 17 ngày từ kỳ sao kê.
 • Thanh toán một phần dư nợ kỳ trước: ngày thanh toán là 25 ngày kể từ kỳ sao kê.

Ngân hàng sẽ gửi sao kê sử dụng và thông báo nhắc nhở thanh toán cho chủ thẻ vào ngày đến hạn thanh toán. Bạn có thể theo dõi ngày này để không bỏ lỡ thời hạn thanh toán.

2. Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank

2.1. Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng từ tài khoản thanh toán Citibank

Cách thanh toán chuyển khoản từ tài khoản Citibank như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Citibank online trên ứng dụng Citi Mobile hoặc trên trang web Citibank Online.
 • Bước 2: Tại trang chủ ứng dụng/trang web Citibank Online, chọn mục “Thẻ tín dụng”.
 • Bước 3: Chọn loại thẻ tín dụng Citibank bạn muốn thanh toán và chọn “Thanh toán thẻ”.
 • Bước 4: Giao diện màn hình hiện ra những khoản thanh toán. Chọn khoản thanh toán bạn muốn thanh toán và chọn “Thanh toán”.
 • Bước 5: Chọn nguồn thanh toán và chọn “Thanh toán” để hoàn thành giao dịch.

2.2. Cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank từ ngân hàng khác

Để thanh toán thẻ tín dụng Citibank từ ngân hàng khác, bạn chỉ cần thực hiện như khi chuyển tiền khác ngân hàng thông thường. Cần lưu ý thông tin tài khoản thụ hưởng như sau:

 • Tên người thụ hưởng: tên đầy đủ của bạn trên CMND/CCCD.
 • Số ngân hàng thụ hưởng: dãy số gồm 16 chữ ghi trên mặt thẻ tín dụng của bạn.
 • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng Citibank, N.A – chi nhánh TP. Hồ Chí Minh hoặc Chi nhánh Hà Nội.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý thời gian chuyển khoản đối với ngân hàng Citibank.

2.3. Hướng dẫn thanh toán tại máy nộp tiền mặt 24/7

Bạn cũng có thể sử dụng cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank tại các máy ATM/CDM của Citibank. Vị trí của máy thanh toán ngân hàng Citibank tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội có tại đây.

Tuy nhiên, để thanh toán, bạn cần phải có mã PIN thẻ tín dụng và mang theo thẻ tín dụng vật lý. Bạn có thể tạo mã PIN thẻ tín dụng như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào app Citi Mobile > Chọn mục “Thẻ tín dụng”.
 • Bước 2: Chọn mục “Quản lý thẻ” > Chọn “ATM PIN”.
 • Bước 3: Tạo dòng mã PIN của bạn.

2.4. Cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank bằng Payoo

Bạn có thể thanh toán thẻ tín dụng Citibank bằng Payoo tại các cửa hàng tiện lợi có phương thức thanh toán bằng Payoo 24/7. Với phương thức này, bạn có thể lựa chọn 1 trong 4000 địa chỉ thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi như Pharmacity, Circle K, Mini Stop, Family Mart, Vinmart, GS25, T Mart, Media Mart, Pico, Home Center và B’s mart.

Để thanh toán tại những địa chỉ này, bạn cần mang thẻ tín dụng và chọn quẹt thẻ tại các máy POS, sau đó chọn số tiền để tiến hành thanh toán. Số tiền thanh toán có giới hạn tối thiểu và tối đa, cần lưu ý thời gian thanh toán.

3. Những lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng Citibank

Để không phải đóng phí thanh toán và phạt, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Thực hiện các cách thanh toán thẻ tín dụng trước thời hạn thanh toán khoảng 2 – 3 ngày. Bởi có các phương thức thanh toán phải mất từ 2 – 3 ngày mới qua hoàn toàn, hoặc có thể không nhận được thanh toán trong ngày nếu ngân hàng gặp lỗi.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng thông tin thanh toán để không chuyển nhầm.
 • Lưu ý số tiền tối thiểu khi thanh toán.
 • Lưu ý thời hạn thanh toán để không phải đóng lãi quá hạn.

4. Giải đáp các câu hỏi về cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank

4.1. Số tiền thanh toán tối thiểu dư nợ thẻ tín dụng Citibank là bao nhiêu?

Hiện nay, bạn có thể thanh toán cho ngân hàng Citibank theo hai cách: thanh toán toàn bộ số dư nợ hoặc thanh toán số tiền tối thiểu. Mức thanh toán tối thiểu tại Citibank hiện nay là khoảng 4% toàn bộ số dư nợ hiện tại, tối thiểu 50.000 VNĐ. Đây là mức thanh toán tối thiểu chủ thẻ phải nộp khi đến hạn thanh toán dư nợ thẻ ngân hàng Citibank.

4.2. Thanh toán thẻ Citibank muộn có sao không?

Nếu bạn thanh toán thẻ tín dụng Citibank muộn, bạn sẽ phải chịu phí phạt và tiền lãi quá hạn cực kỳ cao. Lãi suất thẻ tín dụng của Citibank đang là 30% – 40%/năm, nếu thanh toán chậm, lãi suất sẽ lên tới 145%/năm. Bên cạnh đó, bạn cũng phải trả mức phí phạt khi thanh toán chậm, bằng 6% số tiền trả chậm, tối thiểu 100.000 VNĐ. Thanh toán phí chậm cũng khiến bạn bị liệt vào diện đối tượng có nhóm nợ cao hơn theo Thông tư số 02/2013/TT-NHNN.

5. Lời kết

Trên đây là các cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank từ tài khoản thanh toán Citibank, từ tài khoản ngân hàng khác, Payoo và máy nộp tiền mặt 24/7 một cách chi tiết nhất. Hi vọng qua đó bạn sẽ có thể thanh toán thẻ đúng hạn và tránh phải nộp phí phạt.

Nếu bạn đang cần vay tiền cá nhân nhanh chóng, thủ tục đơn giản và minh bạch, hãy liên hệ ngay với EzCash.vn! Chúng tôi cung cấp đa dạng các gói vay với nhân viên tư vấn khách hàng nhiệt tình qua tổng đài 1800.5588.90.

Xem thêm: Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng Citibank đơn giản, nhanh chóng

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.