Bạn đang tìm hiểu về bột ca cao nguyên chất và muốn biết giá cả cũng như nơi mua sản phẩm này? Trên thị trường có rất nhiều loại bột ca cao với mức giá dao động từ 100 nghìn đến cả triệu đồng một kg. Vậy, điều gì làm nên sự chênh lệch này? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn có thể chọn mua bột ca cao phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Chất lượng hạt cacao

Đầu tiên, chất lượng của hạt ca cao có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của bột ca cao. Hạt ca cao chất lượng cao sẽ cho ra bột ca cao ngon hơn. Có hai loại hạt cacao phổ biến: hạt “hương vị” và hạt “thường”. Hạt “hương vị” được trồng từ giống cây Criollo hoặc Trinitario, trong khi hạt “thường” là từ giống cây Forastero. Sản lượng hạt cacao “hương vị” chỉ chiếm chưa đến 10% tổng sản lượng cacao trên thế giới hàng năm. Do đó, giá của các loại hạt cacao “hương vị” thường cao hơn nhiều so với loại hạt “thường”.

Kỹ thuật canh tác cũng là một yếu tố quan trọng. Sản phẩm bột ca cao hữu cơ thường có giá cao hơn do yêu cầu gắt gao về tiêu chuẩn.

Các loại bột được sản xuất từ hạt cacao được chứng nhận UTZ và các sản phẩm không có chứng nhận cũng ảnh hưởng đến giá cả và chất lượng của sản phẩm.

Tỷ lệ bơ cacao còn lại trong bột cacao

Nguyên liệu quan trọng nhất trong hạt ca cao là bơ cacao. Tỷ lệ bơ cacao còn lại trong bột cacao ảnh hưởng đến chất lượng và giá cả. Bột ca cao thường có tỷ lệ bơ cacao từ 10% đến 22%.

Bột ca cao giàu bơ (tỷ lệ bơ cacao còn lại từ 18% – 22%) thường được sử dụng để làm nước giải khát và có giá thành cao hơn.

Bột ca cao kiệt bơ (tỷ lệ bơ cacao còn lại từ 10% – 12%) thường được sử dụng để làm bánh, kẹo, kem. Để tăng tỷ lệ béo, nhiều nơi sử dụng các loại dầu thực vật khác như dầu cọ, dầu hướng dương với giá thành rẻ hơn so với bơ cacao. Loại bột này có giá thành thấp hơn nhiều.

Các loại bột kiệt bơ thường mịn hơn, màu sắc đậm hơn và có mùi thơm ít dễ chịu hơn so với loại bột giàu bơ.

Uy tín thương hiệu bột cacao

Bên cạnh chất lượng và giá cả, thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng khi mua bột ca cao. Hãy luôn chọn những sản phẩm có thương hiệu uy tín, có nhãn mác và xuất xứ rõ ràng.

Mua bột ca cao nguyên chất ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm bột ca cao nguyên chất đáng tin cậy, hãy tìm đến Cacao Trọng Đức. Bột ca cao của Cacao Trọng Đức được sản xuất từ những trái ca cao chứng nhận UTZ Quốc tế, từ giống hạt ca cao “hương vị” trồng ở Đồng Nai. Bạn có thể tận hưởng một ly cacao thơm dịu, đắng, hơi beo và có chút dư âm chua nhẹ. Bạn hoàn toàn có thể tự pha chế một ly cacao theo công thức riêng của mình. Đặc biệt, nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng nhưng lại yêu thích cacao nguyên chất, bạn có thể an tâm sử dụng bột ca cao của Cacao Trọng Đức.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn được sản phẩm bột ca cao nguyên chất phù hợp với nhu cầu của mình và trải nghiệm những hương vị tuyệt vời từ bột ca cao. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.