Tài khoản thu phí thường niên OCB là gì? Phí thường niên OCB OMNI
Tài khoản thu phí thường niên OCB là gì? Phí thường niên OCB OMNI

Khi sử dụng thẻ tín dụng của OCB hay bất kỳ tổ chức tài chính nào khác, chúng ta cần quan tâm đến những loại phí ảnh hưởng đến thẻ của mình. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tài khoản thu phí thường niên OCB để có thể nắm vững thông tin cập nhật mới nhất. Hi vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn trong việc sử dụng và quản lý thẻ tín dụng một cách hiệu quả.

Tài khoản thu phí thường niên OCB là gì?

Tài khoản thu phí thường niên OCB là số tài khoản thanh toán mà chúng ta có tại Ngân hàng OCB. Khi tổ chức tài chính thu phí thường niên, họ sẽ trừ tự động số tiền tương ứng vào tài khoản của bạn nếu bạn sử dụng thẻ ghi nợ. Đối với thẻ tín dụng, phí thường niên OCB có thể được thu trực tiếp từ khách hàng, không trừ trên tài khoản thu phí thường niên. Nếu bạn không đóng đầy đủ phí thường niên, thẻ của bạn sẽ không thể sử dụng được nữa.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra tài khoản thu phí thường niên OCB thông qua tờ phong bì mà nhân viên ngân hàng đưa khi nhận thẻ. Hoặc chúng ta có thể tra cứu thông qua các dịch vụ SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking hoặc cây ATM.

Thẻ tín dụng là một loại hàng hóa tiện ích cho phép người mua hàng được hưởng các ưu đãi khuyến mãi, giảm giá, tích điểm hoàn tiền,… khi sử dụng tiền của tổ chức tài chính qua thẻ. Chủ thẻ chỉ cần trả lại số tiền đã sử dụng trong thời gian miễn lãi cao nhất, sẽ không bị tính lãi suất.

Tuy nhiên, hàng năm, để duy trì việc sử dụng dịch vụ thẻ, chủ thẻ tín dụng vẫn phải đóng phí thường niên cho ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau đối với các loại thẻ. Nhưng đặc biệt hơn cả, phí thường niên OCB hầu như là không mất phí hoàn toàn đối với khách hàng đang sử dụng một số loại thẻ tín dụng của ngân hàng này.

Rõ ràng, những loại thẻ tín dụng OCB hiện tại bao gồm:

 • Thẻ tín dụng trong nước OCB Cash Card
 • Thẻ tín dụng quốc tế OCB Passport Platinum
 • Thẻ tín dụng quốc tế OCB JCB Platinum
 • Thẻ tín dụng quốc tế OCB Mastercard các hạng chuẩn, vàng, Platinum
 • Thẻ tín dụng liên kết OCB & EVN
 • Thẻ tín dụng quốc tế OCB Selfie For You (Selfie 4U)

Hầu hết các loại thẻ tín dụng quốc tế của OCB đều miễn phí phí thường niên trọn đời và không mất phí phát hành cho chủ thẻ. Thẻ tín dụng liên kết OCB & EVN và thẻ tín dụng trong nước OCB Cash Card miễn phí phí thường niên trong năm đầu. Từ năm thứ 2 trở đi, phí thường niên thẻ tín dụng OCB nội địa Cash Card là 100.000 đồng.

Đây chính là ưu điểm đáng chú ý mà bạn không thể bỏ qua khi tìm kiếm thẻ tín dụng giữa các ngân hàng trên thị trường hiện nay. Trong khi nhiều loại thẻ tín dụng khác trên thị trường sẽ đặt phí thường niên từ 150.000 – 400.000 đồng/năm cho thẻ hạng chuẩn, 350.000 – 800.000 đồng/năm cho thẻ hạng vàng, 700.000 – 1.500.000 đồng/năm cho thẻ platinum.

Điểm mạnh của thẻ tín dụng OCB so với các loại thẻ ngân hàng khác:

 • Người mua hàng từ 22 tuổi trở lên.
 • Có hộ khẩu/KT3/Chứng từ chứng minh chỗ ở hiện tại tại địa bạn có chi nhánh, phòng giao dịch của OCB.
 • Chứng minh được năng lực tài chính qua một trong các nội dung sau:
  • Nhận lương chuyển khoản qua ngân hàng từ 6 triệu trở lên.
  • Hoặc đã có thẻ HSBC, Vietcombank, ACB, Sacombank hạn mức 20 triệu trở lên hoặc có thẻ Platinum tổ chức tài chính khác.
  • Đã có Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn hợp đồng tối thiểu 5 năm, và còn hiệu lực từ 1 năm trở lên, phí bảo hiểm tính theo tháng từ 1 triệu đồng trở lên.
  • Sở hữu xe ô tô dưới 9 chỗ, giá trị từ 500 triệu trở lên.

Vì vậy, các thủ tục để làm thẻ tín dụng OCB sẽ bao gồm:

 • Giấy đăng ký sử dụng thẻ tín dụng kiêm hợp đồng do OCB ban hành theo từng thời kỳ.
 • CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu.
 • Hộ khẩu thường trú/Sổ tạm trú tại địa bàn có CN/PGD OCB.
 • Các giấy tờ khác tùy theo hình thức phát hành.

Người mua hàng có rất nhiều cách để mở thẻ tín dụng OCB.

Lãi suất thẻ tín dụng OCB

Lãi suất thẻ tín dụng sẽ được tính dựa trên khoản chi tiêu trong thời gian giữa 2 lần sao kê liên tiếp trong trường hợp người mua hàng không thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu trong thời gian miễn lãi theo quy định của tổ chức tài chính.

Mức lãi suất này được OCB chia thành 2 mức với các hình thức mở thẻ của khách hàng. Trong đó:

 • Khách hàng mở thẻ bằng việc cầm cố sổ tiết kiệm sẽ được hưởng lãi suất 17%/năm.
 • Khách hàng mở thẻ bằng hình thức khác sẽ được hưởng lãi suất 30%/năm với thẻ tín dụng trong nước và 26%/năm với thẻ tín dụng quốc tế.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Phí rút tiền mặt có thể miễn phí hoàn toàn khi bạn rút tiền trong hệ thống ngân hàng OCB. Trường hợp rút tiền ngoài hệ thống OCB, phí sẽ là 4% số tiền giao dịch, ít nhất 100.000 đồng với thẻ quốc tế và 3.300 đồng/lần rút với thẻ trong nước.

Phí chậm thanh toán số tiền tối thiểu

Trường hợp bạn không thể thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu, ít nhất phải thanh toán số tiền tối thiểu là 5%. Nếu bạn chậm thanh toán số tiền này, sẽ bị tính phí phạt 4% số tiền chậm thanh toán, tối thiểu là 100.000 đồng.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về tài khoản thu phí thường niên OCB. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin hữu ích về ngân hàng và biết cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, không bị ngân hàng tính lãi suất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thẻ tín dụng OCB, hãy truy cập EzCash.vn để biết thêm chi tiết.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.