Hệ thống của công ty SSI được đầu tư hiện đại, thông minh.

Hệ thống của công ty ssi được đầu tư hiện đại, thông minh.

Phí giao dịch chứng khoán SSI 2022 có thay đổi so với năm 2021 hay không? Khi so với những công ty chứng khoán khác thì mức phí SSI có đắt hơn?

Câu trả lời là tùy từng loại hình đầu tư mà mức phí ở SSI sẽ thay đổi khác nhau. Bài viết sau RedBag sẽ cập nhật chi tiết đến bạn đọc về thông tin này nhé.

1. Lợi ích khi đầu tư chứng khoán tại SSI?

Trước khi đi đến chi tiết về mức phí giao dịch chứng khoán SSI năm 2022, RedBag mời bạn đọc cùng tìm hiểu về những lợi ích khi đầu tư chứng khoán tại SSI nhé. Cụ thể, ở phần bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu lý do vì sao nên chọn SSI để đầu tư sinh lời.

 • SSI là công ty chứng khoán uy tín, có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường. Điều này thể hiện qua những gì mà SSI cam kết với nhà đầu tư cùng nhà quản lý. Do đó, khi đầu tư tại SSI khách hàng an tâm hơn, nhất là vào thời điểm chứng khoán đang rất “nóng” này.
 • Sàn giao dịch SSI online được đầu tư công nghệ hiện đại, tính bảo mật cao và luôn nâng cao các phiên bản để nhà đầu tư dễ sử dụng, dễ tìm hiểu thông tin trước khi thực hiện giao dịch.
 • Công ty SSI luôn cung cấp đầy đủ các mã chứng khoán trên thị trường hiện nay để nhà đầu tư lựa chọn. Mặt khác, công ty cũng cung cấp thêm nhiều biến động, chỉ số một cách nhanh và chuẩn xác giúp nhà đầu tư nắm lợi thế trước khi mua hoặc bán.
 • Sàn SSI là một trong những sàn có tính năng phân tích, đánh giá thị trường một cách thông minh và hoàn toàn miễn phí. Tính năng này giúp các nhà đầu tư mới có cơ sở để tính toán, quyết định trước các cơ hội sinh lời của mình.
 • SSI cũng là công ty luôn nâng cấp các phiên bản bảng giá một cách kịp thời. Ví dụ, ở phiên bản mới nhất vào tháng 4/2022 bảng giá SSI có nhiều cơ chế thú vị với nhà đầu tư như “đặt lệnh 1 Click”, “mã hóa cá nhân bảng giá”…
 • Tất cả nhân viên SSI được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm về thị trường chứng khoán. Hơn thế, các nhân viên ở công ty này được khách hàng đánh giá rất nhiệt tình và tận tâm, luôn hỗ trợ nhà đầu tư một cách tốt nhất.

Còn khá nhiều lợi ích khác khi đầu tư chứng khoán tại SSI. Nếu bạn đọc là nhà đầu tư mới, hãy tham khảo thêm thông tin về công ty này trên Website chính thức cũng như các bài viết về sàn chứng khoán SSI mà chúng tôi đã đề cập trước đó nhé.

Tin tài trợ

2. Bảng biểu phí giao dịch chứng khoán tại SSI chi tiết 2022

Khi đăng ký tài khoản tại các công ty chứng khoán để đầu tư khách hàng sẽ mất một số khoản phí nhất định. Việc thu phí này là một điều hoàn toàn bình thường và hợp lý vì các công ty chứng khoán cũng chỉ là một doanh nghiệp. Tuy nhiên, mỗi công ty sẽ có những mức phí khác nhau.

Vậy phí giao dịch SSI là bao nhiêu? Mức giá trong bảng phí giao dịch chứng khoán SSI có cao hơn so với các công ty khác? Dưới đây là những thông tin chi tiết về tất cả các loại phí với từng sản phẩm đầu tư tại SSI năm 2022.

2.1. Giao dịch chứng khoán SSI qua sàn

Khi nhà đầu tư thực hiện giao dịch chứng khoán SSI qua sàn thì theo biểu phí SSI như sau:

 • (1) Giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, ETF, chứng quyền có bảo đảm theo 2 loại như sau:

  • Khách hàng giao dịch có môi giới tư vấn chịu phí giao dịch chứng khoán SSI là 0.25% nếu đặt lệnh Online. Còn nếu đặt lệnh qua nhân viên SSI sẽ chịu mức phí giao dịch từ 0.25 đến 0.35% tùy vào tổng giá trị giao dịch.
  • Khách hàng chủ động giao dịch sẽ chịu phí SSI là 0.25% nếu đặt lệnh Online. Và chịu mức phí từ 0.25 đến 0.35% nếu qua nhân viên SSI.
 • (2) Giao dịch trái phiếu: Bao gồm cả hai loại là giao dịch thường vào giao dịch Repo trái phiếu đều chịu mức phí từ 0.05 đến 0.1% (đã bao gồm giá dịch vụ trả sở).

Lưu ý thêm với các nhà đầu tư, ngoài biểu phí trên thì công ty SSI còn có chính sách đặc biệt dành cho nhà đầu tư có khối lượng giao dịch lớn theo từng thời kỳ. Để áp dụng chính sách này, nhà đầu tư nên liên hệ tổng đài hoặc trực tiếp nhà môi giới để biết thêm thông tin chi tiết hơn.

2.2. Giao dịch chứng khoán SSI không qua sàn

Theo thông tin mới nhất công bố trên Website, phí giao dịch chứng khoán SSI không qua sàn có nhiều thay đổi từ ngày 1/1/2022. Chi tiết về những thay đổi này như sau:

 • Chào mua công khai: Thì mức phí SSI đưa ra theo 2 trường hợp:
  • SSI thực hiện thủ tục chuyển nhượng thì mức thu là 0.15% x giá trị giao dịch, tối thiểu 100.000 đồng/hồ sơ kèm thêm mức giá dịch vụ.
  • SSI không thực hiện hồ sơ thì thu theo giá dịch vụ.
 • Cho / tặng / thừa kế: Mức phí tương tự mục chào mua công khai ở trên.
 • Chuyển quyền sở hữu chứng khoán trong giao dịch hoán đổi ETF/ thực hiện chứng quyền có bảo đảm: Thì mức phí mà SSI thay đổi từ năm 2022 như sau:
  • Trường hợp SSI thực hiện thủ tục chuyển nhượng thì mức phí là 0.15% x giá trị chứng khoán cơ cấu hoán đổi theo mệnh giá quỹ ETF, giá trị chứng khoán cơ sở chuyển quyền sở hữu theo mệnh giá do thực hiện chứng quyền có bảo đảm, tối thiểu 100.000 đồng/hồ sơ kèm mức giá dịch vụ.
  • SSI không thực hiện hồ sơ thì thu theo giá dịch vụ.
 • Chuyển quyền sở hữu trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ đã đăng ký chứng khoán tại VSD/VSDC nhưng chưa giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán thì biểu phí giao dịch SSI thu theo hai trường hợp sau:
  • SSI thực hiện chuyển nhượng thì mức phí là 0.005% giá trị chuyển quyền sở hữu, tối thiểu 500.000 đồng/hồ sơ kèm mức giá dịch vụ.
  • SSI không thực hiện hồ sơ thì thu theo giá dịch vụ.
 • Chuyển quyền sở hữu chứng khoán do Tổ chức phát hành / Công đoàn thu hồi / mua lại cổ phiếu ưu đãi của cán bộ, công nhân viên khi chấm dứt hợp đồng lao động: Trong trường hợp này SSI đưa ra hai mức phí theo hai trường hợp sau:
  • SSI thực hiện thủ tục chuyển nhượng thì mức phí là 0.5% x giá trị giao dịch, tối thiểu 100.000 đồng/hồ sơ kèm mức giá dịch vụ.
  • SSI không thực hiện hồ sơ thì thu theo giá dịch vụ.
 • Các loại chuyển quyền sở hữu khác: Mức phí ở loại này là 0.5% x giá trị giao dịch, tối thiểu 500.000 đồng/hồ sơ kèm mức giá dịch vụ.
 • Giao dịch chứng khoán lô lẻ: Mức phí mà SSI thu là 0.5% x giá trị giao dịch.
Xem thêm:  Đầu tư tiền vào Infina: Mô hình đột phá hay lừa đảo?

Có thể nhận thấy, biểu phí giao dịch chứng khoán SSI 2022 không tăng quá cao so với thời gian trước đó. Khi so với một số công ty chứng khoán khác thì biểu phí này ở mức giá trung bình, phù hợp với nhà đầu tư.

2.3. Phí giao dịch SSI ưu đãi cho tài khoản đầu tư mới

Thị trường chứng khoán luôn mang đến cơ hội đầu tư sinh lời nhanh cho mọi người. Chính vì thế, trong vài năm qua số lượng nhà đầu tư mới ngày một nhiều.

Lúc này, các công ty chứng khoán phải “đua tranh” về chất lượng dịch vụ lẫn biểu phí hấp dẫn để thu hút các tài khoản mới.

SSI không nằm ngoài cuộc đua này, nên từ cuối năm 2021 đã đưa ra mức phí giao dịch chứng khoán SSI hấp dẫn.

Cụ thể, mức phí 0.15% cho mọi giá trị giao dịch trên thị trường chứng khoán cơ sở. Đồng thời mức phí chỉ từ 500 đồng/hợp đồng cho giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh. Tất nhiên, với phí mở tài khoản cho nhà đầu tư mới cũng hoàn toàn miễn phí!

Theo tìm hiểu của RedBag, việc điều chỉnh các chi phí khi giao dịch chứng khoán SSI nằm trong kế hoạch phát triển dài hạn của công ty.

Từ việc điều chỉnh này SSI sẽ mở rộng mạng lưới, nâng cao dịch vụ cũng như phát triển thêm các ứng dụng, trung tâm phân tích để mang lại giá trị cao nhất cho nhà đầu tư.

2.4. Biểu phí dịch vụ lưu ký

Về dịch vụ lưu ký, phí giao dịch SSI cũng có nhiều thay đổi kể từ ngày 1/1/2022. Chi tiết về mức phí này như sau:

Lưu ký chứng khoán:

 • Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có bảo đảm: có mức phí là 0.27 đồng.
 • Cổ phiếu của công ty đại chúng chưa niêm yết, đăng ký giao dịch tại sàn giao dịch chứng khoán: Miễn phí.
 • Trái phiếu doanh nghiệp: thì biểu phí giao dịch SSI là 0.18 đồng/trái phiếu/tháng. Tối đa là 2.000.000 đồng/tháng/mã trái phiếu.
 • Trái phiếu chính phủ: Thì mức phí của SSI là 0.14 đồng/trái phiếu/tháng. Tối đa là 1.400.000 đồng/tháng/mã trái phiếu.
 • Lãi chậm trả: Tài khoản giao dịch thông thường là 0%. Còn tài khoản TK ký quỹ là 150% x lãi suất cho vay.

Chuyển khoản chứng khoán:

 • 0.3 đồng/CP
 • Tối thiểu: 50.000 đồng/lần
 • Tối đa: 300.000 đồng /lần/mã chứng khoán

Giá dịch vụ đăng ký biện pháp bảo đảm đối với chứng khoán đã đăng ký tại VSD/ VSDC: Thu theo giá dịch vụ.

Giá dịch vụ phong tỏa chứng khoán:

 • Đối với GDCK thông thường thì mức thu là 0.05% theo mệnh giá, tối thiểu 500.000 đồng/lần kèm mức giá dịch vụ.
 • Đối với giao dịch chứng chỉ tiền gửi thì mức thu là 0.05% theo mệnh giá. Tối thiểu: 500.000 đồng/lần, còn tối đa là 5.000.000 đồng/lần.

2.5. Biểu phí dịch vụ SSI chuyển khoản qua ngân hàng

Từ ngày 11/2/2022 mức phí giao dịch chứng khoán SSI cũng có nhiều thay đổi với biểu phí dịch vụ chuyển khoản qua ngân hàng. Chi tiết về những thay đổi này như sau:

 • Với các ngân hàng BIDV, Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, ACB, Sacombank, Eximbank, MBbank: SSI miễn phí với dịch vụ chuyển khoản.
 • Các ngân hàng khác: Thì biểu phí SSI quy định mức thu là 0.022% x giá trị chuyển khoản. Trong đó tối thiểu là 11.000 đồng/giao dịch và tối đa 22.000 đồng/giao dịch (mức phí này đã bao gồm thuế VAT).
Xem thêm:  Các Loại Hình Nến Trong Chứng Khoán Mà Nhà Đầu Tư Cần Biết

Lưu ý quan trọng với nhà đầu tư mới: Với riêng dịch vụ nộp tiền giao dịch chứng khoán qua hình thức liên kết ngân hàng thì SSI miễn phí nếu liên kết với ngân hàng BIDV. Chính vì thế, khi đăng ký tài khoản SSI nhà đầu tư nên chú ý mục điền thông tin tài khoản liên kết với BIDV để tiết kiệm chi phí sau này nhé.

2.6. Phí các dịch vụ khác

Bên cạnh các mức phí giao dịch chứng khoán SSI ở trên thì biểu phí SSI 2022 cũng có nhiều thay đổi về một số dịch vụ đi kèm. Chi tiết về những thay đổi này như sau:

 • Mở tài khoản: Miễn phí
 • In sao kê (có đóng dấu và bao gồm thuế VAT): SSI sẽ miễn phí trong 3 tháng đầu tiên, sau đó từ 3 tháng đến 12 tháng đầu sẽ có mức phí 20.000 đồng/bản. Với riêng tài khoản hơn 12 tháng sẽ có mức thu là 50.000 đồng/bản.
 • Trích lục hồ sơ (đã bao gồm thuế VAT): Với hồ sơ giao dịch chứng khoán thông thường sẽ miễn phí 12 tháng đầu tiên. Sau đó SSI sẽ thu 50.000 đồng mỗi lần trích lục với tài khoản từ 12 tháng trở lên. Với riêng giao dịch chứng chỉ tiền gửi thì biểu phí SSI là 300.000 đồng mỗi lần chứng từ.
 • Xác nhận số dư (không dành cho mục đích kiểm toán) thì đối với giao dịch thông thường sẽ có mức phí là 50.000 đồng mỗi lần. Còn đối với giao dịch chứng chỉ tiền gửi là 300.000 đồng mỗi lần.
 • Xác nhận nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp: Với nhà đầu tư có tài khoản chứng khoán tại SSI sẽ được miễn phí. Với nhà đầu tư không có tài khoản tại SSI thì sẽ có mức phí lần lượt 300.000 đồng/lần (với khách hàng cá nhân) và 50.000 đồng/lần (với khách hàng tổ chức).
 • Phí ứng trước tiền bán chứng khoán SSI: Ở loại phí này, SSI thu mức phí là 0.0389%/ngày và tối thiểu 50.000 đồng mỗi lần ứng.
 • Dịch vụ nhắn tin SMS: Mức phí là 8.800 đồng/tháng.

Ở mức phí các dịch vụ trên, khi so sánh với những công ty chứng khoán khác chúng ta sẽ thấy mức giá SSI ở tầm trung, ngang bằng, không quá cao. Đây là những mức phí mà các nhà đầu tư chấp nhận được.

Ssi chính thức điều chỉnh mức phí giao dịch từ ngày 1/1/2022.

3. Cập nhật biểu lãi suất SSI mới nhất 2022

Đầu tư chứng khoán giúp khách hàng sinh lời nhanh chóng, nhưng không phải lúc nào cũng có cơ hội tốt. Bởi sự biến động của thị trường đầu tư này thay đổi liên tục, cơ hội đến rồi đi trong tích tắc.

Một số nhà đầu tư khi nạp tiền vào các sàn chứng khoán vì chưa tìm được cơ hội nên muốn rút tiền để kiếm kênh đầu tư khác. Điều này một mặt giúp nhà đầu tư tìm kiếm kênh sinh lời mới, nhưng mặt khác cũng khiến họ “lỡ thời”.

Cụ thể, khi có cơ hội họ không có nguồn tiền trong tài khoản để giao dịch kịp thời. Chính vì thế, sàn SSI đã cập nhật biểu lãi suất mới nhất năm 2022 để nhà đầu tư yên tâm để tiền “nằm yên” trên sàn mà vẫn thu lãi về!

Theo đó, biểu phí SSI về lãi suất áp dụng trên số dư tiền gửi tại tài khoản giao dịch chứng khoán cơ sở là 0.1%/năm.

Mức lãi này có thể thấy là khá khiêm tốn, chỉ tương đương với lãi suất không kỳ hạn ở các ngân hàng, nhưng đủ giúp nhà đầu tư yên tâm hơn.

Đặc biệt, tiền trên sàn SSI lúc này không còn “nằm yên” nữa mà đã sinh lời, đồng thời giúp nhà đầu tư nắm bắt cơ hội khi thị trường tiến triển tốt.

Nhìn lại mức phí SSI có thể thấy tổng quan rằng, dù thay đổi một số mức phí tăng từ đầu năm 2022 nhưng đó là mức tăng trung bình, tương tự như các công ty chứng khoán khác.

Bên cạnh đó, công ty cũng có khá nhiều ưu đãi hoặc các chương trình thú vị giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí khá nhiều.

Nổi bật như chương trình giảm phí giao dịch với nhà đầu tư mới, giữ lãi suất 0.1%/năm dù thị trường biến động mạnh, hoặc dịch vụ giao dịch ký quỹ với hạn mức vay lên đến 70 tỷ đồng…

Tất cả những thay đổi này đều mang tính tích cực, giúp nhà đầu tư vừa yên tâm, vừa có thể nắm bắt cơ hội nhanh, giúp sinh lời trong thời gian ngắn.

Ở trên là toàn bộ thông tin về phí giao dịch chứng khoán SSI 2022 mà RedBag cập nhật đến bạn đọc. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đừng quên nắm rõ những quy định về phí giao dịch này để tính toán và đi đến quyết định đầu tư tốt hơn nhé.

Đánh giá bài viết
Quảng cáo