Cách mở khóa tài khoản BIDV Smart banking bị khóa online nhanh nhất
Cách mở khóa tài khoản BIDV Smart banking bị khóa online nhanh nhất

Tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa? Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Tưởng chừng việc tài khoản Smart Banking bị khóa không quan trọng, nhưng thực tế, nó ảnh hưởng trực tiếp đến giao dịch của bạn. Khi tài khoản bị khóa, bạn không thể truy cập vào ứng dụng để quản lý tài khoản ngân hàng của mình thông qua điện thoại. Bạn không thể chuyển khoản, xem tin tức và sử dụng một số tiện ích từ ứng dụng. Vì vậy, chúng ta cần phải mở khóa tài khoản Smart Banking BIDV ngay lập tức.

Thông tin về ứng dụng Smart Banking BIDV là gì?

Trước khi tiếp tục, hãy hiểu một chút về ứng dụng này. Trong thời đại 4.0, ngân hàng không chỉ phát triển mà còn cung cấp những tiện ích mới cho khách hàng. Dịch vụ ngân hàng điện tử là một trong những xu hướng mới nhất. Và không chỉ riêng BIDV, tất cả các ngân hàng khác cũng có dịch vụ này.

cach mo khoa tai khoan bidv smart banking bi khoa

Với Smart Banking, bạn có thể thực hiện giao dịch ngân hàng từ xa một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ qua điện thoại. Điều này mang lại lợi ích vượt trội với chi phí cực kỳ hợp lý. Vì thế, rất nhiều khách hàng hiện nay đã đăng ký và sử dụng Smart Banking BIDV.

Nguyên nhân tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa

Để có thể truy cập và quản lý tài khoản ngân hàng của mình, khách hàng cần phải có tài khoản và mật khẩu riêng. Nếu bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần, tài khoản Smart Banking sẽ bị khóa. Đây là tính năng bảo vệ tài khoản để tránh xâm nhập trái phép. Trường hợp không khóa, tài khoản có khả năng bị đánh cắp là rất cao. Ngân hàng đã đặt ra chức năng này để bảo vệ khách hàng của mình.

Lời khuyên cho bạn, nếu bạn đã nhập sai mật khẩu ứng dụng BIDV đến lần thứ 3, hãy sử dụng tính năng “Quên mật khẩu” để thay đổi và lấy lại mật khẩu mới. Nếu bạn đã bị khóa, đừng lo. Dưới đây là hướng dẫn mở khóa tài khoản Smart Banking BIDV bị khóa.

Ngoài ra, tài khoản Smart Banking BIDV cũng có thể bị khóa do các nguyên nhân sau:

  • Nhập sai mã PIN Smart OTP quá 5 lần. Đây là mã số dùng để lấy mã xác thực OTP trong các giao dịch.
  • Bị khóa do lỗi hệ thống của ngân hàng BIDV, tuy lỗi này thường ít xảy ra.

Những cách mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking

Bạn không biết khi tài khoản Smart Banking BIDV bị khóa phải làm thế nào? Khi tài khoản này bị khóa, bạn cần phải thực hiện kích hoạt lại ngay để tiếp tục sử dụng.

Có 2 cách mở khóa tài khoản Smart Banking nhanh chóng và được nhiều người dùng áp dụng. Bạn sẽ nhanh chóng khôi phục lại mật khẩu cho tài khoản và sử dụng như bình thường.

Mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking tại phòng giao dịch

cach mo khoa tai khoan bidv smart banking bi khoa

Bước 1: Hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu tới văn phòng giao dịch BIDV nơi bạn đã đăng ký mở thẻ.

Bước 2: Vào quầy giao dịch và thông báo với nhân viên bạn muốn mở khóa tài khoản Smart Banking do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần.

Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân và kiểm tra thông tin tài khoản.

Bước 4: Sau khi xác nhận thông tin, họ sẽ kích hoạt và cấp lại mật khẩu mới cho bạn.

Bước 5: Một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, hãy truy cập vào và thay đổi mật khẩu.

Mở khóa tài khoản Smart Banking BIDV trực tuyến

Thực tế, đây không phải là cách mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa. Khi tài khoản Smart Banking bị khóa, duy nhất cách để mở khóa là bạn phải đến chi nhánh ngân hàng BIDV.

Tuy nhiên, dưới đây là hướng dẫn các bước lấy lại mật khẩu khi bạn quên. Điều này giúp bạn tránh nhập sai mã PIN quá 5 lần và khóa tài khoản.

cach mo khoa tai khoan bidv smart banking bi khoa

Bước 1: Mở ứng dụng và kéo xuống phần đăng nhập. Nhấn vào chữ “Quên mật khẩu”.

Bước 2: Trên màn hình ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin sau:

  • Tên đăng nhập BIDV Smart Banking
  • Số điện thoại nhận OTP
  • Số tài khoản thu phí thường niên
  • Họ và tên (không dấu)
  • Ngày sinh
  • Số CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu

Sau khi điền đầy đủ thông tin, chọn “Tiếp tục”.

Bước 3: Lúc này, màn hình ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin đã điền. Bạn sẽ nhận được một mã OTP gửi về số điện thoại của bạn, nhập vào ô trống và chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Hệ thống sẽ thông báo “Quý khách đã cập nhật mật khẩu thành công. Tên đăng nhập BIDV Smart Banking XXXX. Số điện thoại nhận OTP.

Bước 5: Mật khẩu mới của ứng dụng đã được gửi vào email đăng ký trong ngân hàng. Hãy kiểm tra email để xem.

() Lưu ý: Trong một số trường hợp, hệ thống có thể thông báo không thể cấp lại mật khẩu BIDV. Để lấy lại mật khẩu, bạn cần mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh ngân hàng.*

Phí mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking

Ngân hàng BIDV không thu khoản phí cung cấp lại thông tin tài khoản ngân hàng điện tử cho khách hàng. Vì vậy, khi bạn mở khóa lại tài khoản Smart Banking, bạn sẽ không phải trả bất kỳ phí nào.

Bị khóa BIDV Smart Banking có rút được tiền không?

Việc tài khoản Smart Banking bị khóa chỉ ảnh hưởng đến việc quản lý ngân hàng trực tuyến trên điện thoại. Tài khoản ngân hàng của bạn không bị tác động gì. Bạn vẫn có thể sử dụng thẻ ATM BIDV để rút tiền bình thường tại các điểm giao dịch. Bạn chỉ không thể truy cập vào ứng dụng thôi.

Cách mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking khá đơn giản. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian, hãy ghi nhớ mật khẩu của mình và tránh việc khóa tài khoản ảnh hưởng đến giao dịch.

Xem thêm:

Hãy truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin hữu ích về các dịch vụ và sản phẩm ngân hàng.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.