Blog

Tỉnh Đoàn Nghệ An và BIDV chi nhánh Nghệ An: Hợp tác chuyển đổi số để thúc đẩy phát triển thanh niên

Chiều ngày 22/8, Tỉnh Đoàn Nghệ An và ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Thanh niên tiên phong chuyển đổi số”. Đây là một bước tiến quan trọng để thúc đẩy phát triển thanh niên và chuyển đổi số tại tỉnh Nghệ An.

Hợp tác triển khai “Thanh niên tiên phong chuyển đổi số”

Theo thỏa thuận hợp tác, Tỉnh Đoàn Nghệ An và BIDV chi nhánh Nghệ An sẽ cùng nhau triển khai các hoạt động chuyển đổi số dựa trên chương trình chuyển đổi số quốc gia. Mục tiêu của hai bên là lan tỏa tinh thần tiên phong của tuổi trẻ trong việc tham gia chuyển đổi số và đạt được những chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện, đột phá trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên.

Kế hoạch hợp tác chi tiết

Theo kế hoạch, hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động chuyển đổi số trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm tại tỉnh Nghệ An. Mục tiêu của hoạt động này là nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, tạo ra sự chuyển đổi mạnh mẽ trên mọi mặt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thông qua sử dụng công nghệ số.

Hơn nữa, hai bên cũng sẽ phối hợp triển khai các hoạt động tư vấn hướng nghiệp và khởi nghiệp, hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng và dự án khởi nghiệp, đào tạo nghề cho thanh niên. Đồng thời, họ sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho thanh niên tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Triển khai chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng

Một phần quan trọng của thỏa thuận hợp tác là việc thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng cho đoàn viên và thanh niên. Hai bên sẽ triển khai các hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng và ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực ngân hàng, đồng thời giảm sự sử dụng tiền mặt.

Ngoài ra, hợp tác cũng sẽ hỗ trợ tín dụng ưu đãi cho đoàn viên và thanh niên phát triển kinh tế, mở rộng khách hàng tiềm năng sử dụng các dịch vụ ngân hàng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đồng thời, các hoạt động truyền thông và tuyên truyền sẽ được triển khai nhằm nâng cao nhận thức và hưởng ứng của cộng đồng về hợp tác giữa hai bên.

Cam kết thực hiện và khối đơn vị hỗ trợ

Tại buổi lễ ký kết thỏa thuận, bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An – Lê Văn Lương và Giám đốc ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An – Trần Minh Tính đều cam kết khẩn trương triển khai các hoạt động theo thỏa thuận hợp tác. Cả hai bên cũng sẽ thống nhất kế hoạch, tổ chức triển khai hoạt động theo từng nội dung và hỗ trợ cụ thể theo thực tế.

Sau lễ ký kết, BIDV chi nhánh Nghệ An sẽ phối hợp với Tỉnh Đoàn Nghệ An để xây dựng kế hoạch và hỗ trợ triển khai các hoạt động chuyển đổi số. Đơn vị này cũng sẽ kêu gọi nguồn lực hỗ trợ cơ sở vật chất cho các địa phương khó khăn nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội.

Với thỏa thuận hợp tác này, tỉnh Đoàn Nghệ An và BIDV chi nhánh Nghệ An đã tạo ra một cơ hội mới để thanh niên tham gia và ứng dụng công nghệ số. Chương trình “Thanh niên tiên phong chuyển đổi số” hứa hẹn sẽ đem lại những thành tựu quan trọng trong sự phát triển của tỉnh Nghệ An. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập EzCash.vn.

Related Articles

Back to top button