Blog

DigiFinTech

Thông tin về Agribank bảo trì hôm nay và thời gian ngân hàng Agribank bảo trì trong bao lâu là vấn đề mà khiến nhiều khách hàng muốn biết, khi không thể thực hiện các giao dịch do ngân hàng đang bảo trì. Mọi người hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây của infofinance.vn để nắm rõ hơn về thời gian Agribank bảo trì nhé!

Vì sao ngân hàng Agribank cần phải bảo trì?

Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng lớn và cung cấp đa dạng các dịch vụ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong đó, ứng dụng Ngân hàng điện tử – E Banking Mobile của Agribank được tích hợp đầy đủ các tiện ích giúp khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng nhanh chóng và tiện lợi mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản người dùng, theo quy định của Agribank, hệ thống E Banking Mobile sẽ được bảo trì định kỳ. Việc bảo trì có thể dẫn đến việc người dùng không thể truy cập vào ứng dụng và thực hiện các giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, sau khi hệ thống được bảo trì thành công, người dùng có thể sử dụng lại ứng dụng bình thường.

Ngoài việc bảo trì định kỳ, hệ thống E Banking Mobile của Agribank cũng có thể được bảo trì để nâng cấp hoặc sửa chữa các tính năng để đảm bảo khách hàng có thể sử dụng được dịch vụ thuận lợi và tốt nhất. Trong trường hợp này, người dùng cũng sẽ không thể truy cập vào ứng dụng để thực hiện các giao dịch trong thời gian hệ thống đang được bảo trì.

Những lỗi mà ngân hàng Agribank cần phải bảo trì hôm nay

Agribank thông báo tạm ngưng cung cấp dịch vụ hoặc bị lỗi, dẫn đến tạm ngưng các giao dịch của khách hàng để hệ thống bảo trì. Khi hệ thống bị lỗi, khách hàng có thể nghĩ rằng đây là vấn đề của hệ thống và phản ánh hoặc yêu cầu ngân hàng khắc phục lỗi. Tuy nhiên, lỗi có thể phát sinh từ cả khách hàng và hệ thống, nhưng hệ thống sẽ ít xảy ra lỗi vì muốn dịch vụ của mình được đánh giá tốt.

Phía khách hàng có lỗi

Khách hàng thực hiện giao dịch không đúng cú pháp hoặc vượt quá giới hạn qui định của Agribank, hệ thống sẽ ngưng cung cấp giao dịch nếu phát hiện dấu hiệu bất thường. Những lỗi này thường xảy ra khi khách hàng không tuân thủ quy trình và hướng dẫn của ngân hàng.

 1. Nếu khách hàng nhập sai mã PIN quá số lần cho phép của ngân hàng, hệ thống bảo mật sẽ tạm ngừng cung cấp dịch vụ để bảo đảm an toàn tài khoản.
 2. Trường hợp không nhận được mã OTP khi giao dịch có thể do sim bị hư hoặc thiết bị di động đang ở khu vực có tín hiệu yếu.
 3. Nếu thiết bị di động sử dụng để thực hiện giao dịch bị hỏng, khách hàng sẽ không thể thực hiện giao dịch và cần sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.
 4. Trong trường hợp chuyển tiền ngoài giờ hành và đối tượng thụ hưởng chưa nhận được số tiền chuyển nhưng tiền đã bị trừ từ tài khoản, khách hàng cần liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ giải quyết vấn đề.
 5. Nếu tài khoản Agribank của khách hàng không phát sinh bất kỳ giao dịch nào trong một khoảng thời gian dài, hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản để đảm bảo an toàn tài chính của khách hàng.

Phía hệ thống ngân hàng có lỗi

Các lỗi có thể phát sinh từ hệ thống ngân hàng Agribank bị lỗi như các lỗi phát sinh từ phía người dùng. Ngược lại, các lỗi này thường không xảy ra thường xuyên, nếu so với các lỗi do người dùng gây ra do vi phạm quy định của hệ thống ngân hàng. Một số ví dụ về lỗi từ phía hệ thống ngân hàng có thể gặp phải bao gồm:

 • Hệ thống Agribank hiện đang gặp phải tình trạng quá tải, dẫn đến khả năng truy cập và thực hiện giao dịch bị hạn chế.
 • Trong quá trình bảo trì và sửa chữa, Agribank cũng đang tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng.
 • Khách hàng có thể gặp phải một số lỗi như không thể nhận được mã OTP qua tin nhắn SMS hoặc không thể thực hiện được các giao dịch
 • Agribank mong muốn được khách hàng thông cảm và hỗ trợ trong quá trình khắc phục sự cố của hệ thống.

Xem thêm cách xử lý lỗi tại: AppVay.Cash

Thời gian ngân hàng Agribank bảo trì trong bao lâu?

Trước khi thực hiện bất kỳ bảo trì hoặc nâng cấp hệ thống nào, Ngân hàng Agribank sẽ thông báo cho toàn bộ khách hàng trên ứng dụng E-Mobile Banking và gửi thông báo qua email, sử dụng địa chỉ email mà khách hàng đã đăng ký với Agribank. Thông báo này sẽ cung cấp thời gian cụ thể cho việc bảo trì hệ thống, bao gồm cả thời gian bắt đầu và kết thúc, cũng như ngày được thực hiện.

Thời gian bảo trì hệ thống thường kéo dài khoảng nửa ngày và thường được tiến hành vào thời gian ban đêm, nhằm hạn chế tác động đến công việc của khách hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp hệ thống gặp phải sự cố phức tạp, thời gian bảo trì có thể kéo dài lên đến 3-4 ngày.

Agribank-bao-tri-hom-nay
Thời gian ngân hàng Agribank bảo trì trong bao lâu?

Vì vậy, để tránh gây ảnh hưởng đến các giao dịch của khách hàng, Ngân hàng Agribank khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng hoặc thực hiện các giao dịch trước thời gian thông báo bảo trì. Nếu khách hàng gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng dịch vụ của Agribank, họ có thể liên hệ với tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ.

Ngân hàng Agribank cần bảo trì hôm nay khi gặp những lỗi nào? Cách khắc phục

Sau đây là thông tin về những lỗi mà khách hàng thường xuyên gặp cần ngân hàng bảo trì, cũng như cách khắc phục của những lỗi đó

Khách hàng không thể chuyển tiền

Khi chuyển tiền đúng giờ hành chính hoặc chuyển nhanh, nếu hệ thống Agribank của khách hàng vẫn ổn định, tiền trong tài khoản đầy đủ và thông tin đối tượng thụ hưởng đầy đủ nhưng vẫn không thể chuyển tiền, nguyên nhân có thể là do hệ thống Agribank đang được bảo trì hoặc ứng dụng đang gặp lỗi quá tải, hoặc thiết bị của khách hàng chưa được cập nhật phiên bản mới.

Cách khắc phục:

Để giải quyết vấn đề không thể chuyển tiền do lỗi hệ thống, bạn có thể lựa chọn một số giải pháp. Đầu tiên, bạn có thể chờ đợi hệ thống bảo trì hoàn tất và thực hiện lại giao dịch chuyển tiền mà trước đó đã bị lỗi.

Nếu lựa chọn này không thành công, bạn có thể thử cập nhật hệ thống ứng dụng để nâng cấp lên phiên bản mới hơn để kiểm tra xem liệu ứng dụng đang sử dụng có phải gặp lỗi không thể chuyển tiền vì chưa được cập nhật hay không. Điều này có thể giúp bạn xác định và khắc phục các lỗi kỹ thuật có thể xảy ra trong quá trình chuyển tiền

Đường truyền bị lỗi

Nếu bạn gặp phải sự cố đường truyền khi cố gắng truy cập vào hệ thống của Agribank hoặc các dịch vụ trực tuyến của họ, có thể nguyên nhân là do hệ thống đang được bảo trì hoặc nâng cấp. Tình trạng đường truyền không ổn định có thể xảy ra khi không đủ băng thông hoặc kết nối mạng chậm.

Cách khắc phục

Để thực hiện giao dịch thành công trên hệ thống Agribank, người dùng cần chú ý kiểm tra lỗi đường truyền để xác định vấn đề là từ phía hệ thống ngân hàng hay từ thiết bị mình đang sử dụng.

Nếu lỗi đường truyền là do thiết bị của bạn gây ra, bạn cần phải khắc phục lỗi hoặc thay đổi kết nối để thực hiện lại giao dịch. Tuy nhiên, nếu lỗi đường truyền xuất hiện từ phía hệ thống Agribank, bạn cần thông báo cho ngân hàng để nhận được hỗ trợ khắc phục và bảo trì hệ thống.

Mã OTP không nhận được

Khi người dùng không nhận được mã OTP, họ có thể bị bối rối về nguyên nhân gây ra vấn đề này. Có thể đó là do lỗi hệ thống, Agribank đang tiến hành bảo trì hoặc lỗi phát sinh từ phía người dùng. Để xác định chính xác nguyên nhân, khách hàng có thể thực hiện kiểm tra bằng cách xem sóng thiết bị nhận SMS hoặc kiểm tra xem sim có nhận SMS được không.

Nếu khách hàng đã kiểm tra đầy đủ nhưng hệ thống bên người dùng vẫn đảm bảo để nhận OTP nhưng mã OTP vẫn không được gửi về qua SMS, thì có thể nguyên nhân là do Agribank đang tiến hành bảo trì hôm nay.

Cách khắc phục:

Để nhận được mã OTP và thực hiện giao dịch trong ngày hôm nay, khách hàng cần kiên nhẫn đợi cho đến khi hệ thống hoàn tất quá trình bảo trì. Thời gian bảo trì không quá một ngày, sau khi hoàn tất quá trình này, bạn sẽ có thể nhận được mã OTP và tiếp tục thực hiện giao dịch.

Không nhận được tiền

Trong ngày hôm nay, hệ thống ngân hàng Agribank đang được bảo trì. Do đó, các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán hoặc nhận tiền có thể bị ảnh hưởng. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng Agribank trong thời gian này, có thể bạn sẽ không thể nhận được tiền ngay lập tức trong khi hệ thống đang gặp sự cố bảo trì.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận được chuyển tiền từ người khác, giao dịch sẽ được xử lý và tiền sẽ được chuyển đến tài khoản của bạn trong thời gian sau khi hệ thống hoạt động bình thường trở lại. Điều này có nghĩa là giao dịch chuyển tiền của bạn sẽ được thực hiện và những người gửi tiền không bị ảnh hưởng bởi sự cố bảo trì của hệ thống.

Cách khắc phục:

Khi thực hiện giao dịch nhận tiền, nếu hệ thống chưa hoàn tất việc bảo trì, thì người dùng sẽ không thể nhận được tiền gửi bất kể cách nào khác. Do đó, người dùng cần đợi đến khi hệ thống hoàn tất việc bảo trì, mới có thể nhận được tiền gửi.

Hệ thống đang bảo trì

Nếu hệ thống phát hiện lỗi và tiến hành bảo trì, khách hàng không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề lỗi. Bởi vì hệ thống sẽ được sửa chữa và cập nhật để đảm bảo hoạt động tốt hơn sau khi hoàn tất quá trình bảo trì. Do đó, khách hàng có thể tin tưởng và tiếp tục sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ một cách an tâm hơn.

Bao tri agribank 2

Cách khắc phục:

Nếu quý khách có nhu cầu thực hiện giao dịch trên hệ thống Agribank nhưng đang trong thời gian bảo trì, quý khách có thể lựa chọn hình thức giao dịch khác. Hiện nay, Agribank cung cấp nhiều hình thức giao dịch khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn như: sử dụng cây ATM, đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Agribank, hoặc sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking. Quý khách có thể tận dụng những hình thức này để thực hiện giao dịch một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Các hình thức giao dịch khác khi Agribank đang bảo trì

Agribank cung cấp nhiều phương thức giao dịch khác nhau để tiện lợi cho khách hàng. Dưới đây là 4 cách để bạn có thể thực hiện giao dịch khi ngân hàng Agribank đang bảo trì

+ Giao dịch tại cây ATM: Bạn có thể sử dụng thẻ ngân hàng của mình để thực hiện giao dịch tại cây ATM của Agribank hoặc các ngân hàng liên kết. Việc này rất tiện lợi và đơn giản, bạn chỉ cần đưa thẻ vào máy ATM, nhập mã PIN và thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản hay kiểm tra số dư tài khoản.

+ Giao dịch tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Agribank: Nếu bạn muốn được hỗ trợ bởi nhân viên ngân hàng, bạn có thể đến trực tiếp các phòng giao dịch hoặc chi nhánh của Agribank để thực hiện giao dịch. Tại đây, bạn có thể được tư vấn về các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, cũng như được giải đáp các thắc mắc liên quan đến tài khoản của mình.

+ Giao dịch online tại Internet Banking: Nếu bạn đã đăng ký và có tài khoản Internet Banking của Agribank, bạn có thể thực hiện giao dịch trực tuyến thông qua trang web của ngân hàng. Với tính năng này, bạn có thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, kiểm tra số dư tài khoản, và nhiều hơn nữa chỉ với một vài thao tác đơn giản trên màn hình máy tính hay điện thoại di động của bạn.

+ Giao dịch qua SMS Banking: Nếu bạn đã đăng ký và có tài khoản SMS Banking của Agribank, bạn có thể thực hiện giao dịch qua tin nhắn SMS. Với tính năng này, bạn có thể thực hiện các giao dịch như kiểm tra số dư tài khoản, chuyển khoản và nhiều hơn nữa chỉ với một tin nhắn. Việc này rất tiện lợi cho những người không có truy cập vào internet.

Những lưu ý khi ngân hàng Agribank đang bảo trì

Khi ngân hàng Agribank đang bảo trì, có một số lưu ý quan trọng sau đây mà khách hàng cần lưu ý:

 • Kiểm tra thông tin bảo trì: Khách hàng cần thường xuyên kiểm tra thông tin bảo trì trên trang web hoặc ứng dụng của ngân hàng để biết được thời gian bảo trì và các dịch vụ bị ảnh hưởng.
 • Sử dụng các kênh giao dịch khác: Trong thời gian bảo trì, khách hàng có thể sử dụng các kênh giao dịch khác như ATM, internet banking hoặc mobile banking của ngân hàng khác để thực hiện các giao dịch cần thiết.
 • Không cố gắng truy cập vào hệ thống: Trong quá trình bảo trì, hệ thống của ngân hàng có thể gặp sự cố hoặc tạm thời ngừng hoạt động. Khách hàng không nên cố gắng truy cập vào hệ thống trong thời gian này để tránh gây ra sự cố khác.
 • Lưu trữ thông tin giao dịch: Khách hàng nên lưu trữ thông tin giao dịch của mình để đảm bảo rằng họ có thể kiểm tra lại sau khi hệ thống được khôi phục.
 • Liên hệ với ngân hàng nếu gặp vấn đề: Nếu khách hàng gặp vấn đề trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng, họ nên liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời.
 • Chú ý đến các thông báo từ ngân hàng: Khách hàng nên chú ý đến các thông báo từ ngân hàng liên quan đến thời gian bảo trì và các cập nhật khác về dịch vụ của ngân hàng để tránh gặp sự cố không đáng có

Trên đây là thông tin mà infofinance.vn chia sẻ đến với mọi người về ngân hàng Agribank bảo trì hôm nay, cũng như thông tin về thời gian ngân hàng Agribank bảo trì trong bao lâu. Hy vọng mọi người có thể nắm rõ để thuận tiện giao dịch khi Agribank đang bảo trì

Xem thêm:

 • Ngân hàng agribank bị lỗi hệ thống, lỗi 003 100, lỗi mạng, lỗi chuyển tiền hôm nay
 • Agribank e-mobile banking bị lỗi hệ thống, bảo trì và cách xử lý

Tags: Ngân hàng Agribank

Related Articles

Back to top button