Bảo hiểm xe ô tô

Hiện nay, việc mua bảo hiểm xe ô tô là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chủ xe ô tô. Bạn có biết rằng có nhiều loại bảo hiểm khác nhau cho xe ô tô? Hãy cùng tìm hiểu về 4 loại bảo hiểm phổ biến nhất để chọn lựa những gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bảo Hiểm Xe Ô Tô Là Gì?

Bảo hiểm xe ô tô là loại bảo hiểm phi nhân thọ kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến chính xe ô tô. Đơn giản hơn, bảo hiểm xe ô tô là hợp đồng được ký giữa chủ xe ô tô và công ty bảo hiểm. Khi bạn mua bảo hiểm, công ty sẽ chịu trách nhiệm chi trả cho những thiệt hại hay tổn thất khi có rủi ro tai nạn cho bên thứ 3 (bên mà ô tô gây tai nạn) theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Bảo Hiểm Xe Ô Tô Có Những Loại Nào?

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại bảo hiểm xe ô tô thông dụng dưới đây:

1. Bảo Hiểm Trách Nhiệm Dân Sự Bắt Buộc Của Chủ Xe Cơ Giới

Đây là loại bảo hiểm bắt buộc đối với tất cả các cá nhân, tổ chức sở hữu xe ô tô tại Việt Nam theo quy định của Nhà nước. Khi tham gia gói bảo hiểm này, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán toàn bộ số tiền mà chủ xe ô tô phải bồi thường cho người thứ ba cũng như hành khách trên xe theo hợp đồng vận chuyển khi xảy ra tai nạn rủi ro.

2. Bảo Hiểm Trách Nhiệm Dân Sự Của Chủ Xe Đối Với Hàng Hóa Vận Chuyển

Đây là loại bảo hiểm tự nguyện, tùy theo mong muốn của chủ xe mà có tham gia hay không. Bảo hiểm này áp dụng cho những xe chủ yếu vận chuyển hàng hóa. Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán cho chủ xe số tiền mà chủ xe phải bồi thường cho những chi phí mất mát hay tổn thất hàng hóa khi xảy ra rủi ro.

3. Bảo Hiểm Thiệt Hại Vật Chất Xe Cơ Giới

Đây là loại bảo hiểm tự nguyện không bắt buộc. Bảo hiểm này bồi thường những thiệt hại, rủi ro xảy ra đối với xe ô tô cũng như các phụ kiện của xe khi xảy ra các sự cố. Khi tham gia bảo hiểm này, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán cho bạn khi có rủi ro, sự cố không may xảy ra đối với xe ô tô.

4. Bảo Hiểm Người Ngồi Trên Xe Và Tai Nạn Lái Phụ Xe

Đây là loại bảo hiểm tự nguyện không bắt buộc. Loại bảo hiểm này đảm bảo rằng khi chẳng may bạn, tài xế hoặc phụ xe gặp tai nạn rủi ro, bạn sẽ nhận được khoản bồi thường từ công ty bảo hiểm.

Một Số Công Ty Bảo Hiểm Xe Ô Tô Uy Tín

Ngay bây giờ, hãy lựa chọn một trong các công ty bảo hiểm xe ô tô uy tín sau đây để bảo vệ chiếc xế yêu của bạn:

  • Bảo hiểm Bưu Điện (PTI)
  • Bảo hiểm Dầu khí (PVI)
  • Bảo hiểm Petrolimex (PIJICO)
  • Bảo hiểm Bảo Minh
  • Bảo hiểm Bảo Việt

Hi vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về các loại bảo hiểm xe ô tô phổ biến và có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình. Đừng quên mua các loại bảo hiểm để bảo vệ bản thân, người thân cũng như tài sản và hàng hóa trên xe.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.