Nhập vai vào một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam, Dai-ichi Life đã không tránh khỏi những tin đồn về việc lừa đảo và việc từ chối trách nhiệm chi trả quyền lợi của khách hàng. Cùng điểm qua những thông tin này và tìm hiểu xem có bằng chứng nào để khẳng định rằng Dai-ichi Life thực sự là một công ty lừa đảo hay không.

Thông tin về Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi

Dai-ichi Life Việt Nam là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất thị trường, với gần 7.700 tỷ đồng. Công ty luôn đa dạng hóa các kênh phân phối và mở rộng mạng lưới văn phòng trên toàn quốc. Cùng với việc ra mắt nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới, Dai-ichi Life mang đến nhiều quyền lợi thiết thực cho khách hàng.

Thông tin Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi

Dai-Ichi Life đã đạt được nhiều thành công đáng khích lệ. Công ty này xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng Top 10 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín năm 2020, và đứng đầu trong Top các Doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Dai-ichi Life cũng được vinh danh là “Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á” và nhận Bằng khen từ Bộ Tài Chính.

Những lợi ích khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi

Dai-ichi Life luôn quan tâm đến sức khỏe, tính mạng của bạn và mong muốn giúp bạn thực hiện những ước mơ và kế hoạch tuyệt vời cho bản thân và gia đình. Với danh sách các sản phẩm đa dạng, Dai-ichi Life đáp ứng mọi nhu cầu theo từng giai đoạn của cuộc sống và giúp bạn hoạch định giải pháp tài chính để mang đến sự bảo vệ toàn diện, sự đầu tư an toàn và phù hợp nhất.

Các lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi bao gồm:

  • Bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bạn.
  • Nhận quyền lợi khi gặp tai nạn đáng tiếc.
  • Nhận quyền lợi khi mắc bệnh hiểm nghèo.
  • Hỗ trợ chi trả viện phí theo quy định chung.
  • Tích lũy sinh lời giống như khi bạn tham gia gửi tiết kiệm.
  • Đảm bảo cuộc sống tương lai tốt đẹp và ổn định hơn.
  • Có thể dùng sổ bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi để làm tài sản thế chấp ngân hàng nhằm tham gia các gói vay vốn một cách nhanh chóng nhất.

Những lợi ích khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi: Sự thật hay lừa đảo?

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng Dai-Ichi Life mang đến những giá trị và phục vụ khách hàng một cách uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, vẫn có những thông tin trái chiều về việc Dai-ichi Life lừa đảo. Vậy tại sao lại có những tin đồn như vậy?

Dưới đây là những yếu tố khiến một số khách hàng cho rằng Dai-ichi Life lừa đảo:

Tự động hủy hợp đồng bảo hiểm

Một số khách hàng không đọc kỹ hợp đồng và sau một thời gian ngắn tham gia bảo hiểm, họ đơn phương hủy hợp đồng. Quy định đã được ghi rõ trong hợp đồng rằng số tiền đã đóng bảo hiểm sẽ bị mất. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu lấy lại số tiền, khách hàng chỉ nhận được một phần nhỏ theo điều khoản hợp đồng.

Chậm đóng phí bảo hiểm

Trong hợp đồng, việc đóng phí bảo hiểm chậm cũng được coi là vi phạm hợp đồng. Đơn vị bảo hiểm có quyền đơn phương hủy hợp đồng nếu khách hàng đóng tiền chậm và quá hạn quá lâu. Nếu muốn tiếp tục tham gia, khách hàng sẽ phải đóng mức phạt theo quy định của hợp đồng.

Không được chi trả quyền lợi bảo hiểm

Có những trường hợp khách hàng cho rằng Dai-ichi Life không chi trả viện phí thuốc men theo hợp đồng. Tuy nhiên, điều này có thể do bệnh mà khách hàng mắc không nằm trong danh mục được hỗ trợ bảo hiểm hoặc gói bảo hiểm mà khách hàng tham gia không bao gồm chi trả viện phí và thuốc men.

Không được đền bù hợp đồng khi thiệt mạng

Có những khách hàng tố rằng Dai-ichi Life không chi trả quyền lợi khi người thân tham gia bảo hiểm mất. Tuy nhiên, bảo hiểm chỉ chi trả khi khách hàng bị tai nạn do nguyên nhân khách quan. Do đó, nếu khách hàng tự làm tổn hại bản thân, sẽ không nhận được hỗ trợ từ bảo hiểm.

Bị người khác chiếm đoạt tiền bảo hiểm

Một số khách hàng đã bị lừa bởi những nhóm lợi ích hoặc tư vấn viên giả danh nhân viên Dai-ichi để chiếm đoạt tiền của họ. Tuy nhiên, khả năng này rất hiếm xảy ra vì Dai-ichi quản lý nhân viên và hợp đồng bảo hiểm rất khắt khe.

Kết luận là thông tin trái chiều về việc Dai-ichi Life lừa đảo còn phụ thuộc vào những nguyên nhân khách quan, chủ quan. Để tránh hiểu lầm và mất thêm chi phí, bạn nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi tham gia bảo hiểm.

Cuối cùng, bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm tuyệt vời, mang ý nghĩa nhân văn cao cả và là xu hướng của tương lai. Hãy trang bị cho bản thân và gia đình một sản phẩm bảo hiểm để an tâm và tự tin hơn trước những biến cố của cuộc sống.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.