Bảo hiểm hàng không
Tỷ giá tiền ảo

Hiện nay, nhiều người chọn máy bay làm phương tiện di chuyển bởi tính tiết kiệm thời gian của nó. Bảo hiểm hàng không chắn hẳn không còn xa lạ nhưng có thực sự cần thiết mua hay không thì còn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng EzCash tìm hiểu kỹ hơn về bảo hiểm hàng không qua bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm hàng không là gì?

Bao-hiem-hang-khong

Bảo hiểm hàng không là một trong những nghiệp vụ kinh doanh đặc thù của Công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không và nó cũng là loại bảo hiểm đặc biệt cho mọi hoạt động của máy bay cũng như rủi ro trong ngành hàng không để đảm bảo tối đa an toàn của khách hàng cũng như hãng hàng không.

Hiện nay bảo hiểm hàng không được bán rộng rãi tại các đại lý trên toàn quốc, tạo điều kiện tối đa cho người muốn sử dụng.

Các sản phẩm của bảo hiểm hàng không

Bảo hiểm vật chất

Loại bảo hiểm này là căn bản nhất, bao gồm:

 • Bảo hiểm thân máy bay: bồi thường khi có các vấn đề hỏng hóc hay mất tích, hỏng toàn bộ máy bay.
 • Bảo hiểm phụ tùng máy bay.
 • Bảo hiểm tài sản và trang thiết bị trên máy bay.

Bảo hiểm trách nhiệm

Bao-hiem-hang-khong

Một khi không may xuất hiện rủi ro, việc phát sinh các vấn đề là không thể tránh khỏi. bên hãng bay sẽ phải bồi thường cho nhiều bên liên quan cả về thiệt hại vật chất cũng như tinh thần. Vì vậy mà gói bảo hiểm trách nhiệm ra đời, bao gồm:

 • Chủ sân bay, người điều hành sân bay.
 • Phi công.
 • Hành khách, hàng lý, hàng hóa,… được chở trên chuyến bay.

Các sản phẩm bảo hiểm khác

Ngoài các bảo hiểm kể trên, trong bảo hiểm còn có thể bao gồm một vài sản phẩm khác. Cụ thể các sản phẩm còn tùy thuộc vào quy định của từng hãng bảo hiểm.

Có nên mua bảo hiểm hàng không?

Trong những năm gần đây, nhiều vụ tai nạn máy bay đã xảy ra đồng nghĩa với việc con người cần tập trung bảo vệ tính mạng hơn khi sử dụng dịch vụ. Hơn nữa, các hãng hàng không cũng quan tâm hơn tới những hành khách của mình. Thực tế, bảo hiểm hàng không không những phòng ngừa cho những tình huống xấu như tai nạn, bị khủng bố mà còn giúp khách hàng có thể tránh hoặc giảm được các tổn thất về mặt tài chính đối với các rủi ro, phát sinh khác.

Xem thêm:  Top 3 Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện tốt nhất

Bao-hiem-hang-khong

Việc tham gia bảo hiểm khi di chuyển sẽ giúp bạn giảm thiểu được thiệt hại to lớn khi tần suất bay nhiều, giá vé cao khi bạn là khách hàng bay ở hạng thương gia. Lý do là:

 • Được hoàn phí cho việc chăm sóc y tế hoặc phải đi cấp cứu khi mà bảo hiểm sức khỏe theo vé không thanh toán.
 • Được hoàn phí do thay đổi thời gian bay có thể hủy chuyến bay vì bệnh hay lỡ chuyến.
 • Được trả phí thay thế đối với những hành lý bị mất, phá sản của nhà vận chuyển, cũng như nhiều tình huống không mong muốn khác có thể xảy ra.

Đây là sản phẩm thực sự cần thiết khi bạn gặp phải những tình huống dưới đây:

 • Hủy chuyến bay: Đây là loại thông dụng nhất. Nếu chuyến bay bị hủy hoặc bị gián đoạn vì nguyên nhân do phía vận chuyển thì hãng hàng không sẽ hoàn tiền vé cho khách hàng. Còn nếu do lỗi của khách hàng thì đơn vị cung cấp bảo hiểm sẽ đền bù số tiền không được hoàn trả từ hãng hàng không hoặc tiền đặt cọc của khách hàng.
 • Chậm chuyến bay: Khi chuyến bay bị hoãn, công ty bảo hiểm sẽ hoàn những chi phí phát sinh trong thời gian chờ chuyến bay: ăn uống, nghỉ khách sạn hay di chuyển…
 • Tai nạn/bệnh tật: Nếu hành khách bị bệnh, bị thương trong lúc vận chuyển, bên cung cấp bảo hiểm sẽ chịu những chi phí phải trả.
 • Cấp cứu: Nếu hành khách phải cấp cứu tại một bệnh viện hay cơ sở y tế trong quá trình di chuyển thì bảo hiểm sẽ chịu toàn bộ chi phí.
 • Nhà vận chuyển phá sản: Nếu tiền đặt cọc hay tiền vé bị mất vì lý do phá sản thì bảo hiểm sẽ hoàn trả đầy đủ cho khách hàng.

Hãng bảo hiểm hàng không VNI

Bao-hiem-hang-khong

Đây là hãng bảo hiểm của chính Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines lập ra. VNI hiện cung cấp bảo hiểm cho cả 3 trong số 4 hãng hàng không nước ta, gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet. Thậm chí đây còn là bảo hiểm của hãng hàng không Cambodia Angkor Air.

Mức phí của bảo hiểm hàng không

Mức phí bảo hiểm khoảng 60.000 VNĐ tùy thuộc vào thời gian bạn lưu hành và chặng đi của bạn nhé.

Hy vọng với một số kiến thức về bảo hiểm hàng không mà EzCash chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong quyết định chọn mua bảo hiểm để có một chuyến đi an toàn, ý nghĩa.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận