Bảo Hiểm

5 điểm cân nhắc trước khi tham gia bảo hiểm hàng không

Hiện nay, việc sử dụng máy bay là phương tiện di chuyển phổ biến nhờ tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm hàng không có thực sự cần thiết hay chỉ là điều mà nhiều người đang đặt ra câu hỏi. Hãy cùng EzCash.vn tìm hiểu kỹ hơn về bảo hiểm hàng không qua bài viết dưới đây.

Bảo hiểm hàng không là gì?

Bao-hiem-hang-khong

Bảo hiểm hàng không là một trong những dịch vụ kinh doanh đặc thù của Công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không. Loại bảo hiểm này đảm bảo an toàn cho mọi hoạt động của máy bay và giảm thiểu rủi ro trong ngành hàng không. Hiện nay, bảo hiểm hàng không được bán rộng rãi tại các đại lý trên toàn quốc để tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng.

Các sản phẩm của bảo hiểm hàng không

Bảo hiểm vật chất

Loại bảo hiểm này bao gồm:

  • Bảo hiểm thân máy bay: bồi thường khi có các vấn đề hỏng hóc hay mất tích, hỏng toàn bộ máy bay.
  • Bảo hiểm phụ tùng máy bay.
  • Bảo hiểm tài sản và trang thiết bị trên máy bay.

Bảo hiểm trách nhiệm

Bao-hiem-hang-khong

Một khi xảy ra rủi ro, việc phát sinh các vấn đề là không thể tránh khỏi. Bảo hiểm trách nhiệm được thiết kế để bồi thường cho nhiều bên liên quan bao gồm chủ sân bay, người điều hành sân bay, phi công, hành khách, hàng lý, hàng hóa,… được chở trên chuyến bay.

Các sản phẩm bảo hiểm khác

Ngoài các bảo hiểm đã nêu, trong bảo hiểm hàng không còn có một số sản phẩm khác tuỳ thuộc vào quy định của từng hãng bảo hiểm.

Có nên mua bảo hiểm hàng không?

Trong những năm gần đây, việc xảy ra nhiều vụ tai nạn máy bay đã làm con người quan tâm hơn đến việc bảo vệ tính mạng khi sử dụng dịch vụ này. Bảo hiểm hàng không không chỉ phòng ngừa những tình huống xấu như tai nạn, khủng bố mà còn giúp giảm thiểu các tổn thất tài chính đối với các rủi ro phát sinh khác.

Bao-hiem-hang-khong

Việc tham gia bảo hiểm khi di chuyển sẽ giúp bạn giảm thiểu thiệt hại to lớn khi bạn bay nhiều, bay ở hạng thương gia với giá vé cao. Cụ thể, bảo hiểm hàng không sẽ bồi thường cho việc chăm sóc y tế, cấp cứu khi bảo hiểm sức khỏe theo vé không thanh toán. Ngoài ra, bạn còn được hoàn phí khi thay đổi thời gian bay, bị mất hành lý, phá sản của nhà vận chuyển và nhiều tình huống không mong muốn khác có thể xảy ra.

Bảo hiểm hàng không thực sự cần thiết khi bạn gặp các tình huống sau:

  • Hủy chuyến bay: Bảo hiểm sẽ hoàn lại số tiền vé nếu chuyến bay bị hủy hoặc gián đoạn do phía vận chuyển hoặc đền bù số tiền không được hoàn trả từ hãng hàng không hoặc tiền đặt cọc của khách hàng nếu do lỗi của khách hàng.
  • Chậm chuyến bay: Bảo hiểm sẽ hoàn tiền cho các chi phí phát sinh trong thời gian chờ chuyến bay như ăn uống, nghỉ khách sạn hay di chuyển.
  • Tai nạn/bệnh tật: Bảo hiểm sẽ chịu chi phí phải trả nếu hành khách bị bệnh hoặc bị thương trong quá trình vận chuyển.
  • Cấp cứu: Bảo hiểm sẽ chịu toàn bộ chi phí nếu hành khách phải cấp cứu trong quá trình di chuyển.
  • Nhà vận chuyển phá sản: Bảo hiểm sẽ hoàn trả tiền đặt cọc hay tiền vé nếu nhà vận chuyển phá sản.

Hãng bảo hiểm hàng không VNI

Bao-hiem-hang-khong

VNI là hãng bảo hiểm của Vietnam Airlines và cung cấp bảo hiểm cho 3 trong số 4 hãng hàng không Việt Nam, bao gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet. Đây cũng là hãng bảo hiểm của hãng hàng không Cambodia Angkor Air.

Mức phí của bảo hiểm hàng không

Mức phí bảo hiểm hàng không thường dao động khoảng 60.000 VNĐ, phụ thuộc vào thời gian lưu hành và chặng bay của bạn.

Hy vọng với những thông tin về bảo hiểm hàng không mà EzCash chia sẻ, các bạn sẽ dễ dàng quyết định chọn mua bảo hiểm để có một chuyến đi an toàn và ý nghĩa.

Related Articles

Back to top button