Bạn đã từng nghe về Mã Swift Code và Mã Bank Code của ngân hàng Timo chưa? Đây là hai chỉ số vô cùng quan trọng đối với chủ thẻ và chủ tài khoản Timo khi thực hiện các giao dịch quốc tế. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của chúng trong bài viết dưới đây!

Swift Code là gì?

Swift Code là một mã duy nhất của mỗi ngân hàng trên thế giới được cấp bởi Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication). Mã Swift Code được sử dụng để thực hiện các giao dịch liên ngân hàng và là yêu cầu bắt buộc khi giao dịch quốc tế. Mã này có từ 8 đến 11 ký tự và được chia thành 4 phần:

  • 4 ký tự đầu nhận diện ngân hàng.
  • 2 ký tự đầu nhận diện quốc gia.
  • 2 ký tự tiếp theo nhận diện địa phương.
  • 3 ký tự cuối (nếu có) nhận diện chi nhánh, trong đó “XXX” được sử dụng để đại diện cho chi nhánh chính.

Mã Swift Code được sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Mua hàng trực tuyến trên các trang thương mại điện tử quốc tế.
  • Chuyển/nhận tiền từ nước ngoài về tài khoản ngân hàng.

Bank Code là gì?

Khác với mã Swift Code quốc tế, mã Bank Code chỉ có phạm vi quốc gia. Đây là mã số ngân hàng được ngân hàng nhà nước hoặc cơ quan giám sát ngân hàng trung ương cấp cho các ngân hàng đang hoạt động trên lãnh thổ của quốc gia. Ở Việt Nam, mã Bank Code là chuỗi các chữ số, thông thường có 8 ký tự chữ số viết liền nhau.

Ý nghĩa của Swift Code và Bank Code

Việc sử dụng mã Swift Code và Bank Code đem lại nhiều lợi ích cho cả ngân hàng và người dùng. Sự kết hợp của hai mã này tạo ra hai hệ thống liên kết giữa các ngân hàng, giúp bảo mật giao dịch, tăng tốc độ xử lý và giảm thiểu chi phí. Bên cạnh đó, việc cùng sử dụng chung một chuẩn giúp tạo sự đồng nhất và nhất quán trong hoạt động của các ngân hàng, từ đó xây dựng nên một cộng đồng ngân hàng hiện đại phục vụ lợi ích cá nhân và lợi ích khách hàng.

Với mã Swift Code và Bank Code của ngân hàng Timo, bạn có thể thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế một cách chính xác và nhanh chóng. Để biết thông tin chi tiết về mã Swift Code và Bank Code của ngân hàng Timo, bạn có thể tìm hiểu trên EzCash.vn hoặc liên hệ trực tiếp với ngân hàng.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.