Trong mỗi lĩnh vực, chúng ta thường gặp những ký hiệu khác nhau, và mỗi ký hiệu đó có nhiệm vụ truyền tải thông điệp và ý nghĩa một cách nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản hơn.

Các ký hiệu tiền tệ thế giới

Dưới đây là một số ký hiệu tiền tệ của một số nước trên thế giới:

Ký hiệu Euro

Ký hiệu của đồng Euro là €. Đồng Euro còn được gọi là Âu kim hay Đồng tiền chung châu Âu. Đây là đơn vị tiền tệ của Liên minh Tiền tệ châu Âu và được sử dụng chính thức trong 18 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu cùng 6 quốc gia và lãnh thổ không thuộc Liên minh châu Âu.

Có 2 loại tiền Euro đó là tiền giấy và tiền kim loại. Tiền giấy Euro có mệnh giá từ 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro. Các đồng tiền kim loại Euro có cùng mệnh giá ở mặt trước, nhưng có trang trí khác nhau ở mặt sau, đặc trưng cho từng quốc gia phát hành.

Ký hiệu đồng Đô la Mỹ

Ký hiệu của đồng Đô la Mỹ là $. Đồng Đô la Mỹ, hay còn được gọi là Mỹ kim (viết tắt là USD), là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động thương mại và đầu tư trên toàn cầu.

Ký hiệu Bảng Anh

Ký hiệu của đồng Bảng Anh là £. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc Anh và cũng được sử dụng trong các lãnh thổ hải ngoại và thuộc địa. Một đồng Bảng Anh bao gồm 100 xu.

Ký hiệu Nhân Dân Tệ

Ký hiệu của đồng Nhân Dân Tệ là ¥. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đồng Nhân Dân Tệ được sử dụng trong lãnh thổ Trung Quốc đại lục (không bao gồm Đài Loan, Hong Kong và Macau).

Ký hiệu Đồng Yên Nhật

Ký hiệu Yên Nhật là ¥ và mã của đồng tiền tệ này là JPY. Yên là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản và là loại tiền được giao dịch nhiều thứ ba trên thị trường ngoại hối sau Đô la Mỹ và Euro. Nó cũng được sử dụng rộng rãi như một loại tiền tệ dự trữ sau Đô la Mỹ, Euro và Bảng Anh.

Đây là một số ký hiệu tiền tệ của các quốc gia khác trên thế giới. Tùy thuộc vào ngữ cảnh và quốc gia, các ký hiệu tiền tệ có thể khác nhau.

Để biết thêm thông tin về các ký hiệu tiền tệ của các quốc gia khác, bạn có thể tìm hiểu tại trang web của EzCash.vn tại đây.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.