vay-tien-online-tphcm-redbag-001

Hàng loạt bài báo đưa tin về tổ chức tín dụng đen lừa đảo? Chủ đề bàn luận xung quanh rủi ro khi vay tiền online? Có lẽ, người dân chưa mấy tin tưởng vào hình thức cho vay này. Mặc dù nó mang lại nhiều lợi ích to lớn. Vay tiền trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh mặc dù vẫn còn nhiều thiếu sót. Nhưng nếu chú ý những điều sau, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ vay tiền an toàn và nhanh chóng.

Cân nhắc kỹ khi lựa chọn hình thức vay

Vay tiền online là một trong những giải pháp tài chính giúp người vay nhanh chóng giải quyết khó khăn. Nhưng nếu bạn vẫn chưa hiểu đầy đủ về các hình thức cho đi Vay tiền trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh Rất có thể bạn sẽ bị vay với lãi suất cao và không có khả năng trả nợ đúng hạn. Đó là lý do tại sao bạn cần biết về từng hình thức cho vay Hiện nay:

Mượn tiền

Vay dài hạn là hình thức cho vay mà bạn chỉ cần trả lãi từng kỳ theo thỏa thuận, không cần phải trả gốc. Vào kỳ đóng cuối cùng, bạn sẽ trả lãi cuối cùng và toàn bộ số tiền gốc đã vay. Khoản vay dài hạn có thể sử dụng tài sản thế chấp hoặc không.

Có nên vay tiền trực tiếp?

Vay tiền tại Thành phố Hồ Chí Minh Trên thực tế, các khoản vay đều được cung cấp bởi các tổ chức hoặc cá nhân tự phát. Vì vậy, loại hình cho vay này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Bạn nên cân nhắc và nghiên cứu kỹ trước khi sử dụng hình thức vay này. Trên thực tế, hầu như tất cả các công ty tài chính hay ngân hàng lớn hiện nay đều không cho vay theo hình thức này.

Vay trả góp

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa vay trả góp và vay dài hạn. Tuy nhiên, đây là hai loại khoản vay khác nhau. Đặc biệt:

Khoản vay trả góp là khoản vay trả góp cả lãi và gốc vào cùng một thời điểm mỗi tháng hoặc quý. Bạn có thể chấm dứt hợp đồng bất cứ lúc nào nếu bạn có khả năng trả hết nợ.

Trong khi đó, khi vay tiền, bạn trả lãi trước, còn gốc thì giữ nguyên cho đến khi đến hạn. Lúc này bạn sẽ phải trả cả gốc và lãi lần cuối. Bên cho vay chỉ chấm dứt hợp đồng khi đến hạn trả nợ như thỏa thuận ban đầu. Nếu trả nợ trước hạn, bạn sẽ phải trả một khoản phí phạt khá cao.

Vì vậy, vay trả góp là hình thức được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hiện nay. Hình thức cho vay này xuất hiện phổ biến tại các cửa hàng, showroom ô tô,… bất cứ khi nào người dân có nhu cầu mua trả góp bất kỳ món đồ nào.

Vay tiền nóng

Giống như tên gọi của nó, vay nhanh nghĩa là bạn sẽ nhận được số tiền nhanh chóng ngay trong ngày. Hình thức vay này phù hợp với những người cần tiền gấp và không muốn vay bạn bè, người thân hay ngân hàng với thủ tục rườm rà. Trong khi đó, thủ tục vay tiền gấp Rất đơn giản, chỉ cần CMND/CCCD và số tài khoản ngân hàng của chủ nhà là có thể vay được tiền.

Thủ tục vay tiền gấp rất đơn giản, chỉ cần CMND.

Vay tiền gấp không phải là hình thức vay xấu như nhiều người vẫn nghĩ. Là hình thức vay trực tuyến, giúp bạn tiếp cận khoản vay nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu không muốn bị lừa khi vay tiền nóng, bạn cần cẩn thận trong việc lựa chọn người cho vay. Nhưng làm thế nào để phân biệt giữa tổ chức đáng tin cậy và lừa đảo, tín dụng đen?

Nhận biết đơn vị cho vay nào uy tín?

Hiện nay, khi có nhu cầu Cần vay tiền trực tuyến, không khó để bạn tìm được đơn vị cho vay trên thị trường. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người đi vay bị kẻ xấu lừa đảo, cho vay với lãi suất cao, đến khi trả được nợ thì đã quá muộn.

Vì vậy, mẹo để bạn phân biệt các tổ chức cho vay uy tín rất dễ dàng, chỉ cần:

  • Tìm kiếm thông tin về đơn vị bạn muốn mượn trên các trang web, tư vấn và đánh giá đáng tin cậy. Bạn đã kiểm tra xem đơn vị này có giấy phép hoạt động hợp pháp chưa? Có đánh giá tốt từ người dùng không?
  • Đơn vị cho vay có công khai minh bạch mọi thông tin về khoản vay như thời hạn, lãi suất, phí hay hạn mức không? Nếu bạn không thể hiện đầy đủ các thông tin trên, vui lòng xem xét lại đơn vị vay mà bạn lựa chọn.
  • Tổ chức cho vay có cam kết bảo mật thông tin khách hàng không? Nếu tổ chức cho vay yêu cầu bạn cho phép truy cập vào danh bạ, mạng xã hội hoặc tài khoản email của bạn, hãy cẩn thận. Bởi tổ chức này rất dễ lợi dụng thông tin cá nhân của bạn vào mục đích xấu.

Ngoài những thủ thuật nêu trên, bạn cũng có thể truy cập RedBag để tìm kiếm khoản vay an toàn tại đây. RedBag sẽ giúp bạn tìm kiếm, so sánh và lựa chọn khoản vay từ hàng trăm tổ chức tài chính quy mô lớn tại Việt Nam. Tính minh bạch và độ tin cậy là mục tiêu hàng đầu của RedBag.

Hiểu rõ về lãi suất khi vay tiêu dùng

Mỗi công ty tài chính đều đưa ra Vay tiền trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh Lãi suất riêng biệt sẽ được áp dụng. Vì vậy, điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ cách tính lãi suất.

Hiểu rõ cách tính lãi suất trước khi vay.

Cụ thể có 2 cách tính lãi suất như sau:

Cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần

Cách tính lãi này dựa trên số tiền nợ thực tế sau khi trừ đi số tiền gốc bạn đã trả những tháng trước. Số tiền lãi bạn phải trả sẽ giảm dần, đồng thời số dư nợ của bạn cũng sẽ giảm dần.

Công thức tính lãi suất theo dư nợ giảm dần:

  • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay.
  • Lãi suất tháng đầu = Số tiền vay * Lãi suất vay hàng tháng.
  • Lãi các tháng tiếp theo = Số gốc còn lại * Lãi suất cho vay.

Cách tính lãi suất trên dư nợ ban đầu

Đây là cách tính lãi dựa trên dư nợ ban đầu và không thay đổi hàng tháng. Điều đó có nghĩa là dù tiền gốc giảm dần mỗi tháng nhưng lãi suất luôn được cố định cho đến khi trả hết khoản vay.

Công thức tính lãi suất dựa trên dư nợ vay ban đầu: Số tiền bạn phải trả hàng tháng = Số dư gốc * Lãi suất hàng năm/Kỳ vay.

Khi đã hiểu rõ cách tính lãi suất như trên, bạn sẽ chủ động hơn trong việc lên kế hoạch trả nợ. Để xem xét mức lãi suất và phương pháp tính toán nào sẽ phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Bạn cũng có thể dùng Máy tính lãi suất cho vay của RedBag để tính toán nhanh hơn và chính xác hơn.

Ngoài ra, nếu bạn không biết phải tìm gì Vay tiền mặt với lãi suất ưu đãi Ở đâu? Bạn có thể thăm Túi đỏ. Tại đây bạn sẽ được thoải mái lựa chọn các khoản vay ưu đãi từ các tổ chức tài chính uy tín tại Việt Nam.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.