Tài chính cá nhân

Người vay tiền Công ty ATM Online bị đe dọa và những hình ảnh xấu bị đăng lên mạng

Không ít người tìm đến Công ty TNHH ATM Online Việt Nam – công ty có trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP.HCM (Công ty ATM Online) – đã phải gửi đơn kêu cứu vì bị “khủng bố” tinh thần. Họ nhận hàng chục cuộc gọi, tin nhắn đe dọa “xiên” cả gia đình và bị ghép ảnh nhạy cảm đăng lên mạng xã hội.

Giáo viên nhận hàng chục cuộc gọi mỗi ngày

Trong số đó, một giáo viên tên L.T.H., đang làm việc tại một trường THCS ở TP.HCM, đã không kìm được sự bức xúc. Anh cho biết mỗi ngày anh nhận được hàng chục cuộc gọi, tin nhắn từ nhân viên công ty này yêu cầu trả nợ.

Theo anh H., vào ngày 21/12/2022, anh đã vay 16 triệu đồng tại Công ty ATM Online với thời hạn 6 tháng. Để ký hợp đồng, anh được liên kết với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ TM24H để vay, với hình thức cầm cố tài sản và lãi suất là 12% mỗi năm.

“Tôi đã vay 16 triệu đồng trong 6 tháng, mỗi tháng trả hơn 4,7 triệu đồng. Tổng cộng phải trả hơn 28 triệu đồng và hạn trả nợ là ngày 21 hàng tháng. Nhưng sau khi đã đóng kỳ trước, dù còn gần 1 tuần nữa mới đến hạn đóng kỳ tiếp theo, tôi đã nhận hàng chục cuộc gọi hàng ngày từ Công ty yêu cầu đóng tiền”, anh H. chia sẻ.

Anh H. còn cho biết rằng, trước khi đến hạn trả nợ, nhân viên công ty đã “khủng bố” anh và yêu cầu trả nợ; nếu không, họ sẽ thông báo cho nơi làm việc của anh.

Bị đe dọa “xiên” cả gia đình, ghép ảnh làm gái bán dâm

Không chỉ có anh H., còn nhiều người khác cũng đã trở thành nạn nhân sau khi vay tiền từ Công ty ATM Online. Đó là trường hợp của anh L.H.N., người đã vay 3 triệu đồng từ công ty này với thời hạn 1 tuần vì có việc cần tiền gấp.

“Sau khi tôi được nhân viên tư vấn và vay, tôi mới biết nhân viên đã ký hợp đồng cho tôi trong 3 tháng. Vì không đồng ý với hợp đồng 3 tháng, nhân viên yêu cầu tôi trả lại 3 triệu đồng cùng với khoản phí lên hồ sơ là 200.000 đồng. Tôi đã thanh toán và kết thúc hợp đồng”, anh N. lưu ý.

Tuy nhiên, vài ngày sau đó, anh N. liên tục nhận được cuộc gọi từ nhân viên công ty yêu cầu trả thêm gần 3 triệu đồng. Khi anh không đồng ý, anh bị nhân viên này “khủng bố” mỗi ngày bằng hàng chục cuộc gọi. Ngoài ra, anh còn nhận được những tin nhắn đe dọa từ các số điện thoại lạ, đe dọa “xiên” cả gia đình nếu không trả nợ cho công ty.

Như không đủ với những trường hợp đe dọa trên, chị N.T.L.H., người làm việc tại một nhà hàng và đang ở TP.HCM, đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện hình ảnh của mình bị ghép làm gái bán dâm và đăng tải lên mạng xã hội. Chị kiểm tra và phát hiện rằng những hình ảnh này đã được các đối tượng xấu đăng tải.

Chị H. cho biết, vào ngày 9/10/2018, chị đã vay 5 triệu đồng từ Công ty ATM Online với thời hạn thanh toán là 3 tháng, mỗi tháng phải trả hơn 2 triệu đồng. Chị đã đóng tiền đúng hạn. Tuy nhiên, sau khi đã thanh toán xong, công ty thông báo chị phải trả thêm 400.000 đồng tiền phạt trễ hẹn mặc dù chị đã đóng đúng như hợp đồng ban đầu.

Gần đây, chị nhận được tin từ một người bạn rằng hình ảnh của chị đã bị ghép với nội dung “gái bán dâm” và được tung lên mạng xã hội. Hơn nữa, tại nơi chị làm việc – một nhà hàng, chị bị những số điện thoại lạ liên tục gọi điện chửi bới và đe dọa. “Sự việc này kéo dài vài ngày và cuối cùng tôi đã bị sa thải khỏi nhà hàng”, chị H. phẫn uất chia sẻ.

Chị H. đã liên hệ với Công ty ATM Online để nói chuyện và yêu cầu nhân viên công ty đem giấy tờ xuống nhà để đối chất, nhưng không được đồng ý. Câu chuyện còn tiếp tục khi đầu năm 2023, chị H. lại nhận được cuộc gọi từ Công ty ATM Online thông báo rằng chị đang nợ 5 triệu đồng.

“Sau khi hỏi thăm nhân viên, tôi mới biết rằng số nợ 5 triệu đồng là một khoản lãi phát sinh từ số tiền 400.000 đồng trễ hẹn và đã lâu. Họ yêu cầu tôi phải thanh toán gấp số tiền nợ này cho công ty”, chị H. chia sẻ.

Chị H. đã yêu cầu công ty đem giấy tờ xuống để đối chất, nhưng đều bị từ chối. Trong quá trình trao đổi với nhân viên công ty, chị và công ty đã có cuộc cãi vã về số tiền nợ “từ trên trời rơi xuống”.

Dân Việt đã liên hệ với đại diện truyền thông của Công ty ATM Online và nhận được thông tin rằng đơn vị đã nắm được vụ việc và sẽ có phản hồi về các trường hợp này.

Bạn cần vay tiền nhanh? Hãy truy cập EzCash.vn ngay để tìm hiểu thêm!

Related Articles

Back to top button