Việc đăng ký sử dụng dịch vụ Free Tier AWS của Amazon trong vòng 1 năm mà không cần phải ra ngân hàng liệu có thực hiện được không? Hãy cùng tìm hiểu cách làm nhé!

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ về AWS (Amazon Web Services) – một sản phẩm của Amazon chuyên cung cấp các giải pháp về Cloud Computing. Trước đây, có nhiều cách đăng ký tài khoản AWS để sử dụng miễn phí trong vòng 1 năm, nhưng tất cả đã bị “fix”. Với tôi, việc phải làm các thủ tục với ngân hàng là một việc khá phiền phức và không phải ai cũng có thẻ tín dụng. Tuy nhiên, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản VPS miễn phí trong vòng 1 năm trên AWS bằng thẻ Mastercard của ViettelPay.

Thẻ Mastercard ViettelPay là gì?

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về thẻ Mastercard của ViettelPay là gì?

Đây là một loại thẻ trả trước quốc tế không vật lý mang thương hiệu Viettel, được phát hành bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) dành cho các khách hàng sử dụng ViettelPay. Có 2 loại thẻ gồm: thẻ trả trước vô danh và thẻ trả trước định danh. Thẻ trả trước vô danh không có thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống ViettelPay/MB, số dư không quá 5 triệu đồng và chỉ được sử dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ mà không thể rút tiền hoặc chuyển khoản. Thẻ trả trước định danh có thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống ViettelPay/MB, cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch trong giới hạn số tiền đã nạp vào thẻ. Khi chủ thẻ thực hiện thủ tục định danh, thẻ vô danh sẽ được chuyển sang trạng thái thẻ định danh.

Thẻ có gì đặc biệt?

Thẻ Mastercard ViettelPay có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Bạn có thể mở thẻ trực tuyến ngay trên điện thoại di động.
 • Không cần chứng minh tài chính hay các điều kiện đi kèm.
 • Miễn phí duy trì thẻ.
 • Không tốn thời gian chờ để tạo thẻ – bạn nhận thẻ ngay sau khi đăng ký.

Thẻ này có thể dùng làm gì?

Thẻ Mastercard ViettelPay có thể sử dụng cho các mục đích sau:

 • Thanh toán toàn cầu: bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán hàng hóa, dịch vụ trong các ứng dụng hoặc thanh toán trực tuyến tại bất kỳ điểm chấp nhận thẻ Mastercard nào.
 • Thanh toán nhanh chóng trên các ứng dụng và website di động.
 • Đối với thẻ trả trước vô danh, bạn không thể rút tiền hoặc chuyển khoản, chỉ sử dụng thẻ để thanh toán hàng hóa, dịch vụ.

Làm thế nào để có thể mở thẻ “Mastercard ViettelPay”?

Để có thể mở thẻ “Mastercard ViettelPay”, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Mở ứng dụng ViettelPay và chọn mục “Cá Nhân” ở góc phải màn hình.
 2. Chọn “Thẻ” và sau đó chọn “Thẻ Mastercard ViettelPay”.
 3. Thực hiện đăng ký (với phí đăng ký là 22.000 VNĐ) và nhập mật khẩu tài khoản ViettelPay của bạn.
 4. Sau đó, bạn sẽ nhận được một tin nhắn xác nhận từ ViettelPay cho biết bạn đã đăng ký thành công và có thể bắt đầu sử dụng thẻ! Hãy mở khóa hiển thị các thông tin của thẻ.
 5. Truy cập https://console.aws.amazon.com/billing/home#/paymentmethods để thêm thông tin thẻ Mastercard của bạn. Hãy nhớ nạp ít nhất 1$ (khoảng 50.000 VNĐ) vào tài khoản Mastercard ViettelPay của bạn để AWS có thể xác nhận.
 6. Hãy kiểm tra xem thông tin thẻ tín dụng của bạn có chính xác không. Đồng thời, kiểm tra hoạt động của thẻ để xem có một giao dịch xác nhận 1$ hay không (đây không phải là một khoản tiền thực sự). Bạn có thể cần liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ để xác nhận giao dịch này.

Cuối cùng, hãy điền đầy đủ thông tin thẻ ảo và sau khi quá trình billing hoàn tất, bạn có thể thử chọn EC2 để tạo VPS.

Kết quả là bạn chỉ cần đợi trong khoảng thời gian 1 tiếng và bạn sẽ nhận được một email để kích hoạt dịch vụ. Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng AWS miễn phí trong vòng 1 năm.

Lưu ý: Thẻ Mastercard ViettelPay là thẻ ảo nên không được chấp nhận bởi Google và Microsoft. Đây chỉ là một loại thẻ chỉ dùng để thanh toán và không thể liên kết với Azure hay Gcloud. Nếu bạn muốn liên kết thẻ của mình với hai dịch vụ này, hãy ra ngân hàng và làm thẻ debit card thanh toán quốc tế.

Đối với thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.