Ấn định giá trị tài sản để thu hồi nợ xấu là mục tiêu quan trọng mà Agribank Chi nhánh Xuyên Á đang hướng tới. Để làm điều này, ngân hàng đã lựa chọn một tổ chức định giá uy tín để thực hiện quy trình.

Tài sản được đánh giá

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về các tài sản cần được định giá. Tài sản bảo đảm đầu tiên là quyền sử dụng đất. Địa chỉ của nó là Khu phố Nội Hóa 2, phường Bình An, thị xã Dĩ An (nay là TP. Dĩ An), tỉnh Bình Dương. Diện tích của tài sản này là 1633,1 m² và có mục đích sử dụng là “Đất ở”. Tài sản bảo đảm thứ hai cũng là quyền sử dụng đất, địa chỉ là cũng tại Khu phố Nội Hóa 2, phường Bình An, thị xã Dĩ An. Diện tích là 258,9 m² và mục đích sử dụng là “Đất trồng cây lâu năm”.

Mục tiêu thẩm định

Việc thẩm định giá sẽ giúp xác định giá trị chính xác của tài sản bảo đảm, từ đó Agribank Chi nhánh Xuyên Á có thể sử dụng những con số này như căn cứ để đưa ra giá khởi điểm cho việc đấu giá công khai, với mục đích thu hồi nợ xấu của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Gỗ Đại Thành và ông Trương Đức Hiệp – bà Nguyễn Thị Thu Hằng.

Tiêu chuẩn doanh nghiệp thẩm định giá

Agribank Chi nhánh Xuyên Á đã chọn một doanh nghiệp thẩm định giá đáng tin cậy và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn liên quan. Doanh nghiệp được lựa chọn phải thuộc Danh sách công khai doanh nghiệp thẩm định giá của Bộ Tài chính và không thuộc trường hợp không được thẩm định giá theo quy định của Luật giá về thẩm định giá và các văn bản hướng dẫn thi hành. Ngoài ra, doanh nghiệp thẩm định giá cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam và có những thẩm định viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Nếu bạn có tài sản cần định giá và muốn tham gia quy trình, bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ quan trọng. Đầu tiên là hồ sơ năng lực của bạn, sau đó là thư chào giá dịch vụ thẩm định giá.

Thời hạn và địa chỉ nộp hồ sơ

Thời hạn để nộp hồ sơ là 5 ngày kể từ khi thông báo này được phát hành. Hồ sơ đăng ký tham gia định giá tài sản sẽ được nộp tại Phòng Kế hoạch – Kinh doanh – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Xuyên Á. Liên hệ với Agribank Chi nhánh Xuyên Á để biết thêm thông tin chi tiết qua số điện thoại 0988.990.843 hoặc địa chỉ liên hệ 2025/2A Quốc lộ 1A, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ và sản phẩm của EzCash.vn, hãy truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.