hinh-thuc-vay-tien-online-redbag-001

Bạn đang cần gấp một khoản tiền để giải quyết khó khăn tài chính? Nhưng bạn không biết loại vay nào là an toàn và phù hợp. Bạn có thắc mắc liệu “Vay tiền trực tuyến có lừa đảo không?” Đừng lo, Túi đỏ sẽ giúp bạn tìm hiểu về 7 hình thức vay trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất.

Lợi ích của việc lựa chọn khoản vay trực tuyến là gì?

Vay tiền trực tuyến, như tên gọi của nó, là một hình thức cho vay tiền thông qua internet. Tất cả các hoạt động, từ đăng ký, phê duyệt đến thanh toán, đều được thực hiện trực tuyến. Điều này khác so với các hình thức vay truyền thống tại ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.

Các hình thức vay tiền trực tuyến hiện nay rất phổ biến.

Hiện nay, nhiều người đã chuyển sang lựa chọn hình thức vay trực tuyến vì những lợi ích sau đây:

 • Không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập khi vay.
 • Đăng ký vay trực tuyến thuận tiện, nhanh chóng với thủ tục đơn giản.
 • Khả năng phê duyệt cao.
 • Thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh chóng.
 • Hình thức nhận tiền linh hoạt qua ngân hàng, điểm giao dịch hoặc dịch vụ chuyển phát nhanh.
 • Đăng ký vay trực tuyến dễ dàng chỉ bằng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

Nếu bạn muốn biết thêm lợi ích của việc vay tiền trực tuyến, bạn có thể truy cập EzCash.vn để xem chi tiết.

Các hình thức vay tiền online phổ biến nhất hiện nay

Vay tiền qua thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một trong những phương tiện thanh toán tiện lợi và đa năng nhất hiện nay. Không chỉ thuận tiện trong quá trình chi tiêu, mà bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt. Bạn có thể vay tiền qua thẻ tín dụng với hạn mức cao.

Vay tiền trực tuyến qua thẻ tín dụng hiện nay vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng và bạn có thể vay tiền để chi tiêu trước. Sau đó, thanh toán sau với lãi suất 0% trong một khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian này, tiền lãi sẽ bắt đầu được tính.

Đặc biệt, với hình thức Vay tiền qua thẻ tín dụng, bạn sẽ không cần phải thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập. Thời hạn vay có thể kéo dài tới 48 tháng tùy theo khoản vay của bạn.

Vay tiền trả góp

Vay tiền trả góp là hình thức vay được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu. Vì thường có ít giới hạn về số tiền vay và thời gian trả nợ linh hoạt, giúp giảm bớt áp lực tài chính.

Đây là hình thức vay trực tuyến mà người vay sẽ phải trả nợ và lãi định kỳ với số tiền tương đương. Bạn có thể vay tiền mặt hoặc vay tiền để mua một món đồ. Bạn chỉ cần thanh toán trước một số tiền nhất định, số tiền còn lại sẽ được thanh toán trả góp trong suốt thời gian thỏa thuận. Số tiền bạn phải trả trước để mua một món hàng rất thấp, tối thiểu là khoảng 20% và tối đa là 70% giá trị món hàng bạn mua. Số tiền còn lại được tính theo giá trị sản phẩm và bạn sẽ được thanh toán trả góp hàng tháng.

Việc đăng ký vay trả góp trực tuyến cũng rất đơn giản. Chỉ cần cung cấp một số thông tin cá nhân như số điện thoại, số CMND/CCCD, số tài khoản ngân hàng là có thể đăng ký thành công.

Vay tiền nhanh chóng

Vay tiền nhanh chóng là hình thức vay trực tuyến, bạn có thể chọn một hoặc nhiều khoản vay từ các tổ chức tài chính khác nhau. Với lãi suất hấp dẫn, thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh chóng, giúp đáp ứng nhu cầu của những cá nhân cần tiền gấp để giải quyết khó khăn.

Chỉ với vài click bạn sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Thủ tục đăng ký cực kỳ đơn giản:

 • Điền các thông tin như số điện thoại, email để nhận ưu đãi vay từ dịch vụ.
 • Chọn khoản vay bạn muốn.
 • Xác nhận thông tin và chờ phê duyệt.

Vay tiền lãi suất thấp

Một trong những điều khách hàng quan tâm nhất khi vay tiền là lãi suất áp dụng. Lãi suất thấp không phải là lãi suất rẻ nhất trên thị trường, nhưng là mức lãi suất hợp lý và an toàn giúp người vay yên tâm. Đồng thời, ước tính trước chi phí để cân đối thu chi một cách hiệu quả.

Bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng để vay tiền trực tuyến. Hãy cảnh giác với những lời đề nghị “ngọt ngào” với lãi suất thấp trong những tháng đầu tiên nhưng sau đó đẩy lên mức lãi suất rất cao. Mỗi đơn vị sẽ có những ưu nhược điểm riêng cần được nghiên cứu, cân nhắc để tìm ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Các khoản vay không cần bảo đảm dựa trên độ tuổi

Các khoản vay không cần bảo đảm dựa trên độ tuổi là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo. Chủ yếu phụ thuộc vào danh tiếng cá nhân của người vay. Độ tuổi đủ điều kiện vay tín chấp trực tuyến là từ 20-60 tuổi.

Các khoản vay trực tuyến không có bảo đảm yêu cầu độ tuổi từ 20-60 tuổi.

Lý do vay tín chấp có độ tuổi giới hạn như sau:

 • Năng lực hành vi dân sự đầy đủ: Ở độ tuổi này, khách hàng có đầy đủ năng lực hành vi dân sự để tự mình đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm về mọi giao dịch.
 • Có nguồn thu nhập ổn định để được duyệt vay: Đây là lý do quan trọng để quyết định độ tuổi vay tín chấp. Khi đã tạo được nguồn thu nhập ổn định cho mình, bạn sẽ dễ dàng được duyệt vay vốn thông qua bảng lương, hóa đơn tiền điện, sao kê tài khoản ngân hàng, …
 • Khả năng cân đối thu chi: Ở độ tuổi này bạn đã có những nguồn thu nhập nhất định, có khả năng cân đối thu chi, sử dụng vốn vay hợp lý và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khi vay vốn tín chấp.

Đặc biệt, nếu bạn là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, độ tuổi từ 18-22 sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi đặc biệt khi vay tiền trực tuyến từ ngân hàng, các tổ chức tài chính tại EzCash.vn. Ngay cả khi bạn là học sinh giỏi và có nhiều thành tích tốt cũng có thể được vay vốn với lãi suất chỉ 0%.

Bạn có thể tham khảo các khoản vay sinh viên khác với nhiều ưu đãi đặc biệt tại EzCash.vn.

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay cần có tài sản đảm bảo. Trong thời hạn vay, người vay vẫn phải có quyền sở hữu tài sản.

Một số đặc điểm của vay thế chấp trực tuyến như sau:

 • Người vay vẫn có quyền sở hữu tài sản: Ngân hàng hoặc tổ chức tài chính chỉ lưu giữ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản. Tài sản vẫn thuộc sở hữu của người vay và bạn vẫn có thể sử dụng.
 • Tài sản đảm bảo đa dạng: Tài sản đảm bảo là những tài sản có giá trị sẽ được định giá như sổ đỏ, sổ hồng, ô tô, hàng lưu thông, máy móc, thiết bị… Chỉ cần sở hữu tài sản có giá trị là bạn có thể đăng ký vay bất cứ lúc nào.
 • Thời hạn vay: Linh hoạt theo nhu cầu người vay, có thể kéo dài tới 25 năm.
 • Hạn mức: Khi vay thế chấp có thể lên tới 70 – 100% giá trị tài sản đảm bảo với lãi suất thấp và giảm dần, đặc biệt hơn khoản vay trực tuyến không thế chấp.

Cho vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng là hình thức cho vay nhằm hỗ trợ tài chính cho các nhu cầu như: mua sắm, đồ dùng gia đình, mua ô tô, du học, tổ chức cưới hỏi, du lịch, mua đồ đạc, xây dựng, sửa nhà, v.v… và các nhu cầu khác trong cuộc sống hàng ngày.

Vay tiêu dùng trực tuyến sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng chi tiêu hàng ngày.

Tương tự, vay tiêu dùng cá nhân là hình thức cho vay nhằm phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân. Người vay không cần thế chấp, tổ chức tín dụng sẽ dựa vào uy tín cá nhân và khả năng trả nợ của từng người vay. Thông thường, hạn mức của hình thức vay trực tuyến này không cao vì không có tài sản đảm bảo, khoảng 2-15 triệu với thời hạn 30-180 ngày.

Khi vay tiêu dùng trực tuyến, bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân cơ bản và điền chính xác vào đơn để được phê duyệt nhanh chóng. Bạn sẽ nhận được tiền ngay sau khi phê duyệt thành công. Thông qua nhiều hình thức khác nhau như chuyển khoản ngân hàng, chuyển khoản qua bưu điện,…

Đặc biệt, khi vay tiền online để tiêu dùng, bạn cần chú ý đến cách tính lãi suất để biết cách lựa chọn khoản vay phù hợp.

 • Lãi suất tính trên dư nợ ban đầu: Hàng tháng, bạn sẽ trả gốc cộng với lãi suất cố định. Ví dụ bạn vay 100 triệu đồng, lãi suất 1%/tháng, trả trong 20 tháng. Như vậy, mỗi tháng bạn sẽ phải trả số tiền cố định là 5 triệu đồng gốc và 1 triệu đồng lãi. Cách tính lãi này thường được áp dụng cho các khoản vay tín chấp.

 • Lãi suất phụ thuộc vào số dư nợ vay giảm dần: Hàng tháng, bạn sẽ trả gốc cộng lãi tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ. Ví dụ bạn vay 100 triệu đồng, trả trong 20 tháng, lãi suất 1%/tháng. Tháng đầu tiên bạn phải trả số tiền gốc là 5 triệu đồng cộng thêm 1 triệu đồng lãi. Sau tháng thứ 2 lãi tính bằng 1% số nợ 95 triệu còn lại. Điều đó có nghĩa là khách hàng phải trả gốc 5 triệu và lãi 950.000 đồng. Lãi suất tiếp tục giảm dần vào những tháng tiếp theo.

Một số điều cần lưu ý khi vay tiền trực tuyến

Đầu tiên, khi lựa chọn hình thức vay trực tuyến, bạn cần chú ý đến đơn vị tài chính. Nếu bạn cho rằng việc kiểm tra thông tin của một đơn vị hay hồ sơ vay tiền online là khó khăn, bạn đã sai. Các công ty, tổ chức cho vay tiền trực tuyến hoạt động minh bạch sẽ có đầy đủ thông tin về nguồn gốc, địa chỉ, số điện thoại liên hệ để khách hàng, người vay có thể truy cập.

Thứ hai, khi tìm hiểu, bạn nên chú ý kỹ các điều khoản khi vay tiền online, ví dụ: phí vay và lãi suất cụ thể, thời hạn thanh toán trong trường hợp trả sớm, trả đúng hạn, trả chậm…

Chọn một ứng dụng kết nối bạn với các tổ chức tài chính uy tín nhất.

Thứ ba, bạn không nên để mình rơi vào tình trạng chậm trả nợ. Vào thời điểm đó, khi nợ chồng chất, điểm tín dụng của bạn cũng giảm xuống. Điểm tín dụng thấp sẽ ảnh hưởng đến khả năng được chấp thuận khoản vay trong tương lai của bạn.

Và cuối cùng là xác định mục đích vay. Để lựa chọn hình thức vay trực tuyến phù hợp nhất với mình. Đảm bảo khả năng hoàn trả các khoản vay này của bạn.

Với một xã hội ngày càng phát triển, hình thức vay trực tuyến hiện đang được cải tiến mới để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tốc độ và sự tiện lợi là tiêu chí mà khách hàng luôn quan tâm khi vay tiền trực tuyến. Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được hình thức vay phù hợp nhất với mình.

Khám phá khoản vay mới tại EzCash.vn để nhận những ưu đãi bất ngờ ngay hôm nay.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.