Vingroup – một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam – luôn thu hút sự quan tâm của cả dân chúng. Vậy sứ mệnh và giá trị cốt lõi của Vingroup là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Tổng quan về tập đoàn Vingroup

Tập đoàn Vingroup, hoàn toàn đặt biệt với giá trị cốt lõi của mình, là Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup được sáng lập bởi tỷ phú Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương. Mặc dù hoạt động thực tế bắt đầu từ những năm 2000, nhưng đến năm 2012, Vingroup mới chính thức cơ cấu và trở thành một tập đoàn.

Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương, cả hai là du học sinh tại Liên Xô cũ. Sau khi Liên Xô tan rã vào năm 1993, họ cùng hoàn thành việc học và tình cờ gặp nhau. Tại đây, cả hai bắt đầu kinh doanh và phát triển tập đoàn Technocom tại Ukraine, một thương hiệu được dân địa phương tin tưởng và ca ngợi.

Năm 2000, cặp vợ chồng trở về Việt Nam và thành lập công ty Vincom và Vinpearl, chuyên đầu tư và xây dựng các trung tâm thương mại và khu vui chơi giải trí, đồng thời tiếp tục vận hành Technocom tại Ukraine.

Phạm Nhật Vượng quyết định bán Technocom cho Nestle Thụy Sĩ vào năm 2010 và quay trở lại Việt Nam để tập trung phát triển sự nghiệp. Vào năm 2012, Vincom và Vinpearl chính thức sáp nhập và hình thành tập đoàn Vingroup.

Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì?

Giá trị cốt lõi của Vingroup được thể hiện qua 6 từ “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân”. Bất kể tình huống nào, tập đoàn luôn giữ vững giá trị cốt lõi của mình để định hướng phát triển doanh nghiệp một cách nhất quán.

Khi phân tích, khách hàng và đối tác có thể thấy rõ định hướng và giá trị mà Vingroup hướng tới.

  • Tín: Uy tín luôn là giá trị hàng đầu mà Vingroup đặt lên hàng đầu. Sự tín nhiệm từ nhân viên, khách hàng và đối tác, cùng việc giữ lời hứa và đảm bảo thời gian bàn giao dự án, tất cả đều là những yếu tố tạo nên uy tín của tập đoàn.

  • Tâm: Sự tận tâm của Vingroup thể hiện qua sự chất lượng và chăm sóc khách hàng trong từng sản phẩm.

  • Trí: Sự sẵn sàng học hỏi, cập nhật và khởi nghiệp của Vingroup, mang đến nhiều sản phẩm và dịch vụ cho người dân.

  • Tốc: Vingroup luôn nắm bắt xu hướng thị trường để tìm kiếm những quỹ đất tiềm năng nhất, với triết lý “Quyết định nhanh – đầu tư nhanh – triển khai nhanh – bán hàng nhanh – thích ứng nhanh”.

  • Tinh: Tập đoàn đề cao những tài năng, nhân tài. Vingroup luôn đầu tư cho nhân tài thông qua các hoạt động khuyến khích học lực, trao tặng học bổng.

  • Nhân: Con người là động lực phát triển của mỗi doanh nghiệp. Vingroup luôn tạo điều kiện để mỗi cá nhân phát huy năng lực và cạnh tranh công bằng.

Các thương hiệu và ngành nghề của Vingroup

Vingroup là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành, mỗi ngành nghề được triển khai qua một hoặc nhiều công ty con và thương hiệu. Hiện tại, Vingroup hoạt động trên 8 lĩnh vực với gần 20 thương hiệu khác nhau.

Lĩnh vực bất động sản

Bất động sản là lĩnh vực mũi nhọn, đem lại doanh thu lớn cho Vingroup và nhận được sự chú trọng và đầu tư hàng đầu. Trong lĩnh vực này, Vingroup đã phát triển 3 thương hiệu chính:

  • Vincom: Thương hiệu bất động sản bán lẻ nổi tiếng tại Việt Nam, tập hợp nhiều thương hiệu thời trang, giày dép, túi sách, ẩm thực… với 4 dòng sản phẩm phổ biến: Vincom Center, Vincom Plaza, Vincom Mega Mall, Vincom+.

  • Vinhomes: Thương hiệu nhà ở số 1 tại Việt Nam, mang đến các loại hình căn hộ cao cấp, nhà phố thương mại và biệt thự, với các dự án nổi tiếng như Vinhomes Time City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Metropolis…

  • VinCity: Sản phẩm bất động sản đại chúng, hướng đến khách hàng bình dân giúp giải quyết nhu cầu nhà ở của các gia đình không có khả năng tài chính mạnh.

Vui chơi, giải trí

Với các khu vui chơi mang thương hiệu Vinpearl, Vinpearl Land, Vinpearl Safari, Vinpearl Golf và các khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp, Vingroup đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách du lịch và cả những người trẻ.

Bán lẻ

Mảng bán lẻ của Vingroup phát triển mạnh với các thương hiệu Vinmart, VinPro. Vinmart đã có hơn 100 cửa hàng trên khắp cả nước, đặc biệt tập trung ở các thành phố lớn.

Công nghiệp nặng

Với thương hiệu Vinfast và Vinbus, Vingroup đã tạo tiếng vang lớn khi bước vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp nặng, từ xe máy điện, ô tô điện cho đến xe buýt điện và xe hơi chạy bằng xăng.

Y tế

Sở hữu bệnh viện quốc tế Vinmec, Vingroup là doanh nghiệp sở hữu thương hiệu y tế số 1 tại Việt Nam với 9 trụ sở trải rải khắp 8 tỉnh thành.

Giáo dục

Với hệ thống giáo dục liên cấp Vinschool và trường đại học quốc tế VinUni, Vingroup đã đánh dấu sự quan tâm đặc biệt đối với giáo dục. VinUni là trường đại học có mức học phí cao nhất Việt Nam, được đánh giá là có chất lượng giảng dạy và trang thiết bị tốt nhất.

Nông nghiệp

Thương hiệu VinEco đã mang đến nguồn nông sản sạch, trồng trong nhà màng, không sử dụng phân bón hóa học, giúp đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Công nghệ

Vingroup đã hợp tác với nhiều đơn vị đối tác nổi tiếng như Intel để phát triển lĩnh vực công nghệ, đem đến những giải pháp tối ưu và hiệu quả cho hệ sinh thái của mình.

Xem ngay: Báo cáo tài chính Vingroup trong 6 tháng đầu năm 2022

Liên hệ:

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.