Khi bạn đi du lịch Thái Lan, việc sử dụng tiền Baht Thái Lan, USD và Euro để thanh toán các dịch vụ hoặc mua sắm ở trung tâm thương mại là thực hiện được. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tiền Baht tại các khu chợ hoặc nhà hàng ven đường, bạn nên đổi tiền sang đồng Baht.

Lịch sử và giá trị của đồng tiền Thái Lan

Tiền Baht Thái Lan (ký hiệu THB) được sử dụng làm đơn vị tiền tệ chính thức tại Thái Lan từ năm 1929. Trước đó, Thái Lan sử dụng đơn vị tiền tệ là “tical”, cả Baht và tical đều được sử dụng để đo trọng lượng và tính giá trị của tiền tệ Thái Lan.

Hiện nay, đồng Baht là đồng tiền chính thức được công nhận trên thị trường tiền tệ thế giới. Tuy nhiên, giá trị của đồng Baht không cao, với tỷ giá quốc tế hiện tại là 1 USD = 34,08 Baht và 1 Baht Thái = 692 Việt Nam Đồng (cập nhật tháng 3, 2023).

Tiền Baht Thái Lan

Các mệnh giá tiền Thái Lan và tỷ giá

Tiền tệ Thái Lan bao gồm tiền giấy và tiền xu. Trong đó, tiền giấy Thái Lan được sử dụng phổ biến trong mọi hoạt động mua bán, giao dịch hàng ngày. Còn tiền xu Thái Lan được sử dụng để mua hàng tại các máy bán hàng tự động hoặc mua vé tàu.

Lưu ý, hiện nay vé tàu tại Thái Lan thường được bán qua các máy bán hàng. Do đó, nếu bạn không có tiền xu, bạn sẽ phải xếp hàng lâu để đổi vé.

Các mệnh giá tiền Thái Lan

Các mệnh giá tiền Thái Lan gồm: 1000 THB, 500 THB, 50 THB, 20 THB, 10 THB là tiền giấy, còn tiền xu thì có các mệnh giá: 10 THB, 5 THB, 2 THB, 1 THB.

Tỷ giá tiền Thái Lan sẽ thay đổi tùy theo biến động của đồng đô la Mỹ (USD). Tính vào thời điểm tháng 01/2021, tỷ giá của đồng Baht là:

 • 1 Baht tương đương với 692 VND.
 • 1 USD tương đương với 34,08 Baht.
 • 1 VND tương đương với 0,0014 Baht.

Cụ thể, tỷ giá tiền Baht Thái Lan được quy đổi sang VND, USD và ngược lại như sau:

Bảng quy đổi tiền Baht Thái sang VND, USD

Baht (Thái Lan) VND (Việt Nam) USD (Đô la Mỹ)
1 THB 692 VND 0,029 USD
10 THB 6.922 VND 0,29 USD
100 THB 69.227 VND 2,93 USD
1000 THB 692.276 VND 29,35 USD
1.000.000 THB 692.276.386 VND 29.346,18 USD

Bảng quy đổi VND, USD sang Baht Thái

USD Baht VND Baht
1 USD 34,08 THB 1 VND 0,0014 THB
10 USD 340,76 THB 1.000 VND 1,44 THB
100 USD 3.407,60 THB 10.000 VND 14,45 THB
1.000 USD 34.076 THB 100.000 VND 144,45 THB
1.000.000 USD 34.076.000 THB 1.000.000 VND 1.444,51 THB

Cập nhật ngày 20.3.2023 (nguồn xe.com)

Lưu ý, bạn có thể cập nhật tỷ giá tiền tệ trên thị trường quốc tế tại EzCash.vn.

Cách đổi tiền Thái Lan như thế nào?

Khi đổi tiền Thái Lan, bạn nên lên kế hoạch trước. Tùy theo ngân sách và nhu cầu chi tiêu của bạn trong chuyến đi, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách đổi tiền Thái Lan sau đây:

 1. Chỉ đổi một phần tiền Thái Lan trước khi đi du lịch: Đây là cách tốt nhất để bạn kiểm soát “túi tiền” của mình. Bạn nên đổi một phần tiền Baht và một phần tiền USD. Vì ở Thái Lan, loại tiền USD được chấp nhận ở trung tâm thương mại và các khu vui chơi.

 2. Đổi hết số tiền định mang theo sang tiền Thái Lan nếu bạn có ngân sách dư dả để mua sắm, vui chơi và ăn uống thoải mái mà không phải lo sợ hết tiền.

Đổi tiền khi du lịch Thái Lan

Bất kể bạn chọn cách nào, bạn cần lên kế hoạch trước để có phương pháp đổi tiền Thái Lan phù hợp với mình.

Đổi tiền Thái Lan ở đâu Việt Nam?

Ở Việt Nam, để đổi các mệnh giá tiền Thái Lan, bạn có thể đến ngân hàng, tiệm vàng hoặc cửa hàng buôn bán ngoại tệ. Lưu ý, khi đổi tiền, bạn cần chứng minh lý do chuyến đi của mình và mang theo giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD hoặc hộ chiếu.

Dưới đây là một số địa chỉ uy tín để bạn đổi tiền Thái Lan tại Việt Nam:

 • Khu vực Hà Nội: Có thể đổi tiền Baht Thái tại các tiệm vàng, phố Hà Trung (phường Hàng Bông) hoặc tại ngân hàng. Lưu ý, tỷ giá đổi tại hiệu vàng thường thấp hơn so với ngân hàng, bạn cần trình bày mục đích chuyến du lịch Thái Lan cho ngân hàng.

Ví dụ một số địa chỉ đổi tiền uy tín ở Hà Nội: Cửa hàng vàng bạc mỹ nghệ 31 Hà Trung, cửa hàng vàng Nhật Quang ở 57 Hà Trung, công ty vàng bạc Chính Quang ở 51 Hà Trung…

Phố Hà Trung chuyên đổi tiền du lịch Thái Lan

 • Khu vực TP. Hồ Chí Minh: Các ngân hàng và một số tiệm vàng ở quận 1 là những nơi uy tín để bạn đổi tiền Thái Lan. Ví dụ một số địa chỉ bạn có thể tham khảo như tiệm Vàng Kim Mai ở 84C, Cống Quỳnh; công ty cổ phần kim hoàn Sài Gòn ở số 40 – 42 Phan Bội Châu…

Ngoài ra, các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Techcombank, Agribank trên toàn quốc và tại sân bay cũng nhận đổi tiền Thái. Tuy nhiên, tỷ giá ở sân bay thường không cao bằng tỷ giá ở ngân hàng và các cửa hàng tư nhân, vì vậy hãy cân nhắc trước khi đổi tiền.

Đổi tiền Thái Lan ở đâu khi đến Thái?

Không nên đổi tiền Thái Lan tại sân bay Thái Lan vì tỷ giá ở đây thường rất thấp. Thay vào đó, bạn có thể đến các con phố du lịch ở thủ đô Bangkok, nơi có nhiều quầy mua bán ngoại tệ để đổi tiền Thái.

Dưới đây là một số địa chỉ uy tín và có tỷ giá tốt để bạn đổi tiền Thái Lan tại Thái Lan:

Một số địa chỉ đổi tiền Baht uy tín tại Thái Lan

Lưu ý khi đổi tiền Thái Lan

Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn nên tham khảo sau khi đổi tiền Thái Lan:

 • Kiểm tra số tiền đã đổi xem có đủ hay chưa sau khi hoàn tất quy trình.
 • Nếu đổi tiền USD ở Thái Lan, hãy chọn những loại có mệnh giá cao để có tỷ giá tốt hơn.
 • Khi nhập cảnh vào Thái Lan, bạn chỉ được mang tối đa 20.000 Baht (tương đương 670 USD). Vì vậy, bạn nên cân nhắc đổi tiền thích hợp với nhu cầu chi tiêu cá nhân.
 • Chỉ nên đổi tiền xu khi bạn cần dùng để trả vé tàu, vì tiền xu rất dễ bị rơi.
 • Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ nội địa để rút tiền Baht tại các cây ATM tại Thái Lan.
 • Nếu còn dư tiền Baht sau khi du lịch, bạn có thể đổi sang tiền Việt Nam tại các địa chỉ đổi tiền Thái Lan ở trên.
 • Đừng đổi tiền ở chợ đen hoặc các cửa hàng đổi ngoại tệ không có giấy phép. Bạn sẽ vi phạm luật đổi tiền ngoại tệ và bị phạt nặng.

Đây là toàn bộ kinh nghiệm và hướng dẫn cách đổi tiền Thái Lan cũng như các địa chỉ đổi tiền uy tín. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đổi tiền Thái và có một chuyến du lịch thú vị tại xứ sở chùa Vàng. Đừng quên đặt ngay tour Thái Lan tại EzCash.vn để có một chuyến du lịch trọn vẹn nhé!

BestPrice

Nguồn ảnh: Internet

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.