Đổi 50.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và nơi nào tin cậy để đổi USD là câu hỏi phổ biến của nhiều du học sinh và người muốn nhập cảnh Mỹ.

Việc quy đổi từ đồng Đô la Mỹ sang đồng Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, do nhu cầu du học, du lịch và công tác ở các nước Châu Âu ngày càng tăng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về việc đổi 50.000 USD sang tiền Việt Nam.

1, 10, 100, 50.000 USD tương đương bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo tỷ giá hiện tại, chúng ta có các mệnh giá tiền như sau:

 • 1 USD = 24.095 VNĐ
 • 10 USD = 240.950 VNĐ
 • 100 USD = 2.409.500 VNĐ
 • 100.000 USD = 2.409.500.000 VNĐ

Biết tỷ giá 1 USD, chúng ta có thể dễ dàng tính toán các mệnh giá khác, ví dụ:

 • 300.000 USD tương đương bao nhiêu tiền Việt Nam: 300.000 USD = 7.228.500.000 VNĐ
 • Vậy, 50.000 USD tương đương bao nhiêu tiền Việt Nam là: 50.000 USD = 1.204.750.000 VNĐ

Phí đổi USD sang VNĐ có cao không?

Phí đổi ngoại tệ là số tiền bạn phải thanh toán để thực hiện giao dịch. Khi bạn đổi một số tiền, bạn sẽ phải trả một khoản phí tương ứng với phần trăm của số tiền đó. Tất cả các chi phí này sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản của bạn.

Tin tài trợ

Giao dịch này thường phát sinh đối với khách hàng sử dụng thẻ Visa, thẻ MasterCard để chi tiêu khi du lịch, công tác ở nước ngoài hoặc mua sắm. Mức phí chuyển đổi ngoại tệ đóng vai trò quan trọng và quyết định về các giao dịch tiếp theo của khách hàng.

Xem thêm:  Số thẻ tín dụng Agribank: Bí quyết và tầm quan trọng của số thẻ mới

Dưới đây là thống kê mức phí tại một số ngân hàng Việt Nam:

 • Ngân hàng BIDV: 1% giá trị giao dịch.
 • Ngân hàng VPBank: 2% số tiền giao dịch, tối thiểu là 2 USD cho mỗi giao dịch.
 • Ngân hàng Vietcombank: 2,5% là mức phí chuyển đổi ngoại tệ.
 • Ngân hàng HDBank: 2% số tiền giao dịch.
 • Ngân hàng VietinBank: 2% số tiền giao dịch.
 • Ngân hàng Agribank: 2% số tiền giao dịch.
 • Ngân hàng Techcombank: 2,39% số tiền giao dịch.
 • Ngân hàng MB Bank: 4% số tiền giao dịch cho các giao dịch chuyển đổi ngoại tệ qua thẻ Visa.

Lưu ý khi đổi tiền USD sang tiền Việt Nam

Để thu được số tiền lớn nhất khi đổi tiền Đô sang tiền Việt, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Chọn thời điểm tỷ giá USD cao nhất để đổi

Mỗi ngân hàng và cửa hàng kinh doanh ngoại tệ có sự chênh lệch về giá. Vì vậy, bạn nên tham khảo nhiều nơi khác nhau để tìm chỗ có tỷ giá mua vào USD cao nhất, giúp bạn có lợi nhuận tối đa.

Tham khảo tỷ giá ở nhiều nơi

Tương tự như đồng Euro, Rupee hay Yên Nhật, đồng USD cũng thay đổi liên tục. Vì vậy, việc tham khảo tỷ giá là cần thiết để đảm bảo lợi nhuận khi đổi tiền cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Đổi tiền ở những nơi uy tín

Những địa chỉ uy tín mà TheBank Việt Nam đề cập ở đây bao gồm các công ty vàng bạc đá quý và ngân hàng. Tại đây, bạn không phải lo lắng về an toàn và bị ép giá. Trước khi quyết định đổi tiền, hãy chọn những ngân hàng được cấp phép, có bảng tỷ giá được công khai tại các điểm kinh doanh hoặc trên website của họ.

Tỷ giá là số tiền mà ngân hàng trả lại cho bạn khi bạn đổi mỗi đô la. Số tiền này sẽ thay đổi theo thời gian và từng thời điểm. Do đó, khi khảo sát giá bán USD, hãy chú ý đến mục tỷ giá mua vào. Nhân số lượng tiền USD với tỷ giá, bạn sẽ biết số tiền bạn nhận được khi đổi tiền.

Xem thêm:  Quỹ tương hỗ và Tình hình quỹ tương hỗ tại Việt Nam

Hướng dẫn đổi tiền ở những địa chỉ uy tín

Ngân hàng

Như đã đề cập ở trên, đổi tiền ở ngân hàng sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn và tránh rủi ro không đáng có. Bạn có thể đến các phòng giao dịch chi nhánh của ngân hàng để đổi tiền USD sang VNĐ. Thêm vào đó, bạn cũng có thể thực hiện giao dịch tại các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép mua bán ngoại tệ.

Các cửa hàng vàng

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng vàng bạc và cơ sở kinh doanh không được phép mua bán ngoại tệ. Tuy nhiên, vẫn có một số cửa hàng được cấp giấy phép kinh doanh ngoại tệ và đáp ứng các tiêu chí. Bạn có thể nhận biết những cơ sở kinh doanh hợp pháp bằng cách xem có bảng hiệu ghi tên tổ chức tín dụng ủy quyền hay không. Điều này đảm bảo rằng tỷ giá tại các cửa hàng vàng luôn được công khai.

Đổi tiền USD qua cá nhân và tổ chức

Hiện nay, mạng xã hội cũng là một công cụ đổi tiền hiệu quả. Đặc biệt đối với những người chơi Bitcoin, thường có số lượng lớn USD. Bạn có thể tham gia các nhóm trên Facebook để tìm kiếm những cá nhân hoặc tổ chức có số dư lớn trên Paypal để thực hiện giao dịch mua, bán và trao đổi. Ưu điểm của phương pháp này là giá mua vào thấp hơn nhiều so với các ngân hàng thương mại.

Tuy nhiên, hình thức này có thể có nhiều rủi ro, do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn đã biết cách đổi USD sang tiền Việt là như thế nào. Nếu bạn còn thắc mắc về ngoại tệ, hãy gửi yêu cầu tư vấn miễn phí tới chuyên gia của EzCash.vn.

TÌM HIỂU THÊM:

 • Cập nhật tỷ giá đô la chợ đen mới nhất hôm nay
 • 10 Triệu Đô, 100 Triệu Đô tương đương bao nhiêu tiền Việt Nam?
Đánh giá bài viết
Quảng cáo