can-vay-tien-tra-gop-nhanh-redbag-001

Bạn đang cần vay tiền trả góp nhưng chưa biết nên vay ở đâu với lãi suất hợp lý? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giới thiệu về 5 ứng dụng vay tiền trả góp tốt nhất ngày hôm nay!

Hiểu cách tính lãi suất khi vay tiền trả góp

Vay tiền trả góp là hình thức người vay không cần trả cả gốc và lãi cùng một lúc. Thay vào đó, khoản nợ có thể được chia đều để trả dần theo ngày, tuần hoặc tháng. Nếu bạn có nhu cầu vay vốn không thế chấp tài sản, vay trả góp là một trong những lựa chọn tốt.

Cần tìm hiểu cách tính lãi suất vay trả góp.

Với những người đang cần vay tiền trả góp, việc tìm hiểu cách tính lãi suất theo hình thức này là vô cùng cần thiết. Tùy theo mỗi ngân hàng mà cách tính sẽ khác nhau. Nhưng về cơ bản, áp dụng các công thức tổng quát sau:

Tính lãi vay trả góp dựa trên dư nợ ban đầu

Số tiền bạn phải trả mỗi tháng = số dư nợ ban đầu x lãi suất hàng năm / số tháng vay.

Ví dụ bạn vay 60 triệu đồng trong vòng 12 tháng với lãi suất 10%/năm. Khi đó số tiền bạn phải trả hàng tháng là 500.000đ. Vì nó được tính dựa trên số nợ gốc ban đầu. Vì vậy trong suốt thời gian vay, lãi suất sẽ luôn được cố định không thay đổi.

Tính lãi vay trả góp theo dư nợ giảm dần

So với hình thức vay trả góp dựa trên số dư ban đầu, công thức tính lãi vay trả góp dựa trên dư nợ gốc phức tạp hơn. Bởi vì nó không giữ nguyên giá trị mà thay đổi dần dần theo số tiền thực tế bạn nợ. Như sau:

 • Lãi suất tháng đầu = tổng số tiền vay ban đầu x lãi suất hàng tháng.
 • Tiền lãi tháng thứ hai = số tiền gốc bạn còn nợ x lãi suất hàng tháng.
 • Các tháng tiếp theo được tính tương tự như tháng thứ hai.

Có nên vay tiền trả góp hay không?

Vay tiền trả góp là sự lựa chọn tốt của nhiều khách hàng, bởi hình thức này mang lại rất nhiều lợi ích đặc biệt:

 • Số tiền vay ít hạn chế hơn, hạn mức có thể lên tới 100 triệu đồng.
 • Phí dịch vụ thấp, một số nơi được miễn hoàn toàn.
 • Đảm bảo tốc độ và sự tiện lợi. Khách hàng không cần phải chờ đợi lâu để xác minh hồ sơ.
 • Thời hạn trả nợ linh hoạt, người vay có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp tính lãi tùy vào số tiền vay.
 • Dễ dàng quản lý và theo dõi với ứng dụng vay nhanh trực tuyến trên điện thoại di động.

5 ứng dụng vay tiền trả góp tốt nhất hiện nay

Vay tại ứng dụng VPBank

Đây là một trong những ngân hàng được hình thành từ rất sớm ở Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, VPBank luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, đặc biệt với việc ứng dụng công nghệ số hiện đại.

Nếu bạn đang tìm kiếm “ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND”, hiện nay bạn có thể cân nhắc lựa chọn vay qua ứng dụng VPBank. VPBank giúp người dùng đăng ký vay ngay tại nhà bằng điện thoại thông minh.

Vay tiền trả góp dễ dàng hơn với ứng dụng VPBank.

Hiện nay, các gói vay trả góp mà VPBank cung cấp vô cùng đa dạng, chẳng hạn như vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp, vay kinh doanh, sửa nhà, mua ô tô… Bên cạnh đó, còn có nhiều chính sách ưu tiên dành cho khách hàng là giáo viên hoặc muốn đi du học.

Công ty tài chính cho vay tiền uy tín Mcredit

Mcredit được gọi là công ty tài chính cho vay tiền uy tín chất lượng. Với 2 sản phẩm chính là vay tiền mặt và trả góp, tại Mcredit, bạn có thể vay số tiền từ 10 đến 70 triệu đồng.

Điều kiện vay rất đơn giản, bạn chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên và có khả năng lao động. Và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

 • Có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trên 6 tháng hoặc bảo hiểm y tế còn hiệu lực.
 • Đã kinh doanh được hơn 3 tháng và có thu nhập ổn định.
 • Có hóa đơn điện nước chính thức hoặc bằng lái xe máy.
 • Đã được vay vốn từ các ứng dụng hợp tác với Mcredit với điểm tín dụng cao.

FE CREDIT – Công ty tài chính với hình thức vay đa dạng

FE CREDIT là một trong những nhà cung cấp sản phẩm tài chính nổi bật hiện nay. Với sản phẩm đa dạng, cộng thêm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, FE CREDIT ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Ngoài ra, FE CREDIT còn tăng cường ứng dụng công nghệ số, mang lại trải nghiệm hiệu quả thông qua việc đăng ký vay trực tuyến. Chỉ cần làm theo vài bước đơn giản là bạn có thể sở hữu ngay 70 triệu đồng trong tài khoản của mình.

Đơn xin vay vốn Jeff App

Jeff App là ứng dụng giúp bạn vay tiền nhanh chóng với hạn mức lên tới 10 triệu đồng. Tại đây, khách hàng không phải mất nhiều thời gian chuẩn bị thủ tục, điều đó có thể vay tiền bằng CMND sau 2 phút đăng ký.

Vay tiền nhanh Ơi Ơi

Đây là ứng dụng mang đến cho bạn những trải nghiệm hiệu quả với khoản vay trực tuyến, không cần phải đáp ứng. Tiến Ơi luôn đảm bảo sự an toàn, minh bạch khi làm việc với khách hàng. Mọi thông tin về khoản vay đều được ghi đầy đủ trong hợp đồng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tại đây. Hình thức vay trả góp bằng CMND tại Tiên Ơi hiện đang được nhiều khách hàng lựa chọn.

Đồng thời, bạn không phải lo lắng về việc trả nợ chậm, khi bạn đã có ứng dụng phân tích, theo dõi và nhắc nhở bạn hàng ngày. Ngoài ra, Tiến Ơi hiện có gói vay trả góp lãi suất 0%, giúp bạn giải quyết khó khăn ngay lập tức, không lo áp lực trả nợ. Hãy đăng ký vay Oi Money ngay!

Bạn cần lưu ý điều gì khi vay tiền trả góp?

Xem xét khả năng tài chính của bạn

Trước khi vay, bạn cần xem xét khả năng tài chính của mình để lựa chọn hình thức và số tiền vay phù hợp. Ví dụ: nếu bạn là sinh viên hoặc có thu nhập thấp, bạn nên lựa chọn hình thức vay trả góp với số tiền dưới 10 triệu đồng.

Nếu bạn có công việc ổn định, muốn đầu tư kinh doanh, mua nhà, mua ô tô, v.v., bạn có thể vay số tiền lớn hơn bằng các hình thức thế chấp, cho vay không có bảo đảm, thấu chi, v.v.

Lựa chọn địa điểm vay tiền đáng tin cậy

Khi vay tiền trực tiếp từ ngân hàng và trung tâm, bạn cần phải nghiên cứu kỹ hoặc hỏi ý kiến người vay trước để lựa chọn địa điểm vay tiền an toàn với lãi suất thấp, hạn chế đăng ký tại các cơ sở nhỏ, không có giấy phép.

Lựa chọn địa chỉ vay tiền an toàn để tránh bị lừa đảo lợi dụng.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các khoản vay mua nhà. Nên chọn địa chỉ vay tiền trực tuyến uy tín mượn, tránh tải những ứng dụng không rõ nguồn gốc để tránh bị kẻ lừa đảo lợi dụng.

Hiểu rõ các quy định về hợp đồng và thời gian trả nợ

Người vay cần đọc kỹ và hiểu rõ các quy định trong hợp đồng để vừa sửa lỗi, vừa hạn chế những tranh chấp không mong muốn về sau. Đồng thời, tuân thủ quy định về thời gian trả nợ hàng tháng, đừng để việc trễ deadline xảy ra.

Hy vọng với những địa điểm vay uy tín và kinh nghiệm cho mọi người cần vay tiền trả góp mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn giải quyết một số khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về vay trả góp. Ngoài ra, nếu bạn cần trợ giúp để lựa chọn các khoản vay tốt nhất, hãy đăng ký một tài khoản EzCash.vn để được tư vấn!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.