Sàn giao dịch bitcoin là nơi quan trọng để bạn lựa chọn một nơi an toàn và uy tín để mua bán coin của mình. Dưới đây là danh sách top 20 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất thế giới, với độ bảo mật cao và nhiều tính năng ưu việt cho quá trình đầu tư của bạn.

Sàn CEX – Sàn giao dịch tập trung

CEX hoặc Sàn giao dịch tập trung là nơi tất cả các giao dịch và tài sản của bạn sẽ được xử lý bởi bên thứ ba. Điều này đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn và các giao dịch được xử lý nhanh chóng. Sàn CEX cung cấp nhiều tính năng và tiện ích hấp dẫn. Dưới đây là 14 học bổng CEX danh giá nhất thế giới.

Sàn Binance

Sàn Binance là sàn lớn nhất hiện nay với tổng khối lượng giao dịch và số lượng giao dịch mỗi ngày cao nhất. Tại đây, bạn có thể giao dịch BTC và tìm thấy hầu hết các Altcoin khác trên thị trường. Binance cho phép giao dịch với khối lượng lớn và có mức phí thấp. Giao diện của Binance thân thiện, dễ sử dụng và phù hợp với người dùng mới. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại giao dịch và tham gia vào các chương trình khuyến mãi miễn phí để kiếm xu/token. Binance cũng có một hệ sinh thái rộng lớn với nhiều kiến thức, nguồn vốn và các dự án phát triển.

Coinbase

Coinbase là sàn giao dịch hàng đầu và đã được sử dụng ở hơn 35 quốc gia với hơn 12 triệu người dùng. Coinbase không chỉ là ví điện tử mà còn là nơi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và giao dịch BTC cũng như nhiều loại Altcoin khác. Coinbase có tính thanh khoản cao, giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Kraken

Kraken là sàn giao dịch có tuổi thọ cao và được coi là một trong những sàn giao dịch uy tín nhất. Sàn này cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết cho các hình thức giao dịch khác nhau như Spot, Margin, OTC, Staking, v.v. Đặc điểm nổi bật của Kraken là dịch vụ chuyên nghiệp, tốc độ giao dịch nhanh, chi phí thấp và tính bảo mật cao.

Kucoin

Kucoin là sàn giao dịch mới xuất hiện vào năm 2017 và đang được ưa thích ở Trung Quốc. Sàn này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, có giao diện đẹp và bảo mật cao. Tuy nhiên, giao dịch bằng cặp coin – fiat (USD, EUR hoặc VND) không được hỗ trợ và bạn cũng không thể mua coin bằng Visa/Mastercard hoặc Paypal trực tiếp. Bạn cần chuyển đổi sang tiền xu để có thể giao dịch. Kucoin hỗ trợ giao dịch với nhiều loại Altcoin khác.

Bitfinex

Bitfinex là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới vào năm 2014. Sàn này có chi phí giao dịch rẻ và khoản phí sẽ thấp hơn khi giao dịch với khối lượng giao dịch lớn.

Huobi toàn cầu

Huobi được người dùng mới ưa thích vì giao diện thân thiện với người dùng, tốc độ giao dịch nhanh và tính bảo mật cao. Hơn 98% tài sản của người giao dịch được lưu trữ trong ví lạnh đa chữ ký. Huobi cũng có dịch vụ khách hàng tốt, hỗ trợ giao dịch ký quỹ và hệ sinh thái phong phú cho việc đầu tư vào các dự án ICO.

Coincheck

Coincheck là sàn giao dịch lớn của các sàn giao dịch CEX và được sử dụng phổ biến nhất ở Châu Á. Coincheck có nhiều kênh thanh toán và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Sàn này cũng có giấy phép giao dịch hợp lệ do cơ quan dịch vụ tài chính tại Nhật Bản cấp.

Bitstamp

Bitstamp hoạt động kinh doanh từ năm 2011 và là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới. Sàn này có phí giao dịch thấp và khả năng rút tiền nhanh chóng. Bitstamp hỗ trợ phiên bản web và ứng dụng điện thoại thông minh với iOS và Android.

Crypto.com

Crypto.com là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Sàn này cung cấp dịch vụ giao dịch cho người dùng ở hơn 90 quốc gia với hơn 100 loại tiền điện tử. Crypto.com có độ bảo mật cao và cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ hữu ích cho người dùng.

Mỗi bit

Mỗi bit là một sàn giao dịch lớn được sử dụng phổ biến nhất ở Châu Á. Sàn này có số lượng giao dịch mỗi ngày tăng lên từng ngày. Coincheck có nhiều kênh thanh toán và luôn sẵn sàng trợ giúp người dùng với các câu hỏi thường gặp bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Bittamp

Bittamp là sàn giao dịch Bitcoin và Altcoin hàng đầu thế giới được thành lập từ năm 2014. Sàn này có nhiều tính năng hấp dẫn và không ngừng cải tiến để trở nên mạnh mẽ hơn. Các yếu tố về thời gian giao dịch, bảo mật và khả năng hỗ trợ khách hàng đều đã được hoàn thiện và ổn định.

OKEx

OKEx là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng ở Hồng Kông và thuộc sở hữu của OkCoin.Com. Sàn này hỗ trợ nhiều đồng tiền và mã thông báo khác nhau, với khả năng xử lý khối lượng giao dịch lớn và phí giao dịch không quá cao.

DEX – Sàn giao dịch phi tập trung

DEX hoặc sàn giao dịch phi tập trung là nơi bạn có thể quản lý và kiểm soát tài sản của mình bằng cách kết nối ví để giao dịch trực tiếp. Sử dụng DEX đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến ​​thức hơn để tránh các rủi ro như mua phải token giả. Dưới đây là một số sàn giao dịch DEX uy tín.

Uniswap V3

Uniswap ra đời vào cuối năm 2018 với AMM – nhà tạo lập thị trường đánh dấu một cuộc cách mạng mới cho giao dịch phi tập trung. Uniswap V3 là phiên bản mới nhất của nền tảng này với khả năng xử lý khối lượng giao dịch lớn. Uniswap V3 đáng tin cậy với tính thanh khoản cao, nhiều loại phí và tích hợp Oracle với chi phí thấp.

Pancakeswap V2

Pancakeswap V2 là một DEX thuộc Binance Smart Chain. DEX này cung cấp các tính năng AMM sáng tạo và có bảo mật và chuyển đổi tốt hơn. Pancakeswap đang nắm giữ một số lượng lớn giao dịch Defi và có tài sản thế chấp và khối lượng giao dịch cao.

dYdX

dYdX là một DEX được xây dựng trên mạng Ethereum với các sản phẩm như giao dịch giao ngay, Perpetuals, Margin. DEX này cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn và hỗ trợ giao dịch và cho vay lớp 1. Đội ngũ phát triển dự án dYdX có nhiều kinh nghiệm về công nghệ blockchain và phần mềm.

Đường cong tài chính

Đường cong tài chính là một DEX dựa trên AMM, được xây dựng trên hệ sinh thái Ethereum. Nền tảng này thiết kế cho các loại tiền ổn định và giao dịch dưới dạng sổ đặt hàng. Đường cong tài chính giảm thiểu trượt giá và tự động tạo thanh khoản với 1 mã thông báo và nhóm cho vay.

Biswap

Biswap được xây dựng trên mạng BNB Chain, hỗ trợ giao dịch bằng mã thông báo BEP-20. Nền tảng này mang đến hệ sinh thái DeFi rộng lớn với nhiều tiện ích như đặt cược, canh tác, cung cấp thanh khoản, thu nhập NFT và các chương trình có phần thưởng hấp dẫn.

TraderJoe

TraderJoe là một nền tảng DEX được xây dựng trên chuỗi khối Avalanche với các tính năng như Yield Farming, Staking. TraderJoe đã thu hút hơn 1,5 tỷ USD tài sản và có các tính năng đặc biệt như công cụ short “1 click” và thị trường tiền tệ không cần cấp phép.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có được kiến ​​thức cơ bản về các sàn giao dịch Bitcoin uy tín và an toàn nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng đồng thời CEX và DEX để tận dụng tối đa lợi ích mà mỗi loại sàn mang lại. Tuy nhiên, hãy đảm bảo lựa chọn ví điện tử và áp dụng chiến lược đầu tư thông minh để giảm thiểu rủi ro và đạt được lợi nhuận lớn nhất.

Chúc bạn thành công!


Hoặc bạn có thể ghé thăm EzCash.vn để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.