vay-tien-lai-suat-thap-redbag-001

Vay tiền nhanh trong ngày là giải pháp tuyệt vời giúp bạn giải quyết kịp thời vấn đề chi tiêu cá nhân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người bị các tổ chức tín dụng đen lừa đảo mà không hề hay biết. Để tránh rủi ro khi vay tiền nhanh, chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý 5 điều sau trước khi vay tiền trực tuyến.

Hiểu Đúng Về Lãi Suất Khi Vay Tiền Nhanh

Ngày nay, để thu hút nhiều khách hàng hơn, các ngân hàng và tổ chức tài chính đều cung cấp các gói dịch vụ vay tiền nhanh với lãi suất ưu đãi, cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn cần để ý kỹ, các nhà cho vay thường chỉ hỗ trợ lãi suất ưu đãi trong năm đầu tiên. Những năm tiếp theo, lãi suất sẽ tăng theo thị trường.

Để tìm được nơi có lãi suất ưu đãi nhất không phải là điều dễ dàng.

Vì vậy, trước khi đưa ra bất kỳ sự lựa chọn nào, bạn cần phải nghiên cứu kỹ về lãi suất cho vay. Đặc biệt, là cách tính lãi suất hiện nay. Trong đó, có 2 phương pháp tính lãi suất đang được áp dụng. Tức là lãi suất được tính dựa trên số dư giảm dần và số dư ban đầu.

Ví dụ, ban đầu người cho vay có thể công bố lãi suất từ 7-8% mỗi năm. Người đi vay sẽ cảm thấy mức lãi suất này thấp và rất ưu đãi nên sẽ đổ xô đi vay. Tuy nhiên, đây là mức lãi suất được tính trên số dư gốc ban đầu. Như vậy, nếu tính ra, số tiền lãi mà người đi vay phải trả thậm chí còn cao hơn mức lãi suất 10-11% tính theo dư nợ giảm dần.

Vì vậy, khi vay tiền nhanh chóng, bạn cần phải cẩn thận để hiểu đúng các mức lãi suất đang được áp dụng tại đơn vị mình đang vay. Tránh mất nhiều tiền hơn mà không hề biết.

Hiểu Các Chi Phí Liên Quan Đến Khoản Vay

Phí Phạt Trễ

Phí trả chậm phát sinh khi khách hàng không thanh toán đầy đủ, đúng hạn theo lịch trả nợ đã ký. Phí này bắt đầu tính từ khi khách hàng chậm thanh toán từ 1 ngày trở lên.

Thường xuyên theo dõi lịch trả nợ và trả nợ đúng hạn để tránh bị mất phí.

Các bên cho vay luôn khuyến khích khách hàng thanh toán trước hạn từ 3-5 ngày để tránh phát sinh những khoản phí không mong muốn. Vì vậy, bạn nên thường xuyên theo dõi lịch trả nợ của mình và đặt lời nhắc để tuyệt đối không trễ hạn thanh toán.

Phí Trả Trước

Đây là chi phí phát sinh khi khách hàng muốn hoàn trả một phần hoặc toàn bộ khoản vay. Phí phạt này dao động từ 1-3% trên tổng số tiền bạn muốn giải quyết.

Việc thu phí trả trước hạn nhằm bù đắp chi phí lãi vay huy động vốn phát sinh khi khách hàng trả nợ trước hạn. Sẽ mất thời gian để tổ chức tài chính giải ngân số tiền này cho các khách hàng khác. Vấn đề thu phí trả nợ trước hạn là biện pháp cần thiết và phù hợp với thực tế của nền kinh tế thị trường. Bởi khi các ngân hàng, tổ chức tín dụng thực hiện hợp đồng vay vốn buộc phải cân đối nguồn vốn huy động cả về lãi suất và thời hạn để đáp ứng yêu cầu vay vốn.

Trả nợ đúng hạn và đầy đủ hàng tháng không chỉ giúp bạn tránh được phí phạt, mà còn giúp cải thiện điểm tín dụng và lịch sử trả nợ của bạn. Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn vay số tiền lớn hơn sau này.

Xem Xét Khả Năng Trả Nợ Của Bạn

Chỉ cần một cú nhấp chuột vay tiền qua điện thoại là bạn đã nhận được số tiền vay mà bạn mong muốn. Chờ đợi! Có vẻ như bạn đã quên một điều rất quan trọng trước khi vay tiền. Đó là xem xét khả năng trả nợ của bạn. Hãy cùng kiểm tra xem tình hình tài chính hiện tại của bạn như thế nào? Bạn chỉ nên dành khoảng 30-40% tổng thu nhập hàng tháng để trả nợ. Nếu vượt quá con số này, bạn có thể mệt mỏi với áp lực trả nợ.

Ví dụ, thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng bạn là 14 triệu và có khoản tiết kiệm là 150 triệu. Bây giờ bạn muốn vay thêm 450 triệu với thời hạn 5 năm để mua căn hộ 40m2 với lãi suất 9%/năm. Như vậy, vợ chồng anh sẽ phải trả tổng số tiền lãi là 40,5 triệu đồng. Mỗi tháng trả 3.375.000 VNĐ (lãi tính trên dư nợ gốc).

Bao gồm cả gốc và lãi, mỗi tháng bạn phải trả 10,9 triệu đồng. Vậy là bạn chỉ còn lại khoảng 3 triệu. Có đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho cả gia đình không?

30-40% tổng thu nhập hàng tháng để trả nợ là mức hợp lý.

Vì vậy, việc tính toán khả năng tài chính trước khi vay tiền sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng trả nợ. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn rèn luyện thói quen quản lý chi tiêu tốt hơn.

Cảnh Giác Với Thủ Đoạn Lừa Đảo Hiện Nay Của Tổ Chức Tín Dụng Đen

Biết rằng khách hàng thường có nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày, một số cá nhân lợi dụng, mạo danh nhân viên của các công ty tài chính, ngân hàng để tiếp cận trực tiếp người vay. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên sơ sài, mơ hồ về lãi suất, đưa ra những ưu đãi ngay lập tức và mời bạn ký hợp đồng vay vốn. Và khi đó, bạn rất dễ rơi vào bẫy khi họ đánh trúng tâm lý cần tiền gấp của bạn.

Hãy cẩn thận với thủ đoạn của những kẻ lừa đảo.

Khi ký hợp đồng vay tiền trực tuyến, người vay chỉ đọc lướt khi thấy nhiều thuật ngữ khó hiểu. Điều này khiến bạn chưa hiểu hết những nội dung liên quan đến trách nhiệm và quyền lợi của mình.

Nhiều người rơi vào tình cảnh phải trả nợ thay mình vì những lời đề nghị hấp dẫn khi đứng tên mình trên hợp đồng. Đừng dễ dàng ký những hợp đồng không liên quan đến bạn vì những lợi ích trước mắt không thực tế.

Lựa Chọn Tổ Chức Cho Vay Uy Tín

Dịch vụ vay tiền nhanh trong ngày và ở các thành phố lớn trong những năm gần đây ngày càng trở nên phổ biến. Thay thế dần dần hình thức cho vay truyền thống khác tại ngân hàng. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của dịch vụ cho vay nhanh chóng đang có những tổ chức lừa đảo, khiến nhiều người phải khiếp sợ và sợ hãi.

Vì vậy, hãy vay tiền nhanh chóng nhưng an toàn. Bạn nên lựa chọn những tổ chức tài chính uy tín nhất hiện nay. Cam kết bảo mật tuyệt đối 100% thông tin của bạn và minh bạch về lãi suất và chi phí.

Vay nhanh tại RedBag an toàn và nhanh nhất hiện nay.

Đề nghị bạn có thể Chọn khoản vay tốt nhất tại RedBag. Nơi giúp bạn so sánh và tìm được khoản vay phù hợp từ các đối tác tài chính quy mô lớn trên toàn thế giới. Đảm bảo mang đến cho bạn sự an toàn và tin cậy tuyệt đối.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.