ung-dung-ngan-hang-so-tot-nhat-redbag-001

Trong thời đại ngày nay, mọi thứ đang dần được số hóa và ngân hàng cũng vậy. Việc sử dụng ứng dụng ngân hàng số tốt nhất giúp người dùng hoàn tất giao dịch một cách nhanh chóng. Vậy ngân hàng số có thực sự tốt? Làm thế nào để chọn ứng dụng phù hợp? Hãy cùng RedBag tìm hiểu nhé.

Những Tính Năng Nổi Bật Của Ứng Dụng Ngân Hàng Số Tốt Nhất

Ngân hàng số được biết đến là mô hình ngân hàng trong đó mọi hoạt động đều được số hóa. Hoạt động trên 2 nền tảng chính: website và ứng dụng di động. Mô hình này mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Những tính năng nổi bật sau đây phải kể đến sẽ khiến bạn muốn chọn ngay một ứng dụng ngân hàng số ngay khi nhìn thấy:

Thanh Toán Nhanh

Dịch Covid-19 khiến thói quen của người dùng bắt đầu thay đổi. Từ mua hàng trực tiếp đến mua hàng trực tuyến. Từ thanh toán tiền mặt và quẹt thẻ đến thanh toán trực tuyến. Lúc này, vai trò của ứng dụng ngân hàng số tốt nhất bắt đầu có hiệu quả.

Với nền tảng công nghệ thông minh, ngân hàng số cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch chỉ trong vài bước.

Chỉ cần truy cập vào tài khoản của bạn và bạn có thể thực hiện chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng. Ngân hàng số còn cho phép lập lệnh thanh toán trước. Khi đến hạn thanh toán tiền điện, nước, gas, Internet… hệ thống sẽ tự động chuyển khoản. Điều này sẽ giúp bạn không bao giờ bị phạt vì thanh toán quá hạn.

Thanh toán trực tuyến cũng được xem là một cách để bảo vệ sức khỏe. Việc hạn chế tiếp xúc sẽ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 mỗi khi giao dịch mua bán.

Hỗ Trợ Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Và Gia Đình Hiệu Quả

Ngoài tính năng thanh toán nhanh chóng, ngân hàng số còn là công cụ giúp bạn quản lý tài chính cực kỳ hiệu quả.

Ứng dụng cho phép người dùng tự in sao kê giao dịch thay vì phải đến trực tiếp ngân hàng như trước đây. File sao kê sẽ được lưu trên máy tính hoặc điện thoại của bạn. Qua việc kiểm tra sao kê, người dùng có thể nắm được mọi khoản thu, chi, phí phát sinh… Từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Ngân hàng số còn cho phép bạn tra cứu mọi thông tin như: số tài khoản ngân hàng là gì? Số dư còn lại là bao nhiêu? Nó sẽ cực kỳ phù hợp với những ai có “não cá vàng”.

ung-dung-ngan-hang-so-tot-nhat-redbag-001

Chẳng hạn, một số ngân hàng số hiện nay có thêm tính năng quản lý tài chính trên ứng dụng như TPBank. Tính năng này giúp người dùng tự lập kế hoạch tài chính mà không lo bội chi trong mùa dịch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm ứng dụng “Gia đình tôi yêu” trên ứng dụng MBBank. Với tính năng kết nối tài khoản của các thành viên trong gia đình, bạn có thể dễ dàng quản lý chi tiêu và lên kế hoạch tài chính cho cả gia đình.

Mở Một Tài Khoản Tiết Kiệm

Một điểm cộng của ngân hàng số trong mùa dịch này là người dùng có thể tự đăng ký mở thẻ thanh toán, mở tài khoản tiết kiệm, lập quỹ đầu tư hay đăng ký vay vốn hay mua bảo hiểm chỉ trong “vụ giật gân” mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác, thủ tục rườm rà.

Với những lợi ích to lớn này, không quá lời khi nghĩ ngân hàng số như một ngân hàng di động mà bạn có thể mang đi bất cứ đâu.

4 Tiêu Chí Giúp Bạn Lựa Chọn Ứng Dụng Ngân Hàng Số Tốt Nhất

Hiện tại ở Việt Nam, xu hướng ngân hàng số đang phát triển mạnh mẽ. Mỗi ứng dụng ngân hàng số hiện đại mỗi cái đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vậy để lựa chọn ứng dụng ngân hàng số tốt nhất cần dựa vào những tiêu chí nào?

An Toàn Và Bảo Mật

Trong ngân hàng số, an toàn, bảo mật là yếu tố cốt lõi mà bạn không thể bỏ qua. Trước khi quyết định lựa chọn ứng dụng ngân hàng số nào, bạn cần tìm hiểu cách thức hoạt động và khả năng bảo mật thông tin của đơn vị. Việc làm này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ.

Được biết, hầu hết các ngân hàng số hiện nay đều áp dụng công nghệ bảo mật nhiều lớp. Mật khẩu bằng vân tay, mở khóa bằng khuôn mặt kết hợp mã OTP hoặc cảnh báo đăng nhập gửi về điện thoại hoặc email. Nhờ bảo mật nghiêm ngặt, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo tài khoản hay thông tin cá nhân của mình bị đánh cắp.

ung-dung-ngan-hang-so-tot-nhat-redbag-002

Tính Năng Phù Hợp Và Giao Diện Thân Thiện

Về cơ bản, các ngân hàng số đều có tính năng thanh toán giống nhau. Vì mong muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng nên một số đơn vị còn bổ sung thêm các tính năng như: Đặt mục tiêu tiết kiệm, theo dõi lịch sử giao dịch, chia sẻ thông tin hóa đơn, lên lịch chuyển tiền, rút tiền qua mã QR,…

Hãy nghiên cứu thật kỹ và lựa chọn đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình nhé. Nên ưu tiên những ứng dụng có giao diện thân thiện, ai cũng có thể thao tác.

Chính Sách Ưu Đãi Từ Đối Tác Liên Kết

Có nhiều loại ưu đãi mà ngân hàng số có thể cung cấp cho bạn. Đặc biệt, phải kể đến ưu đãi lãi suất khi vay trả góp, mua sắm.

Cụ thể, một số ngân hàng liên kết với các đơn vị dịch vụ như mua sắm, ăn uống, du lịch… Khi khách hàng thanh toán qua ngân hàng số sẽ nhận được ưu đãi dựa trên giá trị hóa đơn. Đối với hình thức vay trả góp còn có lãi suất ưu đãi và thủ tục nhanh chóng, không rắc rối.

Tìm hiểu thêm về các chi phí có thể phát sinh trong quá trình sử dụng như: Phí mở tài khoản, phí phạt quá hạn, phí phạt đóng trước hạn, quản lý tài khoản,…

Lãi Suất Tiết Kiệm

Ngoài tính năng gửi tiền và thanh toán, ngân hàng số còn là địa chỉ lý tưởng để gửi tiền tiết kiệm. Vì vậy nếu có nhu cầu gửi tiết kiệm hãy chọn đơn vị có lãi suất ưu đãi nhất.

Hiện nay, ngoài các gói gửi tiết kiệm dài hạn, các ngân hàng còn mở các gói gửi tiết kiệm ngắn hạn 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng. Thời gian gửi ngắn sẽ giúp bạn dễ dàng rút tiền bất cứ khi nào cần vốn mà không lo mất lãi do rút trước thời hạn.

Một Số Rủi Ro Ngân Hàng Số Thường Gặp

Trên thực tế, dù bạn tham gia mô hình ngân hàng nào thì vẫn có thể tồn tại những rủi ro không mong muốn. Ở đây có một ít rủi ro ngân hàng số mà bạn có thể gặp phải:

Rủi Ro Về Mạng Và Sự Cố Kỹ Thuật

Bạn chỉ có thể thực hiện giao dịch khi ứng dụng được kết nối Internet. Như vậy, trong trường hợp mất điện hoặc Internet đột ngột, quá trình giao dịch hiện tại của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

ung-dung-ngan-hang-so-tot-nhat-redbag-003

Rủi Ro Bảo Mật

Mặc dù xu hướng ngân hàng số hiện đang sử dụng bảo mật nhiều lớp, việc bị hack hoặc bị virus tấn công là nguy cơ có thể xảy ra. Ngoài ra, việc khách hàng không thực hiện đúng quy trình bảo mật thông tin theo hướng dẫn của ngân hàng cũng là nguyên nhân để kẻ xấu lợi dụng.

Nhiều đơn vị đã đưa ra cảnh báo tới khách hàng về hành vi lừa đảo, mạo danh ngân hàng để đánh cắp thông tin. Kẻ trộm có thể lấy cắp tên đăng nhập, mật khẩu, email cá nhân của khách hàng để chiếm đoạt tiền dưới nhiều hình thức.

Sự Chính Xác

Thay vì được nhân viên ngân hàng hỗ trợ, khi sử dụng ngân hàng số, người dùng phải tự mình thực hiện mọi thao tác theo hướng dẫn. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến giao dịch thất bại. Điều này có thể ảnh hưởng tới hiệu quả công việc bạn đang làm.

Dữ Liệu Giao Dịch Có Thể Bị Mất Bất Cứ Lúc Nào

Mọi giao dịch của khách hàng tại ngân hàng số sẽ được lưu trữ trên cổng dữ liệu. Tuy nhiên, một số sai sót trong kỹ thuật truyền dữ liệu có thể khiến lịch sử giao dịch của bạn bị xóa và khó khôi phục. Đối với cá nhân hoặc công ty, đây là tổn thất không hề nhỏ.

Mẹo Sử Dụng Ngân Hàng Số Để Tránh Rủi Ro Bạn Nên Biết

Có thể thấy rủi ro phổ biến nhất hiện nay là bị kẻ lừa đảo công nghệ cao đánh cắp thông tin. Vì vậy, khi sử dụng ngân hàng số, để giảm thiểu rủi ro đến từ bên ngoài, bạn cần:

  • Không truy cập tài khoản ngân hàng số thông qua các siêu liên kết được gửi qua email, các công cụ tìm kiếm lạ.
  • Hãy đề phòng các email lừa đảo và tránh sử dụng các trang web đáng ngờ.
  • Chỉ truy cập tài khoản bằng thanh địa chỉ trên trình duyệt web uy tín như Chrome, CocCoc,…
  • Cài đặt tường lửa cá nhân trên máy tính của bạn. Phần mềm diệt virus và cập nhật thường xuyên phiên bản mới nhất.
  • Không cung cấp mật khẩu, mã OTP hoặc thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng số của bạn cho bất kỳ ai.
  • Không đặt mật khẩu tài khoản bằng những con số dễ đoán như ngày sinh, số điện thoại, tên cá nhân hay địa chỉ nhà riêng…
  • Bạn nên thay đổi mật khẩu thường xuyên. Tốt nhất nên thay 2 tháng một lần.
  • Hãy thận trọng khi sử dụng máy tính ở nơi công cộng.

Tóm lại, ngân hàng số là mô hình hoạt động mang lại nhiều lợi ích mà người dùng không thể bỏ qua. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về ứng dụng ngân hàng số tốt nhất bằng cách truy cập RedBag ngay hôm nay.

Hiện tại, RedBag là đối tác của nhiều ngân hàng số uy tín trên toàn quốc như OCB OMNI, MB, MyVIB, Viettel Pay, TPBank,…

Bạn có thể nhấn vào đây để đăng ký ngay ứng dụng ngân hàng số yêu thích của bạn trên Túi Đỏ và tự mình trải nghiệm những tính năng tuyệt vời.

Tìm hiểu thêm:

  • Đăng ký ngân hàng số VPBank NEO trực tuyến chỉ trong 5 phút.
  • Ngân hàng kỹ thuật số TNEX là gì?

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.