VIETCOMBANK TRIỂN KHAI TÍNH NĂNG BẢO MẬT 3D SECURE CHO THẺ GHI NỢ QUỐC TẾ
VIETCOMBANK TRIỂN KHAI TÍNH NĂNG BẢO MẬT 3D SECURE CHO THẺ GHI NỢ QUỐC TẾ

Vietcombank - Thẻ ghi nợ quốc tế được bảo mật bằng tính năng 3D Secure

Chào bạn! Bạn có biết rằng Vietcombank đã triển khai tính năng bảo mật 3D Secure cho thẻ ghi nợ quốc tế từ ngày 01/10/2019 không? Điều này giúp tăng cường sự an toàn khi bạn thanh toán trực tuyến bằng thẻ. Đến hiện tại, Vietcombank đã triển khai 3D Secure cho tất cả các sản phẩm thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế mang các thương hiệu Visa/Mastercard/Amex/JCB do Vietcombank phát hành.

3D Secure – Sự bảo mật tuyệt đối

3D Secure là gì?

3D Secure là một lớp bảo vệ tăng cường cho các chủ thẻ của Vietcombank khi giao dịch trực tuyến. Khi bạn thực hiện giao dịch trên các website thương mại điện tử, 3D Secure sẽ gửi cho bạn mật khẩu giao dịch một lần (OTP) qua tin nhắn hoặc email để bạn nhập và hoàn tất giao dịch. Điều này đảm bảo chỉ có bạn, là chủ thẻ, mới có mật khẩu để hoàn tất giao dịch đó.

3D Secure được các Tổ chức thẻ quốc tế (TCTQT) áp dụng và có tên gọi khác nhau đối với mỗi TCTQT. Ví dụ như Safe Key (Amex), Verified by Visa (Visa), Mastercard SecureCode hoặc Master ID check (Mastercard), J-Secure (JCB).

Đối tượng được áp dụng

  • Khách hàng cá nhân là chủ thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế do VCB phát hành mang các thương hiệu Visa, Mastercard, Amex, JCB còn hiệu lực và không bị khóa vĩnh viễn (bao gồm cả thẻ công ty ủy quyền cho cá nhân sử dụng và các thẻ đồng thương hiệu với các đối tác).
  • Khách hàng tổ chức là chủ thẻ tín dụng công ty do VCB phát hành mang thương hiệu Visa và Amex còn hiệu lực và không bị khóa vĩnh viễn.

Cách đăng ký 3D Secure

Để được bảo vệ bởi 3D Secure, bạn cần đăng ký Số điện thoại/Email để nhận mật khẩu giao dịch một lần (OTP) với ngân hàng. Cách thức đăng ký cụ thể như sau:

  • Với phương thức nhận OTP qua SMS: Vietcombank đã mặc định đăng ký 3D Secure cho các Chủ Thẻ đã sử dụng phương thức nhận OTP qua.
  • Với phương thức nhận OTP qua Email: Bạn có thể đăng ký thêm phương thức nhận OTP qua Email (trong trường hợp không thể nhận OTP qua SMS).

Lưu ý: Phương thức nhận OTP qua SMS là phương thức bắt buộc. Phương thức nhận OTP qua Email chỉ là phương thức lựa chọn thêm khi bạn không thể nhận OTP qua SMS.

Trong trường hợp bạn chưa đăng ký phương thức nhận OTP, hãy đến chi nhánh Vietcombank gần nhất hoặc liên hệ Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng 1900545413 để được hướng dẫn.

Sử dụng 3D Secure khi thanh toán trực tuyến

Bước 1: Chọn hàng hóa dịch vụ từ website trực tuyến có biểu tượng 3D Secure.
Bước 2: Nhập các thông tin thanh toán theo yêu cầu.
Bước 3: Lựa chọn hình thức nhận mật khẩu xác thực giao dịch qua SMS/Email.
Bước 4: Nhập mật khẩu xác thực giao dịch được cung cấp bởi Vietcombank qua SMS/Email.
Bước 5: Giao dịch sẽ tiếp tục xử lý và hoàn tất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tính năng bảo mật 3D Secure, vui lòng xem tại đây.

Với cam kết không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, Vietcombank luôn đem lại cho khách hàng những tiện ích tốt nhất và các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất khi sử dụng sản phẩm thẻ của Vietcombank.

Đăng bởi EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.