Bạn đang tính đến việc đổi 100 Đài tệ thành tiền Việt Nam và muốn biết mức quy đổi chính xác? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về chủ đề này. Hãy cùng tìm hiểu!

Đơn vị tiền tệ của Đài Loan

Đài Loan sử dụng đồng tiền chính thức là Tân Đài tệ, được ngân hàng Đài Loan phát hành từ năm 1949. Ký hiệu của đồng tiền này là NT$ và viết tắt là TWD. Đồng Tân Đài tệ không giống với đồng nhân dân tệ được sử dụng tại Trung Quốc.

Tân Đài tệ bao gồm cả tiền giấy và tiền kim loại. Tiền kim loại (tiền xu) có các mệnh giá từ 1, 5, 10, 20, 50 yuan và 5 jiao. Còn tiền giấy có các mệnh giá từ 50, 100, 500, 1.000 và 2.000 yuan. Có một số loại tiền giấy như 200 yuan và 2.000 yuan không được sử dụng nhiều ở Đài Loan vì một số quan niệm về màu sắc và giá trị của chúng.

100 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện tại, tỷ giá quy đổi từ Tân Đài tệ sang tiền Việt là như sau:

  • 1 Tân Đài tệ = 774,96 VNĐ
  • 100 Tân Đài tệ = 77.496,18 VNĐ
  • 1.000 Tân Đài tệ = 774.647,68 VNĐ
  • 10.000 Tân Đài tệ = 7.749.618,47 VNĐ

Như vậy, 100 Đài tệ tương đương với 77.496,18 VNĐ. Tuy nhiên, tỷ giá này có thể thay đổi theo thời điểm và có sự chênh lệch nhất định. Do đó, nếu bạn muốn biết tỷ giá chính xác khi đổi tiền, bạn nên đến các địa chỉ đổi tiền hoặc ngân hàng để thực hiện giao dịch.

Những lưu ý quan trọng khi đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam

Trước khi quyết định đổi từ tiền Đài Loan sang tiền Việt, bạn nên tham khảo tỷ giá quy đổi tại các địa chỉ đổi tiền hoặc ngân hàng để có mức quy đổi tốt nhất. Một số tiệm vàng có thực hiện giao dịch đổi tiền từ Tân Đài tệ sang Việt Nam đồng, nhưng lưu ý rằng tính toán có thể không tuyệt đối và tỷ giá bán ra có thể thấp hơn so với ngân hàng.

Để đảm bảo an toàn và tiện lợi nhất, bạn có thể đến các ngân hàng gần nhất để tham khảo và đổi tiền. Tuy nhiên, bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ và thực hiện một số thủ tục để chứng minh việc sử dụng tiền ngoại tệ hợp pháp.

Nếu bạn đến Đài Loan du lịch, bạn chỉ được phép mang theo tối đa 60 TWD tiền mặt. Đối với tiền USD, bạn có thể mang bất kỳ số lượng nào, nhưng nếu mang trên 10.000 USD, bạn cần thông báo cho hải quan.

Tại Đài Loan, một số nơi như khu vui chơi, trung tâm mua sắm, khách sạn, nhà hàng, siêu thị đã cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng. Vì vậy, bạn không cần mang quá nhiều tiền mặt khi đi du lịch Đài Loan.

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc đổi 100 Đài tệ thành tiền Việt Nam. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các dịch vụ liên quan đến mua hàng quốc tế hoặc vận chuyển hàng hóa, hãy liên hệ đến EzCash.vn. EzCash.vn là công ty uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và vận chuyển hàng hóa trên toàn quốc.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.