Bạn là một người kinh doanh hàng Trung Quốc hoặc có kế hoạch thực hiện các giao dịch quốc tế với Trung Quốc? Đặc biệt, nếu bạn sống tại Việt Nam và muốn nhập hàng từ Trung Quốc để kinh doanh, thì việc đổi tiền và biết cách đổi tiền là rất quan trọng.

Những điều bạn cần biết về đồng nhân dân tệ Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ (RMB) là đơn vị tiền tệ chính thức của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (trừ Hong Kong và Macau). Được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành từ năm 1948, đồng RMB ngày càng trở nên quan trọng trên thị trường toàn cầu, thậm chí vượt qua Euro để trở thành đồng tiền thương mại quan trọng thứ hai trên thế giới.

Giá trị của 1000 tệ đổi sang tiền Việt Nam là bao nhiêu?

Tỷ giá đổi sang tiền Việt Nam đương nhiên sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng hiện tại 1 Nhân dân tệ (tức 1 tệ Trung Quốc) tương đương với 3,349 Việt Nam đồng (lưu ý: tỷ giá này có thể thay đổi). Vì vậy, 1000 Nhân dân tệ đổi ra tiền Việt Nam sẽ là 3,349,000 VNĐ.

Lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc

Khi đổi tiền, nên chỉ mang một số lượng nhỏ tiền mặt để mua sắm và trả phí hành chính, tham quan (nếu không đi theo đoàn). Còn lại, nên sử dụng thẻ để tiện lợi và tránh mất mát. Trung Quốc có rất nhiều cột rút tiền để bạn thuận tiện trong quá trình đi lại.

Đổi tiền ở đâu?

  • Phố Hà Trung: nơi đổi tiền sầm uất nhất Hà Nội, giá trị tiền đổi không khác biệt nhiều so với ngân hàng, phù hợp cho việc đổi lượng tiền nhỏ để mua sắm. Tuy nhiên, cũng cần cẩn trọng với tiền giả.
  • Hàng đổi tiền số 1 phố Trần Phú: nơi đổi tiền uy tín, cập nhật giá nhanh hơn Hà Trung.
  • Hiệu vàng Phú Vân trên phố Lương Ngọc Quyến: trung tâm đổi tiền có tiếng từ thời Pháp, giá cả ổn định và nhân viên thân thiện.

Nếu bạn ở Trung Quốc, bạn có thể đổi tiền tại sân bay hoặc cửa khẩu. Tuy nhiên, lưu ý rằng đổi tiền ở nơi sâu trong nội địa Trung Quốc sẽ rất khó khăn. Vì vậy, nếu có thể, nên đổi tiền ngay khi ở Việt Nam hoặc tại sân bay Trung Quốc. Nếu bạn đi theo tour, có thể nhờ hướng dẫn viên hỗ trợ đổi tiền.

Cách đổi tiền Nhân Dân Tệ Trung Quốc ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh

Ở Hà Nội, bạn có thể đổi tiền Nhân Dân Tệ tại các ngân hàng, cửa hàng trên phố Hà Trung và phố Lương Ngọc Quyến, và các tiệm vàng uy tín.

Ở Tp Hồ Chí Minh, bạn có thể đổi tiền Nhân Dân Tệ tại các ngân hàng, cửa hàng chuyên chuyển tiền vàng và các đại lý chuyển tiền trung gian.

Lưu ý: Khi đi nhập hàng Trung Quốc hoặc có các giao dịch khác, quy định nếu bạn mang quá 7000 USD hoặc số tiền lớn hơn, bạn phải khai báo với Hải Quan hoặc có quyết định chuyển tiền ra nước ngoài từ cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn và mô tả rõ mục đích.

Trên thực tế, bạn cũng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng như Visa Card, Master Card… khi mua sắm tại các cửa hiệu lớn, bệnh viện, trường học…

Hãy đồng hành cùng EzCash.vn để chuyển tiền Trung Quốc dễ dàng và an toàn nhất!

EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.