20 tuổi vay được ngân hàng nào, có vay được tiền không?20 tuổi vay được ngân hàng nào, có vay được tiền không?

Ở tuổi 20, bạn đã trưởng thành hơn, có nhu cầu vay tiền từ ngân hàng. Tuy nhiên, bạn đang thắc mắc liệu có ngân hàng nào cho phép vay tiền ở tuổi này và các sản phẩm vay nào sẵn có. Cùng EzCash.vn tìm hiểu quy định về độ tuổi vay tiền ngân hàng và khám phá các ngân hàng có thể hỗ trợ bạn.

20 tuổi có thể vay tiền ngân hàng?

20 tuoi vay duoc ngan hang nao

Câu trả lời cho câu hỏi “20 tuổi có vay tiền được không?” là CÓ. Khi đã bước qua tuổi 20, bạn đã được coi là người trưởng thành, có thể chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Do đó, các ngân hàng hiện nay đều yêu cầu người vay tiền phải từ 20 tuổi trở lên. Điều này đảm bảo rằng khách hàng trong độ tuổi này thường có công việc và nguồn thu nhập ổn định, từ đó có khả năng chi trả khoản vay đến từ ngân hàng.

Tại sao phải từ 20 đến 60 tuổi?

20 tuoi vay duoc ngan hang nao

Ngân hàng quy định độ tuổi vay tiền từ 20 đến 60 tuổi vì một số lý do sau:

 1. Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự: Ở độ tuổi này, bạn đã trưởng thành và có khả năng tự quyết định về hành động của mình trước pháp luật.

 2. Có nguồn thu nhập ổn định: Điều quan trọng khi vay tiền từ ngân hàng là bạn cần có nguồn thu nhập ổn định. Điều này giúp dễ dàng duyệt khoản vay và đảm bảo khả năng trả nợ vốn lẫn lãi suất cho ngân hàng.

 3. Có khả năng cân đối thu chi: Ở tuổi 20, bạn đã trưởng thành và có khả năng cân nhắc, tính toán thu chi để có thể trả nợ một cách tốt nhất.

Các ngân hàng có thể vay tiền ở tuổi 20

Khi bạn đã đủ 20 tuổi và có đủ giấy tờ tùy thân chứng minh độ tuổi, bạn có thể đăng ký vay tiền ở hầu hết các ngân hàng và tổ chức tài chính hiện nay. Thậm chí, một số ngân hàng yêu cầu người vay chỉ cần 18 tuổi là đã có thể vay tiền.

Dưới đây là một số ngân hàng có gói vay tốt dành cho những người 20 tuổi:

 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng VPBank
 • Ngân hàng TPBank
 • Ngân hàng VIB
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng NCB
 • Ngân hàng Vietcombank

Điều kiện vay tiền theo độ tuổi:

 • Trong thời điểm đăng ký vay tiền, bạn cần đạt từ 20 tuổi và không quá 60 tuổi khi kết thúc khoản vay.
 • Cần có đủ giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu theo quy định của pháp luật.
 • Cần có tài sản đảm bảo hoặc chứng minh được nguồn thu nhập cá nhân nếu có yêu cầu vay thế chấp.

Vậy là bạn đã biết “20 tuổi vay được ngân hàng nào”. Tuy nhiên, để vay tiền không chỉ đơn giản là tuổi tác mà còn có nhiều yếu tố khác kèm theo từng khoản vay. Nếu bạn đang băn khoăn về khả năng vay tiền ngân hàng, hãy trực tiếp liên hệ với các ngân hàng mà bạn quan tâm để được tư vấn chi tiết.

Đọc thêm: EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.