Ngày nay, người Việt quen thuộc với đồng Đô La hơn là Cent, vì đơn vị này thường được sử dụng cho những giao dịch nhỏ hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc về mệnh giá của đồng Cent, đặc biệt là trong việc đổi từ Cent sang Đô hoặc sang tiền Việt. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của EzCash.vn để có câu trả lời chi tiết!

Một Cent Đổi Ra Bao Nhiêu Đô?

Trước khi tìm hiểu về giá trị của một Cent trong Đô la Mỹ, chúng ta cần nắm vững về đồng Cent. Đây là đơn vị tiền tệ của Mỹ, được sản xuất dưới dạng đồng xu có các mệnh giá và kích thước khác nhau. Trên đồng Cent cũng có hình khắc tương ứng với từng mệnh giá khác nhau. Một số loại đồng Cent phổ biến ở Mỹ bao gồm:

 • 1 Cent, còn được gọi là Penny.
 • 5 Cent, còn được gọi là Nickel.
 • 10 Cent, còn được gọi là Dime.
 • 25 Cent, còn được gọi là Quarter Dollar.
 • 50 Cent, còn được gọi là Half Dollar.

Tổng cộng 100 Cent tương đương với 1 Đô La, tuy nhiên người ta thường gọi là 1 Đô La mà không nói 100 Cent.

Một Cent Đổi Ra Bao Nhiêu Tiền Việt?

Nếu tỷ giá hôm nay là 23.185 VNĐ/USD, 50 Cent sẽ đổi ra bao nhiêu tiền Việt? Và 20 Cent thì đổi ra bao nhiêu tiền Việt?

 • 1 Cent = 1 x (23.185 / 100) = 231,85 VNĐ
 • 20 Cent = 20 x (23.185 / 100) = 4.637,00 VNĐ
 • 50 Cent = 50 x (23.185 / 100) = 1.159.250 VNĐ

Như vậy, bạn có thể thấy một Cent đổi ra tiền Việt rất nhỏ, chỉ khoảng hơn 200 đồng. Đồng Cent thường chỉ được sử dụng trong nước Mỹ và không được coi là đồng tiền quốc tế như Đô. Điều thú vị là giá trị để sản xuất một đồng 1 Cent thường lớn hơn giá trị thực của nó, vì việc đúc tiền Cent tương đối đắt đỏ. Vì lý do này, nhiều người thường so sánh đồng 1 Cent với tờ tiền 100 đồng Việt Nam hiện nay.

Một Số Lưu Ý Khi Đổi Đồng Cent Sang USD

 • Hãy chuẩn bị trước số tiền bạn muốn đổi và tính toán giá trị quy đổi để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác.
 • Bạn chỉ nên đổi tiền Cent hoặc Đô La tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng được ủy quyền hợp pháp ở Mỹ.
 • Đừng đổi quá nhiều tiền Cent sang USD hoặc ngược lại. Hãy giữ một lượng tiền nhỏ của cả hai loại để tiện lợi trong việc sử dụng hàng ngày.

Kết Luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết một Cent đổi ra bao nhiêu tiền Việt và bao nhiêu Đô. Đồng Cent, một mảnh ghép nhỏ trong hệ thống tiền tệ của Mỹ, mang lại nhiều điều thú vị để khám phá. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi! Hãy ghé thăm EzCash.vn để tìm hiểu thêm nhiều chủ đề lý thú khác nhé!

Nếu bạn muốn mua sắm các sản phẩm thiết bị số, đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng chính hãng và chất lượng, hãy tham khảo và đặt mua tại website EzCash.vn. Nhấn vào đây để biết thêm thông tin. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.