16 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, thông tin quy đổi tiền Nhật sang Việt Nam mà bạn nào cũng nên nắm bắt, đặc biệt những ai đi xuất khẩu lao động cần phải cập nhật thông tin này hàng ngày. Dưới đây là hướng dẫn quy đôi tiền Nhật sang VNĐ một cách nhanh và chính xác nhất từ Ngân Hàng AZ.

Tìm hiểu về tiền tệ Nhật Bản

Trước hết mọi người cần nắm rõ các mệnh giá tiền được quy định giao dịch ở Nhật hiện nay, như vậy có thể phân biệt và nhận diện nhanh chóng nhất giá trị của từng loại tiền.

Các đơn vị tiền tệ của Nhật Bản

Để tìm hiểu về đồng tiền Nhật Bản mọi người cần tìm hiểu về các đơn vị đo lường theo quy định hiện nay.

+ Đồng Yên Nhật: Yên là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản, và là cách gọi chính thức khi nhắc đến tiền Nhật. Yên Nhật được viết tắt là JP¥ hoặc JPY và biểu tượng của đồng Yên Nhật là ¥.

+ Đồng Man Nhật: Man là đơn vị cũng được dùng khá nhiều ở Nhật, người Nhật cũng hay dùng đơn vị này để đo lường tiện tệ. Tuy không dùng phổ biến như đồng Yên Nhật nhưng nó lại có giá trị cao hơn so với đồng Yên.

+ Đồng Sen Nhật: Sen là đơn vị tiền tệ có giá trị thấp hơn đồng Man nhưng lại có giá trị cao hơn đông Yên. Và nó cũng không được sử dụng rộng rãi.

Các mệnh giá tiền giấy của Nhật

Các mệnh giá tiền giấy của Nhật bao gồm:

+ 100 yên

+ 2000 yên

+ 5000 yên,

+ 10.000 yên

Tiền giấy của Nhật Bản với chất liệu giấy, trên mỗi mệnh giá sẽ có in hình của những vĩ nhân có sự cống hiến lớn đối với đất nước Nhật Bản. Các tờ tiền khá thông dụng trong hoạt động giao dịch hàng ngày.

Các mệnh giá tiền xu của Nhật

Đối với tiền xu thì nó đại diện cho các đồng tiền có mệnh giá thấp, tương tự các đồng tiền lẻ giấy của Việt Nam hiện nay. Và đối với tiền xu sẽ có các mệnh giá sau đây:

+ 1 yên

+ 5 yên

+ 10 yên

+ 50 yên

+ 100 yên

+ 500 yên

Điều khác biệt đối với tiền xu của Nhật đó là đối với từng mệnh giá sẽ được làm từ các chất liệu khác nhau. Ví dụ về đồng 1 Yên thì nó được làm từ nhôm, 5 Yên là đồng thau hay 500 Yên thì làm bằng Niken. Vậy nên từ chất liệu cũng đánh giá được giá trị của các đồng tiền đó như thế nào.

Mệnh giá tiền nhỏ nhất của Nhật

Mệnh giá nhỏ nhất hiện nay trong hệ thống tiền tệ của Nhật Bản đó là đồng tiền xu 1 Yên, nó được dùng như là tiền lẻ được giao dịch ở siêu thị, ở các chợ mua bán. Đồng tiền này được làm từ nhôm nên rất nhẹ.

Mệnh giá tiền lớn nhất của Nhật

Mệnh giá tiền lớn nhất của Nhật Bản hiện nay là tờ tiền giấy 10.000 Yên. Và 1 Yên Nhật sẽ bằng bao n hiêu tiền Việt Nam, ngay trong bài viết này sẽ giúp bạn quy đổi nhanh chóng: 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Cách đổi tiền Nhật sang tiền Việt

Để có thể hiểu được cách quy đổi tiền tệ, cụ thẻ tiền Nhật sang tiền Việt Nam, dưới đây Nganhangaz.com sẽ hướng dẫn chi tiết hơn qua từng đơn vị tiền tệ hiện nay ở Nhật.

Cách đổi tiền Man sang tiền Việt Nam

Man là đồng tiền có giá trị cao hơn so với đồng Yên, và được quy đổi như sau:

Bước 1: Đổi Man sang Yên

  • 1 Man Nhật tương đương với 10.000 Yên

Bước 2: Đổi Yên sang

  • 10.000 Yên = 1.669.779,36 Đồng( theo tỷ giá hiện hành).

Như vậy, 1 Man Nhật sẽ đổi được 1.669.779 VNĐ, số hiệu này có thể thay đổi theo tỷ giá của Nhật, có thể tăng lên hoặc giảm xuống.

Tương tự nếu bạn muốn đổi số lượng nhiều hơn chỉ cần áp dụng tỷ giá của 1 Man và nhân lên là được.

Ví dụ đổi 2 Man sang VNĐ => 2 Man = 1.669.779 x 2= 3.339.558 VNĐ

Cách đổi Yên Nhật sang VNĐ

Và đối với Yên Nhật thì chúng ta sẽ quy đổi như sau:

Mọi người có thể tham khảo bảng quy đổi dưới đây:

Ở đây chúng tôi quy đổi dựa trên tỷ giá là 100 Yên = 17.000đ, nếu như tỷ giá thấp hơn hơn hay cao hơn thì giá của các con số quy đổi sau giảm xuống. Mọi người muốn đổi là thể lấy tỷ giá thấp nhất x số tiền muốn đối.

Ví dụ: 200 Yên = 200 x 17.000 = 24.000 VNĐ

Tương tự đối với các mệnh giá tiền khác, bản thân mọi người có thể tự mình đổi ra một con số mang tính tương đối.

Cách đổi Sen sang VNĐ

Sen là đơn vị tiền nằm giữa đồng Man và đồng Yên, và theo quy định thì 1 Sen = 1.000 Yên. Nếu tỷ giá 100 Yên là 17.000 VNĐ thì mọi người sẽ đổi được 1 Sen = 170.000đ.

Lưu ý: Để có thể quy đổi tiền Nhật sang Tiền Việt Nam đúng nhất mọi người cần phải tính toán dựa trên tỷ giá mới nhất tại thời điểm quy đổi.

16 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Như đã hướng dẫn đổi ở trên thì mọi người có thể đổi 16 Man sang tiền Việt Nam theo nhiều cách như sau.

1. Đổi thủ công

Đầu tiên chúng ta sẽ đổi thủ công. Và hiện tại sẽ tính tỷ giá tiền Nhật 1 Man = 1.700.000VNĐ.

=> 16 Man = 1.700.000 x 16 = 27.200.000 VNĐ

16 Man bằng 27.200.000đ tiền Việt Nam ( Hai mươi bảy triệu hai trăm nghìn đồng).

2.Sử dụng các app/ phần mềm đổi ngoại tệ

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quy đổi tiền tệ , trong đó họ cập nhật các đồng tiền của tất cả các nước và tiền Nhật cũng được cập nhật. Thông tin đổi trên app sẽ cập nhật theo tỷ giả Man Nhật tại thời điểm đổi nên cũng linh hoạt.

Một số app đổi ngoại tệ bạn có thể sử dụng:

+ App tỷ giá ngoại tệ

+ App Quy đổi tiền tệ bổ sung

+ App chuyển đổi tiền tệ

+ App Chuyển đổi và trao đổi tiền tệ

Mọi người có thể tìm được các app này trên kho ứng dụng của điện thoại một cách nhanh chóng.

3. Công cụ đổi ngoại tệ của ngân hàng

Vào các trang website của ngân hàng, xong vào thẻ ” Tỷ giá” là bạn sẽ thấy một số ngân hàng có cung cấp công cụ đổi, chỉ cần chọn đổi từ đồng JPY sang VNĐ là sẽ tiến hành tự động theo tỷ giá hiện tại của ngân hàng.

Nhưng lưu ý khi đổi trên các công cụ Ngân hàng, bạn sẽ phải chuyển đổi 16 Man sang tiền Yên. Như vậy 16 Man = 160.000 Yên.

Ví dụ đổi trên công cụ của ngân hàng Sacombank: 16 Man = 25.731.6000 VNĐ ( tỷ giá 1JPY = 160,71đ )

4. Đổi Man sang tiền Việt trực tuyến

Hay bạn chỉ cần lên trang Google tìm kiếm thì có rất nhiều trang chuyển đổi chỉ cần nhập số tiền muốn đổi sang tiền VNĐ là có ngay kết quả, nhanh và tiện lợi hơn.

Cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam

Nếu bạn đang muốn chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam thì hiện nay có rất nhiều cách thức hiện.

Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua tài khoản ngân hàng

Hiện nay ở Nhật Bản có thẻ chuyển tiền Nhật về Việt Nam bằng tài khoản ngân hàng, người nhận sẽ nhận được tiền vào Tài khoản ngân hàng mà không cần phải ra ngân hàng để làm thủ tục nhận tiền mặt như trước đây.

Bạn có thể đến các ngân hàng Nhật Bản, hoặc đến ngân hàng mà bạn đang có tài khoản, sau đó thực hiện chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng Nhật Bản về tài khoản ngân hàng Việt Nam. Chỉ cần có thông tin tài khoản ngân hàng ở Việt Nam:

+ Tên chủ tài khoản

+ Số tài khoản

+ Ngân hàng nhận

+ Chi nhánh

Và để biết được cách nhận tiền nước ngoài qua thẻ Visa thực hiện như thế nào, trong bài viết sau sẽ hướng dẫn đối với bạn nào dùng thẻ Vietcombank: Nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ Visa Vietcombank.

Chuyển tiền qua các môi giới, cá nhân qua tay tại Nhật

Hiện có khá nhiều người mua tiền Man Nhật, họ là trung gian chuyển tiền. Bạn chỉ cần bán Man cho người đó, sau đó thì người mua sẽ chuyển tiền đó sang tiền VNĐ và chuyển về cho tài khoản ngân hảng Việt Nam theo chỉ định.

Cách này cũng cũng khá đơn giản, tỷ giá cao hơn so với tỷ giá ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn quen ai đó hoặc họ đang tin cậy thì giao dịch, không nên giao dịch bởi người lạ bởi có thể bị lừa đảo, nên đối với hình thức chuyển tiền trung gian qua người khác hãy cẩn thận.

Chuyển tiền ở các ngân hàng Nhật Bản

Nếu bạn có tiền trong tài khoản ngân hàng mà là ngân hàng Nhật Bản thì việc chuyển tiền cũng đơn giản hơn, đến trực tiếp tại ngân hàng để thực hiện chuyển khoản. Và việc chuyển khoản từ Nhật về Việt Nam thì Man sẽ được chuyển đổi theo tỷ giá ngân hàng nhận tiền.

Hiện nay có rất nhiều Ngân hàng chuyển tiền quốc tế qua internet banking tốt nhất, mọi người thử tìm hiểu và giao dịch dễ hơn.

Cách này an toàn và nhân chóng, bởi bạn có thể đến cửa hàng tiện lợi liên kết với ngân hàng để chuyển tiền. Tiền về thẳng tài khoản ngân hàng người nhận ở Việt Nam khá tiện lợi mà không cần phải ra ngân hàng làm thủ tục nhận tiền.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Hiện nay các dịch vụ chuyển tiền quốc tế có mặt khắp các nước, trong đó dịch vụ Kiều hối Nhật Bản cũng khá nhiều. Vậy nên bạn có thể thông qua các dịch vụ này để chuyển tiền, đối với dịch vụ này có nhiều sự lựa chọn:

+ Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Việt Nam

+ Chuyển tiền vào thẻ ngân hàng

+ Chuyển tiền nhận bằng CMND/CCCD

+ Nhận tiền bằng mã code

+ Chuyển tiền nhận tận nhà

Các công ty chuyển tiền cung cấp các dịch vụ ở Nhật, bạn chỉ cần đưa tiền Man Nhật, sau đó họ sẽ chuyển đổi theo tỷ giá quy định và chuyển nhanh chóng.

Tỷ giá Yên Nhật hôm nay

Hiện nay tỷ giá tiền Nhật ở các ngân hàng Việt Nam quy định như sau, cập nhật ngày hôm nay nên thông tin dưới đây chỉ mang tính tham khảo.

Tỷ giá JPY hôm nay tại các ngân hàng

Tỷ giá 1 JPY = VNĐ

Ngân hàng
Thông tin được tổng hợp từ các ngân hàng

Thông tin sẽ thay đổi liên tục, nên sẽ có sự chênh lệch so với dữ liệu trên để tra cứu chính xác nhất mọi người vào trực tiếp website của các ngân hàng.

Tỷ giá Yên Nhật chợ đen

Chợ đên là thị trường trao tay ngoại tệ, thì đây là nơi trao đổi mua bán ngoại tệ thông qua các cá nhân tổ chức không rõ ràng nên sẽ không có tỷ giá cố định. Tùy vào nhu cầu người bán và người mua thống nhất về tỷ giá như thế nào. Và thường tỷ giá Yên Nhật hay các ngoại tệ khác ở chợ đen đều cao hơn so với Ngân Hàng.

Tỷ giá Yên Nhật tại tiệm vàng

Ở Tiệm vàng không có niêm yết cụ thể giá Yên Nhật như nhau, nhưng so với tỷ giá của ngân hàng thì tỷ giá tiền Nhật ở Tiệm Vàng khi quy đổi cao hơn một xíu và phí cũng rẻ hơn. Vậy nên đối với tiệm vàng thù tỷ giá lệnh lệch khi đổi Yên sang VNĐ cũng nhỉnh hơn so với đổi ở ngân hàng.

Tỷ giá Yên Nhật hôm nay tăng hay giảm

Tỷ giá Yên Nhật so với thời điểm trước đó thì có tăng hơn, tuy nhiên tăng cũng không nhiều. So với mức giá thời điểm ổn định thì hiện Man Nhật vẫn có giá thấp so với các đồng USD hay EUR. Và đây là giải đoạn được các chuyên gia nhận định là tiền N hật rớt giảm thảm hại.

Và xu hướng tăng hay giảm của đồng Yên vẫn chưa thể khẳng định, vậy nên nếu bạn đang muốn mua hay bán Yên Nhật thì cần phân tích và nhận định thêm.

Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam mất bao lâu?

Trước đây thì việc chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam mất khá nhiều thời gian, tầm 2 – 3 ngày làm việc. Tuy nhiên hiện nay chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam chỉ mất tầm 6 – 7 tiếng, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng Việt Nam.

Tuy nhiêu, nếu chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam vào ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần của ngân hàng thì mất khá nhiều thời gian, phải đến ngày làm việc tiếp theo của Ngân hàng Việt Nam thì tiền mới vào tài khoản. Nếu chuyển dịch vụ trung gian thì tầm 1 – 2 tiếng là tiền đã vào tài khoản ngân hàng ở Việt Nam.

Đổi Man Nhật sang VNĐ ở đâu?

Nếu bạn đang có lượng tiền Man lớn và muốn bán ra hay đổi sang tiền Việt thì đổi ở đâu sẽ là tốt nhất. Dưới đây là một số nơi có thể đổi Man Nhật ở Việt Nam.

Các ngân hàng Việt nam

Ngân hàng là nơi bạn có thể đổi Man Nhật, tiền Nhật sang tiền Việt Nam nhanh chóng với hình thức tiền mặt lẫn chuyển khoản. Vậy nên để có thể đổi tiền đúng quy định pháp luật, tỷ giá công khai thì mọi người có thể tìm đến bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào để làm thủ tục.

Các hệ thống ngân hàng là nơi đổi tiền an toàn, bạn có thể đổi tiền Man cũ, tiền Man bị rách với nhiều mệnh giá khác nhau sang tiền Việt Nam.

Đổi tiền Man sang tiền Việt ở ngân hàng sẽ mất phí, tùy mỗi ngân hàng sẽ có mức phí đổi từ 1 – 2%/ số tiền đổi.

Quầy đổi tiền ở Sân Bay

Thường ở sân bay quốc tế có các quầy thu mua, đổi ngoại tệ vậy nên mọi người có thể đổi tiền Nhật sang tiền Việt Nam. Mọi người ngay khi đáp xuống may bay có thể đổi tiền ở đây. Tuy nhiên, đổi tiền ở sân bay tỷ giá rất thấp, nên nếu không muốn lỗ thì nên ra ngoài để đổi.

Đổi Man Nhật ở tiệm vàng

Tiệm vàng là nơi có thể đổi tiền Nhật sang tiền VNĐ nhanh chóng, nhưng có số ít cửa hàng vàng có dịch vụ thua mua ngoại tệ đúng chuẩn theo cấp phép của Ngân hàng Nhà nước. Nên nếu đối ở tiểm vàng bạn cần đến hệ thống tiệm vàng lớn để tránh trao đổi ngoại tệ trái phép.

Tỷ giá tiền Nhật ở các tiệm vàng cao hơn so với ngân hàng hàng và nhiều nơi khác, vậy nên tiệm vàng là nơi đổi Man với tỷ giá cao nhất hiện nay.

Có nên mua Yên Nhật hay không?

Tiền Nhật cũng được xếp vào là những đồng ngoại tệ có giá trị hiện nay, bởi tỷ giá cũng tương đối cao so với tiền VNĐ. 1 Man Nhật có thể đổi được tầm 2,1 – 2,2 triệu VNĐ ở thời điểm giá cao. Vậy nên việc Man cao rất có lợi cho những người xuất khẩu lao động ở Nhật.

Và hiện nay man đang co xu hướng giảm mạnh, đặc biệt thời điểm hiện nay thì Man hạ kỷ lục xuống dưới mốc 1,6 triệu đồng. Vậy nên câu hỏi được đặt ra có nên mua Man hay không, có nên trữ Man không? Thì tùy vào xu hướng thị trường, theo nhiều chuyên gia Man sẽ tăng trở lại sau khi hoàn thành các chính sách phục hồi và kích cầu kinh tế sau đại dịch.

Vậy nên đồng Yên Nhật vẫn là đồng tiền ngoại tệ tiềm năng, Nhật Bản là nước thuộc Top phát triển đầu của thế giới nên đồng tiền của họ cũng có giá trị, có nhiều thời điểm cạnh tranh mạnh với USD và EUR.

16 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đã được giải thích rõ trên đây, thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo. Để có thể quy đổi tiền Nhật sang tiền Việt chính xác mọi người cần đổi theo đúng tỷ giá mới cập nhật, như vậy mới đảm bảo có con số chính xác nhất.

Tìm kiếm liên quan:

  1. Nhận tiền Moneygram ở đâu?
  2. Rút tiền paypal về tài khoản ngân hàng mất bao lâu?
  3. Nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM Agribank có được không

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.