Tỷ giá đồng yên hiện nay là bao nhiêu? 1000 yên to VND bằng bao nhiêu tiền Việt? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà rất nhiều người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Nhật quan tâm. Vậy nên, bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhé!

Đồng yên Nhật là gì?

Yên Nhật là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản với ký hiệu là ¥ (JPY) từ ngày 27/6/1871. Yên được làm từ giấy và kim loại. Trên thị trường, yên Nhật được đề cập với mã JPY là 4217 trong bảng ISO.

Yên là đồng tiền của quốc gia Nhật Bản
Yên là đồng tiền của quốc gia Nhật Bản

Về mệnh giá, yên Nhật được phân chia cụ thể:

 • Mệnh giá tiền yên kim loại có 6 mệnh giá chính là ¥1, ¥5, ¥10, ¥100, ¥500 với màu nhôm, đồng, vàng, đồng xanh, đồng trắng, niken.
 • Mệnh giá tiền giấy có 4 mệnh giá tương ứng ¥1000, ¥2000, ¥5000 và ¥10000. Các tờ tiền giấy sẽ có hình vị lãnh tụ đứng đầu đất nước, tương tự như Việt Nam với tiền giấy in hình lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Hình ảnh tiền 1000 Yên Nhật trông như thế nào?

Hình ảnh tiền 1000 yên Nhật ở phía trước có chân dung của nhà văn Natsume Soseki và phía sau là cổng Itsukushima Shrine trên đảo Miyajima. Bạn có thể tìm thấy hình ảnh của tờ tiền này trên các trang web tìm kiếm hoặc trang web của ngân hàng Nhật Bản.

Vậy 1000 yên to VND bằng bao nhiêu tiền Việt?

1000 yên Nhật bằng 1 sen và 1 sen tương đương với khoảng hơn 200 nghìn tiền Việt. Tuy nhiên, để biết chính xác giá trị yên bằng bao nhiêu tiền Việt, dưới đây là tỷ giá mới nhất từ thấp đến cao của yên Nhật khi quy đổi:

 • ¥1 = 220.20 Việt Nam Đồng
 • ¥5 = 1100.99 Việt Nam Đồng
 • ¥10 = 2201.98 Việt Nam Đồng
 • ¥50 = 11009.91 Việt Nam Đồng
 • ¥100 = 22019.82 Việt Nam Đồng
 • ¥500 = 110099.11 Việt Nam Đồng
 • ¥1000 = 220198.22 Việt Nam Đồng
 • ¥2000 = 440396.44 Việt Nam Đồng
 • ¥5000 = 1100991.10 Việt Nam Đồng
 • ¥10000 = 2201982.21 Việt Nam Đồng

Bạn có thể thấy ¥1 là mệnh giá nhỏ nhất và ¥10000 là mệnh giá lớn nhất được sử dụng hiện tại. Bảng tỷ giá này chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian.

Ở Nhật 1000 Yên mua được gì?

Ở Nhật, với một tờ tiền 1000 yên Nhật trong tay, bạn đã có thể ăn một bữa no bụng tại các cửa hàng ăn nhanh và cửa hàng tiện lợi. Một suất ăn tại KFC, mì ramen hay Macdonald đã bao gồm thuế phí. Tờ 1000 yên cũng được sử dụng để lì xì cho trẻ em vào dịp tết. Từ đó, có thể thấy 1000 yên là tờ tiền thông dụng nhất và được sử dụng hàng ngày.

1000 yên Nhật là giá trị tương đối lớn
1000 yên Nhật là giá trị tương đối lớn

Bạn cũng có thể dùng tờ 1000 yên để mua nhiều món đồ giá rẻ tại các cửa hàng. Ví dụ như Daiso hay Seria Shop có món đồ giá 100 yên, bạn có thể mua tới 10 món đồ.

Ngoài ra, các nhu yếu phẩm hàng ngày tại Nhật cũng có giá tương đương dưới 1000 yên: 500g thịt heo, 2kg cải thảo, 3=2kg gạo Nhật, 5 lon bia Nhật, 7 lít xăng xe,…

Cách chuyển Yên Nhật sang Việt Nam Đồng và ngược lại

Để chuyển đổi tiền Nhật sang tiền Việt hoặc tiền Việt sang tiền Nhật, hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, để biết chính xác giá trị 1000 yên to VND, bạn có thể tra cứu trên Google. Thông qua từ khóa tìm kiếm “1000 yên to VND”, “1 nghìn yên bằng bao nhiêu tiền Việt”, “1000 yên bằng bao nhiêu tiền Việt”,… kết quả sẽ được hiển thị sau vài giây.

Tỷ giá đồng Yên có thể thay đổi từng ngày
Tỷ giá đồng Yên có thể thay đổi từng ngày

Qua tìm hiểu thông tin trực tuyến, bạn cũng có thể nắm bắt tỷ giá thấp nhất hoặc cao nhất khi quy đổi tiền Nhật sang tiền Việt. Bạn cũng có thể tra cứu các tỷ giá đồng tiền khác trên thế giới thông qua việc chỉnh sửa đơn vị tiền.

Tuy nhiên, các tỷ giá chỉ mang tính chất tham khảo và không thể dự đoán xu hướng trong tương lai. Vậy nên, chỉ khi cần thì mới nên tìm hiểu để đem về kết quả chính xác.

Bạn có thể đổi yên Nhật ở đâu?

Do nhu cầu đổi tiền ngày càng tăng cao, các địa chỉ đổi tiền cũng xuất hiện khá nhiều. Tuy nhiên, lựa chọn một đơn vị đổi tiền uy tín, giá tốt và chất lượng không phải là điều dễ dàng. Vậy nên, khi có nhu cầu đổi tiền, hãy tự tìm hiểu thông tin để có thể lựa chọn đúng.

Địa điểm đổi tiền Việt sang tiền Nhật

Khi cần đổi tiền Việt sang tiền Nhật, ngân hàng là địa chỉ hàng đầu bạn nên lựa chọn. Việc quy đổi thông qua ngân hàng đảm bảo uy tín hơn rất nhiều so với luồng bên ngoài, phí quy đổi cũng khác nhau.

Tại mỗi ngân hàng, bạn sẽ nhận được bảng tỷ giá để so sánh yên mua vào và yên bán ra. Sau đó, bạn có thể so sánh và lựa chọn ngân hàng có tỷ giá tốt nhất cho mình.

Địa điểm đổi tiền Nhật sang tiền Việt

Việc mua yên Nhật lẻ rất dễ dàng, nhưng khi muốn đổi từ yên sang VND, bạn sẽ gặp rắc rối khi có giao dịch lớn. Nếu bạn quy đổi số lượng lớn, cần thực hiện xác minh với phía ngân hàng, xem xét bạn có kế hoạch đi Nhật hay không thông qua việc cung cấp giấy tờ nhập học, hợp đồng làm việc, vé máy bay,…

Sau khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ trên, bạn có thể quy đổi tiền Việt sang tiền Nhật dễ dàng dù là giao dịch lớn. Ngoài ra, một số tiệm vàng cũng có thể quy đổi tiền Việt sang Nhật với thủ tục đơn giản, đặc biệt khi đổi số lượng lớn có dịch vụ giao hàng tận nhà.

Dưới đây là một số địa chỉ mà bạn có thể tham khảo để thực hiện giao dịch quy đổi 1000 yên Nhật sang VND hoặc bất kỳ mệnh giá yên Nhật nào khác:

 • Hà Nội: ngân hàng TPbank, ngân hàng MBbank, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng BIDV, các tiệm vàng có giấy phép quy đổi ngoại tệ hoặc con phố Hà Trung, Lương Ngọc Quyến.
 • Hồ Chí Minh: ngân hàng TPbank, ngân hàng MBbank, ngân hàng Vietcombank Hồ Chí Minh, ngân hàng Eximbank, các tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tôn quận 1, đường Lê Văn Sỹ quận 3.
 • Khu vực biên giới, tỉnh lẻ: lựa chọn các ngân hàng lớn, các cửa khẩu uy tín có dịch vụ đổi tiền yên Nhật.

Một vài lưu ý khi đổi 1000 yên to VND

Một số lưu ý khi đổi đồng Yên
Một số lưu ý khi đổi đồng Yên

Sau khi đã biết chính xác 1000 yên là bao nhiêu tiền, khi đổi sang tiền VNĐ, hãy lưu ý các điều sau:

 • Xem xét tỷ giá 1000 yên Nhật khi đổi sang tiền Việt để tránh mất giá sau quy đổi.
 • Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân khi đổi tiền tại ngân hàng, xác minh thông tin cá nhân thường cần chứng minh, thẻ ngân hàng.
 • Khi đổi xu Nhật, hãy mang theo túi để đựng, xu Nhật nhỏ rất dễ rơi. Túi đựng sẽ giúp bạn tránh mất tiền xu khi di chuyển.
 • Nên đổi vừa đủ dùng để tránh việc đổi quá nhiều. Giá của tiền Nhật có thể thay đổi theo thời gian.
 • Ngân hàng luôn là lựa chọn ưu tiên, thay vì lựa chọn đổi tại chợ đen hay các tiệm vàng không chính thức. Mặc dù thủ tục nhanh nhưng có thể gặp vấn đề về tiền giả và khó giải quyết.

1000 yên to VND bằng bao nhiêu, chắc chắn sau bài viết bạn đã có câu trả lời cho mình. Mong rằng các thông tin EzCash.vn cung cấp sẽ thực sự có ích cho bạn trong việc quy đổi tiền Nhật, tránh sốc hay đổi giá quá cao.

Để cập nhật các kiến thức khác liên quan đến tư vấn giải pháp tài chính, đổi ngoại tệ uy tín ở đâu, hãy liên hệ ngay 0939.199.000 nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết từ EzCash.vn!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.