1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 2019
1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 2019

1 đô la Mỹ hay Mỹ kim trong tiếng Anh được gọi là “United States dollar” hoặc viết tắt là USD, chúng ta thường gọi đơn giản là “đô”. USD là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ và cũng là đồng tiền mạnh nhất được sử dụng trong các giao dịch quốc tế. Đô la Mỹ còn là một trong những đồng tiền dự trữ chủ đạo nhất thế giới, luôn được xem là “ông vua tiền tệ”. Vì vậy, khi giao dịch mua bán và trao đổi với các quốc gia trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ quan tâm 1 USD sẽ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 đô la mỹ, 1 usd bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện nay, giá USD trên thị trường đang có xu hướng tăng lên, và tính đến thời điểm hiện tại, tỷ giá trung tâm USD/VND được ngân hàng nhà nước niêm yết ở mức:

1 USD = 23.180 VND

Từ tỷ giá trên, ta có thể dễ dàng tính được mệnh giá đồng USD như sau:

  • 1 đô = 23.180 VNĐ
  • 2 đô = 46.360 VNĐ
  • 5 đô = 115.900 VNĐ
  • 10 đô = 231.800 VNĐ
  • 20 đô = 463.600 VNĐ
  • 50 đô = 1.159.000 VNĐ
  • 100 đô = 2.318.000 VNĐ

Bạn có thể sử dụng công cụ tính tỷ giá ngoại tệ để dễ dàng tính toán giá trị từ đồng đô sang đồng Việt Nam.

1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VND? Khi đổi 1 đô la Mỹ hoặc 2 đô la Mỹ, sự chênh lệch không nhiều. Tuy nhiên, khi đổi sang hàng tỷ đô la Mỹ, số chênh lệch có thể lên tới hàng trăm triệu đồng Việt Nam. Vì vậy, bạn cần nắm bắt và cập nhật thông tin về tỷ giá đô theo ngày chính xác nhất. Nếu bạn không cập nhật tỷ giá USD, bạn sẽ không biết được giá đô la Mỹ hôm nay bao nhiêu vì tỷ giá ngoại tệ luôn luôn thay đổi.

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 2018

Nên đổi tiền USD ở đâu để chiết khấu thấp nhất

Theo Thông tư 20/2011/TT-NHNN, bạn chỉ được phép mua bán ngoại tệ nói chung và đồng USD nói riêng ở các địa điểm được phép thực hiện mua bán ngoại tệ thuộc mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng như ngân hàng thương mại, công ty tài chính… Bạn có thể đến các phòng giao dịch, chi nhánh của các ngân hàng gần nhất để đổi tiền USD ra tiền Việt hoặc mua đồng USD bằng tiền Việt để sử dụng khi ra nước ngoài.

Tỷ giá mua vào là số tiền Việt mà bạn phải trả để mua 1 đô la Mỹ USD. Để quy đổi 1 đô la Mỹ USD ra tiền Việt, bạn chỉ cần nhân 1 đô la Mỹ với tỷ giá mua vào giữa USD và VNĐ.

Tỷ giá bán ra là số tiền Việt mà bạn nhận được khi bán 1 đô la Mỹ. Tương tự, để tính số tiền muốn đổi, bạn có thể sử dụng tỷ giá bán ra giữa đô la Mỹ USD và tiền Việt.

Tỷ giá đồng đô la Mỹ của ngân hàng Nhà nước là tỷ giá tham chiếu, trong khi các ngân hàng thương mại khác cũng tham gia giao dịch ngoại tệ sẽ có các mức tỷ giá mua vào và bán ra khác nhau. Đây cũng là tỷ giá tham khảo và sẽ có sự chênh lệch tùy theo ngân hàng. Để biết tỷ giá ngoại tệ thực tế, bạn có thể tới các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng nơi mở tài khoản để theo dõi.

Khi nắm được tỷ giá đô la Mỹ trong ngày và tỷ giá đổi 1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn có thể tìm được nhiều cơ hội hơn khi đầu tư hoặc chuyển đổi ngoại tệ với các loại tiền khác như EUR, GBP, KRW, JPY. Đổi 1 Yên JPY sang VNĐ hoặc đổi 1 Won KRW sang VNĐ đang có giá trị không quá lớn, trong khi đồng Anh (GBP) và đồng Euro (EUR) sẽ có giá trị rất cao.

Bạn muốn biết thêm thông tin về việc đổi đô la Mỹ tại EzCash.vn? Hãy truy cập EzCash.vn để tìm hiểu thêm. EzCash.vn luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc chuyển tiền và đổi ngoại tệ.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.